Game - Trải nghiệm kỹ năng làm việc nhóm

Hà NguyễnChungta.com
10:19' SA - Thứ hai, 08/03/2010

Tên sách: 38 Trò chơi kỹ năng làm việc nhóm
Tác giả: Nhóm tác giả
Game Team
Nhà xuất bản:
Trẻ
Năm xuất bản: 2010
Khổ sách: 13x19cm
Số trang: 175


Khoảng 10-15 năm trước đây, trên các ấn phẩm báo chí cho trẻ em như “Nhi đồng”, “Thiếu niên Tiền Phong” thường có các mục tin bài theo tiêu chí “Học mà chơi, chơi mà học”. Song, giờ đây chúng ta ít thấy khái niệm này trên các sách báo dành cho các em. Và không chỉ với các em nhỏ, bạn có đồn‎g ý với tôi rằng, nhịp sống gấp gáp và đầy cạnh tranh này đang khiến cho tất cả chúng ta lao vào học tập và làm việc một cách mải miết, như những cái máy đã vào guồng?

Chúng ta quên mất nhu cầu được vui vẻ, được khóc, được cười, được phấn khích, là những nhu cầu hưởng thụ những trải nghiệm về mặt tinh thần. Và các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, chú trọng tới trí tuệ cảm xúc sẽ giúp con người nâng cao hiệu quả làm việc và tiệm cận tới thành công nhanh hơn so với việc chỉ đơn thuần đầu tư công sức, thời gian, năng lực của mình vào công việc như một cái máy vô cảm. Được chơi, không đơn giản chỉ là một nhu cầu giải trí thông thường mà còn giúp bạn thay đổi hương vị cuộc sống. Đó là một hình thức hoạt động giúp bạn tái sinh năng lượng để làm việc, hơn thế, còn dẫn bạn vào những trải nghiệm về xúc cảm, về tâm hồn; từ đó khơi nguồn cảm hứng đối với cuộc sống nói chung và công việc, học tập nói riêng. Ngày nay, các nhà giáo dục, các lãnh đạo hoặc nhà quản trị hiện đại đã nhận ra rằng, hoạt động vui chơi có vai trò không hề thua kém so với bất kỳ hình thức hoạt động nào khác (giảng dạy, hội thảo,…) trong quá trình tác động về mặt nhận thức cho con người.

Vậy, chắc hẳn bạn đọc không còn băn khoăn khi đọc tới tiêu đề cuốn sách “38 Trò chơi kỹ năng làm việc nhóm”. Đây không phải là cuốn sách hướng dẫn về các trò chơi cho các hoạt động ngoại khóa của các tổ chức học sinh, thanh niên trong và ngoài nhà trường (như bạn đã thấy rất nhiều ở các quầy sách cho thanh thiếu niên). Cuốn sách này có thể trở thành cẩm nang bỏ túi cho bất kỳ một người tổ chức sự kiện nào nhằm gắn kết tinh thần tập thể, khuấy động phong trào và khơi nguồn cảm hứng. Hơn thế, bất kỳ nhà quản trị hoặc lãnh đạo nào cũng có thể tìm thấy ở 38 trò chơi trong cuốn sách này những bí quyết để thúc đẩy tinh thần và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm trong tổ chức của mình.

Là những người đã có thời gian dài nghiên cứu, trải nghiệm và đào tạo về kỹ năng làm việc nhóm, nhận thức được nhu cầu cũng như hạn chế trong kinh nghiệm làm việc nhóm ở Việt Nam hiện nay, nhóm tác giả không có tham vọng một sớm một chiều làm một cuộc cách mạng về Teamwork ở Việt Nam. Song, với tất cả nhiệt huyết và kinh nghiệm của mình, nhóm tác giả đã gửi tới bạn đọc những bí quyết hữu hiệu để hiện thực hóa những lí thuyết mơ hồ và xơ cứng trong kỹ năng làm việc nhóm thành những trải nghiệm thực tế về cả suy nghĩ và hành động. 38 trò chơi là 38 tình huống khác nhau, nhưng từ đó khơi mở vô vàn kinh nghiệm, bài học. Bên cạnh đó, sự phong phú ấy còn phụ thuộc vào chính lòng đam mê, nhiệt tình và khát vọng thay đổi của người học, người chơi trong quá trình tham gia làm việc nhóm.

Hơn bất kỳ ai, nhóm tác giả hiểu rằng, mọi chỉ dẫn trong cuốn sách này chỉ là sự gợi mở ban đầu, giúp bạn đọc đột phá tiềm năng, cũng như bất kỳ trò chơi nào cũng chỉ có vai trò khơi gợi, xúc tác cho mọi quá trình chuyển biến về nhận thức và hành động. Chính các bạn, những người đang cầm trên tay cuốn sách này, mới là người quyết định tính hiệu quả của cuốn sách và hơn thế, quyết định sự thành công của bản thân bạn và tập thể của bạn.

Chungta.com
Game - Trải nghiệm kỹ năng làm việc nhóm
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,