Đưa sách giấy vào thiết bị điện tử

03:51 CH @ Thứ Hai - 25 Tháng Tám, 2003

Thiết bị của HP có màn hình cảm ứng để người sử dụng ra lệnh bằng cách chỉ tay trực tiếp lên màn hình khi đọc. Nội dung sách sẽ được nạp qua cổng USB trên máy tính. Các nhà sáng chế cố gắng giữ lại một số đặc điểm truyền thống của sách giấy mà độc giả ưa thích và loại bỏ những nhược điểm của loại sách này, đặc biệt là việc phải lật trang.Nhóm thiết kế đã kết hợp cuốn sách điện tử với một máy tính nhỏ nhưng rất mạnh - làm nhiệm vụ tạo hoạt ảnh khi giở trang.

Người đọc lật các trang sách bằng cách kéo ngón tay dọc theo lề trên màn hình.Việc rê ngón tay với những tốc độ khác nhau cho phép họ xem từ từ hoặc lướt qua toàn bộ cuốn sách.

Màn hiển thị của thiết bị còn cho phép xem báo khổ lớn. Người đọc có thể quét một nội dung ưa thích nào đó trên báo giấy vào máy để lưu và mỗi khi mở lại thì ra lệnh phóng to thu nhỏ để có thể xem rõ hơn.

Tất nhiên, để đưa được loại sách điện tử này vào kinh doanh còn rất nhiều việc phải giải quyết. Một trong những vấn đề chính là màn hiển thị - giống như mọi màn hình máy tính khác - khiến độc giả dễ mỏi mắt hơn so với đọc tài liệu trên giấy. Tuy nhiên, các kỹ sư tin chắc rằng những tiến bộ của công nghệ màn hình sẽ sớm giải quyết được điều này.

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: