Cho nhau một tình yêu - Trẻ mãi không già

01:00 CH @ Thứ Ba - 16 Tháng Giêng, 2018

Một chiếc điện thoại, một lời hẹn đến một quán café lãng mạn hay một buổi tối cùng nhau đi dạo vòng quanh những con phố bình yên… Tất cả những điều đó đã được nhiều cặp vợ chồng trẻ thời hiện đại ngày nay coi là một cách để thể hiện lòngchung thủy của mình với bạn đời. Chữ “chung thủy” trong giới trẻ thời hiện đại có thể coi là những ngọn gió mới để nhiều đôi uyên ương tìm thấy một tình yêu trẻ mãi không già và xây dựng một tổ ấm hạnh phúc.

Một lời yêu thương tặng nhau trong ngày

“Em yêu! Ăn cơm chưa đấy? Đừng bỏ bữa đấy nhé”, “Anh nhớ chạy xe từ từ thôi đấy! Đến cơ quan thì nhắn tin cho em”... bất cứ lúc nào trong ngày nhận được những lời nhắn giản dị nhưng quá đỗi thương yêu này của bạn đời thì hẳn ai cũng lấy làm yên tâm về sự chung thủy cũng như sự nồng ấm của tình cảm vợ chồng. Thời đại của điện thoại di động có quá nhiều cơ hội để vợ chồng trẻ thể hiện lòng thủy chung với nhau qua những tin nhắn. Nào! Hãy bắt đầu soạn những dòng tin để gửi đến cho người ấy của mình những lời yêu thương trong ngày để thay cho việc bạn muốn nói rằng: Bạn luôn hưởng về người ấy với một lòng thủy chung, một tình yêu chân thành nhất. Nhưng cũng xin mách nhỏ: Đừng quá lạm dụng chiếc điện thoại quá nhé! Hãy gửi không quá 3 tin nhắn trong ngày cho người đó thôi, kẻo lại khiến cho người kia có cảm giác bị kiểm soát, cương tỏa đấy...

“Chủ sở hữu” thói quen và sở thích của người ấy

Ngày hôm nay, bạn hì hục vào bếp nấu những món ăn mà người đó thích hoặc sáng nay thức dậy, bạn hiểu rõ rằng người ấy của mình rất cần một tách cà phê nóng, một tờ báo thể thao hay một kênh truyền hình tin tức. Không ai khác chính bạn là một "nhân viên phục vụ” chu đáo nhất cho người ấy về những nhu cầu này... Việc đơn giản, dễ dàng vậy thôi nhưng ý nghĩa của nó vô cùng quý giá.

Bạn đã thể hiện được tấm lòng thủy chung với bạn đời của mình rồi đấy. Vì thước đo của sự thủy chung thời hiện đại chính là việc người ta chăm sóc nhau trong cuộc sống thường nhật, mang lại cho nhau những hương vị êm ái, dịu dàng trong guồng quay của nhịp sống công nghiệp. Và chỉ có vợ chồng mới là chủ sở hữu được thói quen và sở thích của bạn đời. Bạn sẽ nhận lại được một tấm lòng chung thủy của người kia khi họ nhận ra rằng: Không có ai, không nơi đâu mình được chăm sóc, được tận hưởng không gian yên bình như trong chính tổ ấm bên cạnh người bạn đời luôn biết rõ mình muốn và cần gì.

Là tri kỷ trên con đường kinh doanh

Thời hiện đại này vợ chồng chỉ giữ nhau được mãi mãi khi họ thực sự trở thành tri kỷ của nhau trên con đường công danh sự nghiệp. Đó hoàn toàn là điều dễ hiểu và hợp với quy luật của cuộc sống hôm nay. Một người đàn ông tất bật, đăm chiêu với hàng loạt mối lo âu, toan tính của công việc, mọi lúc họ có thể cầu cứu vợ để nhờ tư vấn hoặc giải tỏa cho mình một mối lo của công việc. Thì có lý gì mà anh ta lại không thủy chung với người vợ tri kỷ "số 1” này. Ngược lại khi người vợ gặp khó khăn trong công việc, một lời tư vấn, một sự góp ý của chồng sẽ giúp cô ấy vượt qua được khó khăn. Đương nhiên, đôi uyên ương này sẽ là một cặp vô cùng thủy chung với nhau vì họ không chỉ gắn kết bởi mối quan hệ tình cảm vợ chồng mà giữa họ còn có sự sẻ chia, đồng hành trong con đường công danh sự nghiệp. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không trở thành một tri kỷ của bạn đời trên con đường sự nghiệp của người ấy?

Im lặng và lên tiếng - cần biết chọn thời khắc vàng

Có thể ai đó sẽ cho rằng chuyện im lặng hay lên tiếng chẳng ảnh hường gì đến lòng chung thủy của vợ chồng. Nhưng không, câu chuyện chung thủy thời hiện đại này còn có cả chuyện khi nào người ta cần lên tiếng và im lặng trước bạn đời. Khi người ấy của bạn mắc phải một chuyện gì đó, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, nếu bạn lên tiếng, bạn không làm chủ được những cảm xúc nhất thời, nghĩa là bạn đã thiếu đi lòng tin vào hạnh phúc cũng như người mà mình đã lựa chọn. Vậy, chung thủy của thời đại mà vợ chồng bạn phải đối mặt với quá nhiều điều kiện khách quan đầy cạm bẫy thì cũng cần có cả chuyện bạn cần biết chọn “thời khắc vàng" để "im lặng" hay "lên tiếng”.

Tất nhiên là không bao giờ có người thứ ba

Thời hiện đại ngày nay có thể cho phép bạn có rất nhiều người bạn khác giới. Bạn có thể gặp gỡ, giao lưu với họ thường xuyên thậm chí kết nghĩa này kia. Nhưng phải luôn luôn nhớ rằng: Đó chỉ là những mối quan hệ đứng sau và không bao giờ thay thế được mối quan hệ vợ chồng bạn. Và điều cần nói là: Không bao giờ tổ ấm của bạn phải lên tiếng vì một người thứ ba nào đó. Thế nên cần mách nhỏ bạn: Hãy tránh xa những ai đang cố tình thành kẻ thứ ba xen vào cuộc sống vợ chồng bạn nhé!

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: