Phát triển các 'Dịch vụ web trí tuệ nhân tạo'

04:57 SA @ Thứ Bảy - 25 Tháng Mười, 2003

Web hiện nay vẫn chưa có mô hình cơ sở dữ liệu toàn cầu, cơ chế phản hồi hiệu chỉnh lỗi toàn cầu, hay một giao thức lớp logic hoặc một biện pháp thích ứng với các thuật toán thông minh. Trong cải tiến và phát triển web, các chuyên gia CNTT rất chú trọng đến phần “trí tuệ nhân tạo” của web.

Sự phát triển của các ứng dụng gia dụng tự động và thông minh sẽ sử dụng những ứng dụng WPAN (mạng không dây cá nhân). WPAN cho phép các thiết bị làm việc với nhau, chia sẻ thông tin và dịch vụ. Chẳng hạn như một trang web có thể được truy xuất trên một màn hình máy tính nhỏ và nó cũng có thể được gửi tới máy in để thực hiện tác vụ in ấn với kích thước đầy đủ qua đường truyền không dây. Trong tương lai, WPAN cũng sẽ cho phép người dùng tùy biến những khả năng trao đổi thông tin, cho phép các thiết bị hàng ngày trở nên thông minh hơn và có thể truy nhập bất cứ khi nào.

Hoàn thiện cơ cấu “học hỏi” có lẽ là vấn đề quan trọng nhất trong phát triển web, bao gồm cách cư xử, cách nhận biết, các hành động mang tính biểu trưng và đạt được những mục tiêu đó. Một trong những thách thức mà web phải đối mặt là việc phát triển sự thống nhất toàn cầu trên một kiến trúc cho phép các ứng dụng để lắp ghép vào các “bus ứng dụng” hay còn gọi là “ Dịch vụ web trí tuệ nhân tạo” (Web AI service). Chẳng hạn, những cơ hội cho các nhà phát triển vô tuyến và các nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ được mở rộng khi họ có khả năng tiếp cận tới các thuê bao di động do việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng có nhiều khả năng trợ giúp đối với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ hay mạng vô tuyến nào, bất kỳ thiết bị hay ứng dụng vô tuyến nào, bất kỳ khuôn dạng web nào hay mạng công nghệ không dây nào và trong bất kỳ môi trường nào (text, audio, text-to-speech, nhận dạng tiếng nói hoặc hình ảnh ).

Cố gắng để web đạt được khả năng tương tác đa năng là một thách thức đối với các nhà chuyên môn vì nó đòi hỏi những giải pháp mang tính cạnh tranh cao, có khả năng dung hòa giữa các chuẩn độc quyền với các chuẩn mở truy nhập đa năng. Quá trình này có thể sẽ sớm đạt được những kết quả đáng kể trong vòng 5 đến 7 năm tới.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc: