10 điều khiến Quốc gia muôn thuở

Nguyễn Tất Thịnh
12:06' CH - Thứ năm, 06/04/2017

Hôm nay ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Tôi viết bài ngắn này chia sẻ cùng các bạn...


Minh họa
.
1. Vua không bán Nước: Nếu không chẳng con nơi mà ngự, cũng chỉ còn là kẻ lưu vong, tôi đòi số 1 bị nguyền rủa! Để còn Nước và xứng đáng trị vị, Vua cần mang ' Đạo Trời ' nghĩa là chấp chính an Dân trị Quốc bằng các giá trị phổ quát, đại chúng, muôn đời.
2. Nhân dân không quay lưng với Đất nước: Vì Dân là muôn sức khai khẩn, dựng xây và gìn giữ cương vực lãnh thổ, truyền thế hệ! Dù đi đâu, làm gì ai cũng tha thiết, thấy nghĩa vụ đương nhiên, và tự hào đóng góp sức người sức của cho suối nguồn nhân sinh của Dân tộc.

3. Nông dân không ghét ruộng: Vì đó vốn là tất cả với họ. Tam nông chính là ' cứ địa' của mọi nền kinh tế Quốc gia dù hoàn cảnh và trình độ nào, đồng thời là ' bảo tàng' văn hiến truyền thống qua mọi thời đại! Nông dân phải sống tốt được và có thể truyền giao cho con cháu nối tiếp.

4. Quân nhân không sợ xung phong: Sự sống là vốn quý nhất của mỗi đời người, ra mặt trận nguy cơ bị chết rất cao, thậm chí là vô danh, nhưng tất cả tướng lính đều dũng cảm, mạnh mẽ, hào khí sẵn sàng xả thân khi Tổ Quốc kêu gọi gìn giữ chủ quyền. Điều đó là cảm hứng bất tận về tự cường.

5. Học sinh không bỏ học: 'Nhân bất học bất tri lý '! Sự học tập liên tục mới tạo nên nguyên khí phát triển Đất nước ( chứ không đợi có 'hiền tài' ) ! Con người ta không được, không muốn hay không thể học đó là bi kịch thực sự cho tương lai Xã tắc! Ai có thể bị thiệt thòi, cần bù đắp bằng hỗ trợ đến trường.

6. Cha mẹ không bỏ bễ con: Đó là điều căn bản nhất, cố lõi nhất trong bản năng cũng như tinh thần sống nhân vị của con người! Dù giàu hay nghèo, cha mẹ nên và luôn nhận trách nhiệm chính, chủ đạo nhất trong nuôi dạy, điều chỉnh, định hướng cho các con cái! Thế sẽ gặt Phúc!

Hình chim lạc trên trống đồng Lạc Việt
.
7. Hiệu trưởng không chán trường: Làm thuần nghề dạy học chân chính xưa nay không giàu về vật chất được ! Xã hội cần trường học hơn cần bất cứ một hình thái tổ chức nào khác khi đã thoát ra thời kỳ hoang dã ! Quốc gia hùng cường là nhờ sự học đến được muôn người! Hiệu trưởng cần là người có sứ mệnh thực hiện điều đó.

8. Chuyên gia không đổi nghề: Càng phân công lao động cao càng cần và ra đời những ' nghệ tinh' theo nghĩa : một người hội tụ được lý thuyết đỉnh cao và tìm cách ứng dụng tối ưu vào thực tế, trong một lĩnh vực chuyên sâu ! Càng theo thời gian càng gắn bó và thành tinh hoa của họ.

9. Doanh nhân không sa vào Tiền: Họ là giới hiện thực các giá trị thành sản phẩm dịch vụ phục vụ nhu cầu muôn dạng của xã hội! Tiền là phương tiện trao đổi, thước đo gia trị, đánh giá kết quả sau quá trình kinh doanh, nhưng dùng nó để mua bán mọi giá trị thì thủ tiêu lao động lương chính, khiến ai chưa có tiền bị mãi nghèo.

10. Cuộc sống không thể thiếu vắng Đức tin: Chứ không phải là mê tín hay lòng tin ( điều mà người thường cũng luôn có ) ! Nghĩa là sự tin tưởng vững chắc nhất, sáng soi nhất nằm trong tâm trí, xuyên suốt, chỉ dẫn điều hay lẽ phải. Đức tin vào Nhân quả, vào việc đang làm, vào điều lương thiện...

Và các bạn phát triển tiếp theo ý và thực tiễn của mình...
Đánh trống sấm ngày đại lễ
Đánh trống sấm ngày đại lễ
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,