The song does not remain the same

05:27 CH @ Thứ Ba - 11 Tháng Mười Một, 2003

Sau khi tan rã, câu hỏi liệu Led Zeppelin có tái hợp hay không cũng mong đợi môt câu trả lời vô vọng như sự tái hợp của The Beatles. Jimmy Page tuyên bố rằng nhóm sẽ không bao giờ tái hợp nếu thiếu Boham vì "mất Boham, ban nhạc Led Zeppelin coi như mất đi một nửa".

Mặc dù không tái hợp nhưng các thành viên vẫn không từ bỏ thế giới âm nhạc. Plant tham gia một số các ban nhạc khác như Upbeat và Honey-drippers truớc khi tách ra chơi solo. Jimmy Page hết kết hợp với Paul Rodger để lập nhóm The Firm đến đi tour cùng nhóm đàn em Black Crows rồi lại kết hợp với cựu ca sĩ của Deep Purple/Whitesnake là David Coverdale cho ra album Coverdale/Page năm 92. Còn John Paul Jones thì yên vị vói vai trò sản xuất cho các nhóm khác khá thành công.

Năm 1988, ba thành viên còn lại của nhóm xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng cùng với tay trống con trai của John Boham là Jason Boham trong buổi diễn kỉ niệm 40 năm thành lập của hãng đĩa Atlantic cùng với nhiều siêu sao khác đã làm dấy lên tin đồn nhóm sẽ tái hợp. Hãng Atlantic chộp lấy cơ hội này cho sản xuất lại tất cả các album của Led mà hãng có bản quyền trên hai khổ đĩa LP và CD. Lập tức các fan đổ xô nhau đi mua cho kì hết. Hãng Atlantic hốt bạc nhờ phao tin đồn nhảm.

Năm 1988, ba thành viên của Led lai tiếp tục xuất hiện trên sàn diễn một lần nữa trong buổi ca nhạc mừng sinh nhật thái tử Charles bên cạnh những tài danh của nhạc rock Anh Quốc như Clapton, McCartney, Harrison, Elton John và Phil Collin càng làm cho tin đồn tái hợp có chân đứng. Sau buổi diễn đó, Led Zeppelin lặn mất tăm.

Tuy nhiên fan hâm mộ vẫn còn được gỡ gạt đôi chút khi năm 1994, Jimmy Page va Robert Plant lên đường lưu diễn quanh thế giới với đàn guitar thùng. Đĩa nhạc live "No quarter-Unledded" mang nặng âm hưởng nhạc Ấn Độ này của nhóm được trao giải Grammy năm 1995 cho sự trở lại xuất sắc nhất trong năm.

Từ đó đến nay không còn cơ hội nào để thấy các thành viên của Led tái hợp nữa mặc dù vẫn còn lưu diễn và thu âm riêng rẽ.

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Huyền thoại Led Zeppelin

    13/11/2003BarryGibsonNếu bạn hỏi 10 ban nhạc Heavy metal của thập niên 80 rằng ban nhạc nào của thập kỉ trước đã truyền cảm hứng cho họ thì bạn sẽ nhận được câu trả lời từ 8 ban rằng Led Zeppelin là động lực thúc đẩy họ chơi rock. Thật vậy, Led Zeppelin đã trở thành một trong nhũng chuẩn mực của nhạc rock nặng thế giới. Vậy Led Zeppelin là ai mà có đưọc ma lực ghê gớm đến như vậy? ChúngTa.com xin gửi đến các bạn bài viết về ban nhạc Led Zeppelin của BarryGibson trên mạng TTVNOnline.

Nội dung khác