Người này gặp may mắn còn người kia thì không?

03:51' CH - Thứ năm, 23/12/2010

GS R.Wiseman thuộc Đại học Hertfordshire (Anh) đã nghiên cứu những bí ẩn của sự may mắn từ 10 năm nay. Khám phá của ông được trình bày trên sóng phát thanh của Đài BBC ngày 23.12 đã cho thấy những sự thực thú vị đằng sau hiện tượng này.

Ông kết luận: "Việc một người gặp may hay không chủ yếu phụ thuộc vào cách suy nghĩ và hành động của họ". Những người "không may mắn" thường căng thẳng thần kinh và hay lo nghĩ hơn những người "may mắn", điều này hạn chế khả năng nhận ra những điều khác lạ, những cơ hội bất ngờ. Trên thực tế, những người này thường lo nghĩ về những điều mình muốn nhận được, trong khi những người "may mắn" thì ngược lại, họ có tinh thần thoải mái và cởi mở, nhờ đó thường nhìn thấy một cách rộng hơn những gì mà cuộc sống mang lại, chứ không chỉ những gì mình mong muốn.

Đó chính là lý do họ đạt được nhiều thành công hơn và "có vẻ như" hay gặp may mắn hơn.

A.H (Theo BBC)

ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,