Cuốn sách đầu tiên của TTVNOnline: Từ bàn phím đến nhà in - không xa xôi gì lắm

03:51' CH - Thứ sáu, 26/12/2003

Bấy lâu nay, chúng ta vẫn có thói quen "lao động chữ nghĩa" gửi lên mạng với nhu cầu tự thân cũng như nhu cầu giao lưu trao đổi kiến thức cho nhau. Ít ai nghĩ rằng những bài viết, những sản phẩm đó có giá trị lớn hơn chúng ta vẫn tưởng. Khi tác giả gửi lên diễn đàn, người đọc được thưởng thức, nghẫm nghĩ, thấy tâm đắc, thấy hay nhưng với tính chất của internet, chúng cứ bị trôi đi, và không có sự đánh giá công nhận theo một tiêu chí nào. Chính vì vậy, có thể nói là rất "phí" nếu chúng ta cứ để nó chỉ là của riêng chúng ta, trong khi sức lan tỏa của những bài viết đó có thể rộng hơn rất nhiều, ra ngoài phạm vi cuộc sống thực.

TTVNOnline là cả một "kho tài nguyên" bao gồm những bài viết về đủ mọi lĩnh vực. Từ lịch sử, kinh tế, xã hội cho tới âm nhạc, văn học nghệ thuật... Tất cả những sản phẩm đó, nếu để nguyên thì nó mãi mãi chỉ thuộc về một thế giới ảo rồi chìm vào quên lãng. Khai thác nó ở góc độ xã hội hóa, thì giá trị của chúng sẽ tăng lên rất nhiều.

Xưa nay, nói đến tri thức, người ta không thể bỏ qua một phương tiện chuyển tải cổ điển và không bao giờ thiếu được trong cuộc sống, đó là sách. Là một "chuẩn mực", có sự thẩm định của một cơ quan xuất bản có thẩm quyền, sách lưu giữ và truyền bá tri thức, ăn sâu vào nhận thức của người đọc ở mức độ bền lâu và thâm thúy hơn so với những phương tiện khác. Nếu biên tập từ những bài viết trong forum Lịch sử - Văn hóa, Cùng đọc và suy ngẫm, Văn Học, Thi ca, Cuộc sống... đảm bảo chúng ta sẽ có những sản phẩm thực sự chất lượng và có thể in thành sách như bất kỳ cuốn sách nào đang bầy trong thư viện, trung tâm sách.

Từ kho tài nguyên trên, có thể phân ra thành nhiều loại để in thành sách như: Thơ, truyện ngắn, Tản mạn, truyện dịch, Cảm nhận lịch sử, Cảm nhận âm nhạc... Có thể nói không có sự lưu giữ nào "chính thống" và có giá trị hơn là sách. Vì sự tiếp nhận của độc giả qua con đường sách báo bao giờ cũng dễ dàng và nhớ lâu hơn. Trước tiên, chưa nói xa xôi gì đến chuyện những cuốn sách của TTVN sẽ trở thành nguồn mà các đối tượng độc giả bên ngoài xã hội tìm đọc, mà chúng ta quan tâm tới chính chúng ta trước, những thành viên TTVNOnline. Những cuốn sách này sẽ như một "kỷ vật" lưu giữ lại những giá trị mà chúng ta có được khi tham gia vào mạng TTVNOnline (giá trị tinh thần), cũng vừa mang đến cho chúng ta những kiến thức, những sản phẩm sáng tạo nhất định. Từ cái ban đầu này, dần dần, sách của TTVNOnline sẽ có sức lan tỏa tới nhiều đối tượng độc giả hơn. Ngay từ khi nhận được 1 tờ giấy phép xuất bản, có nghĩa, những gì của TTVN, của thành viên, đã được thẩm định và công nhận thông qua những độc giả đặc biệt đầu tiên là Ban biên tập của Nhà Xuất bản.

Với hướng này, sắp tới, TTVNOnline sẽ lần lượt xuất bản những cuốn sách mà tác giả của nó là những thành viên TTVN chúng ta. Cuốn sách đầu tiên chúng ta đang có trong tay giấy phép xuẩn bản, đó là tuyển tập 99 bài thơ được tuyển chọn từ các diễn đàn Thi Ca, Văn học..., được Ban biên tập NXB Hội nhà văn đánh giá khá cao. Với mong muốn đó là món quà đặc biệt gửi tới thành viên nhân dịp năm mới, cuốn sách đầu tiên của TTVN - tuyển tập thơ mang tên Phố Giao Mùa sẽ có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với các tác giả cũng như bạn bè thành viên.

Sau tập thơ, sẽ là tuyển tập 15 truyện ngắn, tuyển tập truyện cười, tản mạn TTVNOnline... Từ bàn phím tới... máy in quả thật rất xa mà lại rất gần, nhưng đó là những điều hoàn toàn ở trong tầm tay của chúng ta. Vì vậy, tại sao chúng ta không cùng khai thác những giá trị tiềm tàng đó để có trong tay những sản phẩm thật TTVNOnline, mang tên chính mình? Nào cùng làm và cùng đợi, bạn nhé!

Nói thêm về tập thơ Phố Giao Mùa:

Đây là cuốn sách chính thống đầu tiên của thành viên mạng TTVNOnline, bao gồm 99 tác phẩm thơ đặc sắc được nhà thơ Nguyễn Phan Hách và nhà văn Ngô Văn Phú tuyển chọn từ 150 bài reporter gửi lên.

Tuyển tập sẽ được in bằng giấy in và bìa đặc biệt, design trang nhã, đẹp mắt và ấn tượng.

Kinh phí cho việc xuất bản tập thơ rất chờ đợi vào sự ủng hộ của thành viên. Với 70% giá bìa, thành viên sẽ có trong tay cuốn sách đặc biệt này. Các bạn ở 3 miền cũng có thể tặng sách cho nhau, chỉ cần đăng ký và ghi tên người được tặng, những tình nguyện viên trong nhóm Tặng quà sẽ gửi sách đến tận tay cho các bạn đó.

Mời các bạn đăng ký mua sách vào tại topic này. Thời gian sẽ không đợi chúng ta, nếu như chỉ một cái click chuột mà cũng còn... chậm trễ. Tập thơ dễ thương đang chờ đợi được đặt trên giá sách của mỗi người.

ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,