Những bước đi nhỏ góp nhặt nên thành công lớn

06:42 SA @ Thứ Tư - 03 Tháng Sáu, 2015

Có những cách không khó khăn lắm để giúp bạn tạo được một nền tảng cần thiết cho công việc và đạt được hiệu quả như mong muốn:

1. Tìm một cố vấn ở bên trong lẫn bên ngoài cơ quan của bạn, người sẽ có thể hướng dẫn bạn trên bước đường bạn thực hiện những mục tiêu của mình. Người cố vấn sẽ cho bạn những lời phản hồi và khuyên bạn dựa trên những trải nghiệm của họ, mà không có sự suy tính.

2. Truyền đạt đến những khách hàng và sếp của bạn bằng những kết quả thực tế - chứ không phải chỉ bằng những lời cam kết sẽ thực hiện - phải làm việc dựa trên những hoạt động và sự kiện.

3. Sẵn sàng làm việc với những sáng kiến khả thi một cách cao độ để tác động đến công ty. Hãy xốc vác, đề nghị được giao công việc và những trách nhiệm - hãy hoàn thành nó bằng hết khả năng của bạn.

4. Đặt mục tiêu học tập và phát triển làm bạn vươn xa hơn. Phát triển một kế hoạch tự rèn luyện và những yếu tố bằng cấp có tác dụng thúc đẩy công việc bạn tiến xa càng nhiều trong mức bạn có thể, bằng cách học qua: sách, trang web, những nhóm chuyên nghiệp... Và hãy thực tập những gì bạn đã học vào công việc của bạn.

5. Phát triển tình cảm tốt với những người cùng làm việc trong lĩnh vực của bạn và cũng đừng chỉ bó buộc trong vòng tròn với một số đồng nghiệp nhất định. Hãy mở rộng quan hệ trong công việc, mà những mối quan hệ đó không có tính chất tiêu cực.

6. Nếu bạn có phạm sai lầm, hãy tự nhận lỗi và sửa chữa nhanh chóng. Đừng viện lý do này nọ và đổ lỗi cho người khác. Sự thật sớm muộn gì cũng được nhận diện. Hãy chiếm được niềm tin ở đồng nghiệp.

Nguồn:Tuổi Trẻ
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: