Những mục tiêu cuộc đời

Yên Khuêtheo The Partner Test, DNSG
08:58' SA - Thứ hai, 03/10/2005

Theo đuổi những mục tiêu riêng đồng thời với mục tiêu chung của cả hai vợ chồng là điều rất quan trọng trong việc duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bài trắc nghiệm này không phải thuộc loại đúng sai hay có đáp án sẵn để chọn lựa, mà là một cách tự kiểm tra dành cho cả hai vợ chồng, mỗi người trả lời riêng, rồi bước cuối cùng (bước 6) đối chiếu kết quả với nhau để biết cả hai đang cùng hướng đến đâu.

Những mục tiêu của bạn và của vợ (hay chồng) bạn tương thích với nhau như thế nào và có mục tiêu nào của người bạn đời thôi thúc bạn không.

  1. Bạn muốn đạt được điều gì trước khi chết?
  2. Bạn muốn được người khác nhớ tới mình như thế nào?
  3. Mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong 10 năm qua là gì?
  4. Mục tiêu của bạn trong 5 năm tiếp theo?
  5. Bạn có những mục tiêu cụ thể nào cho 12 tháng sắp tới? Hãy chú ý tới gia đình, bạn
    bè, nghỉ ngơi, con cái, tiền bạc, nhà cửa và quan hệ vợ chồng của bạn.
  6. Đối chiếu những mục tiêu của bạn với người bạn đời. Có điều gì gây ngạc nhiên cho bạn không? Có vấn đề bất đồng nào lớn không?

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không tự nhiên mà có. Nó phải được gieo trồng và nuôi dưỡng. Một cách để làm được điều này là đặt ra những mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung của vợ chồng đề đồng thời theo đuổi.

Xác định mục tiêu cho hai người là một phần quan trọng song trong cuộc sống vợ chồng. Hãy đặt ra những mục tiêu hàng năm và cả hai người cùng cố gắng thi đua xem ai đạt kết quả tốt hơn.

Hãy dành một quyển sổ riêng ghi chép những mục tiêu này để sau này bạn có thể xét xem bản thân và cả hai vợ chồng đã đạt được những gì.

Bạn cũng có thể ghi lại những sự kiện đặc biệt và lưu giữ những kỷ vật có ý nghĩa đánh dấu những mốc lịch sử trong cuộc sống vợ chồng.

Có mục tiêu chung để hướng tới, bạn sẽ quyết định được những điều quan trọng. Nếu đang cân nhắc cách sử dụng một khoản tiền nào đó chẳng hạn, hai vợ chồng cần nhắc nhở nhau điều mà cả hai hy vọng sẽ đạt được vào cuối năm. Bất cứ khi nào phải đối mặt với một quyết định quan trọng, cả hai cần nghĩ tới các phương án chọn lựa, xem xét kỹ lưỡng mặt tốt lẫn mặt xấu của từng phương án và đánh giá tác động của mỗi phương án chọn lựa đối với từng người.

Nếu hai vợ chồng bạn tin rằng nói chung mục tiêu của các bạn tương thích nhau và cả hai đều tôn trọng những mục tiêu riêng của mỗi bên thì các bạn đang đi đúng trên hành trình xây dựng tổ ấm.

Cuối cùng, hãy nhớ khen ngợi, khuyến khích lẫn nhau và tận hưởng tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ trong cuộc sống vợ chồng. Điều quan trọng là hai vợ chồng đều nhận thấy và nắm lấy những khoảnh khắc đó.

Những mục tiêu cuộc đời
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,