Nghệ thuật kinh doanh báo chí của một tạp chí quân sự

03:51 CH @ Thứ Ba - 27 Tháng Giêng, 2004

Tập đoàn thông tin Jane kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp các thông tin quan trọng trong ba lĩnh vực chính là quân sự, an ninh, giao thông. Ngoài những tạp chí truyền thống như "Hạm tàu Jane", "Hàng không toàn cầu", tập đoàn này còn có 6 tạp chí mang tính quốc tế. Nhưng năm gần đây do chủ nghĩa khủng bố quốc tế lan rộng, khủng hoảng tài chính, tiền tệ và vấn đề an ninh thông tin, tập đoàn còn cho ra đời các tạp chí mới như "Bình luận tin tình báo Jane", "Thông tin sự kiện nước ngoài", "Vận tải Jane", "Vận tải, tiền tệ Jane". Các tạp chí này được giới quân sự, tình báo và thương gia rất ưa chuộng.

Tạp chí "Quốc phòng Jane" chỉ chiếm một chỗ nhỏ trong ngôi nhà của Tập đoàn thông tin Jane với diện tích chưa đầy 100 mét vuông. Tổng biên tập tạp chí hiện nay là ông Pier. Ông làm việc cùng với các biên tập viên, không có phòng tiếp khách riêng mà chỉ có một chiếc bàn nước đặt cạnh bàn làm việc để tiếp khách tới thăm và làm việc. Được hỏi về bí quyết thành công của tạp chí, ông Pier cho biết: Toà soạn có một đội ngũ biên tập viên giỏi, những người cộng tác đều là chuyên gia của các ngành, có trình độ và nắm vững kỹ thuật tiên tiến.

Thời đại ngày nay là thời đại bùng nổ thông tin, nếu không có đội ngũ biên tập tốt, nhạy cảm và một đội ngũ cộng tác viên chuyên sâu thì sẽ bị chìm trong đại dương thông tin. Tuy nhiên, muốn phát huy được cả hai yếu tố này phải có trang thiết bị hiện đại và đương nhiên những người làm báo phải biết sử dụng thành thạo những trang thiết bị hiện đại này.

Ngoài ra người quản lý cũng phải nắm bắt được trào lưu phát triển của thời đại để theo kịp thời đại và đáp ứng được khẩu vị khác nhau của bạn đọc.

Ông Pier cũng cho biết thêm: Ngoài tạp chí "Quốc phòng Jane", năm 1995, toà soạn của ông còn lập một trang Web riêng mà thông qua máy điện thoại di động khách hàng có thể truy nhập để xem thông tin hàng ngày. Tháng 4/1999, toà soạn cũng đã lập kho tư liệu riêng, bao gồm tất cả nội dung đã xuất bản, nhưng rất phong phú và rất hữu ích cho giới quân sự phân tích, đánh giá tình hình phát triển quốc phòng, vũ khí trang bị của các nước để có cơ sở tham khảo cho các nhà lãnh đạo đặt ra quyết sách chiến lược.

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung khác