14 câu “thần chú” dành cho người phụ nữ năng động

Hoài Ân (theo MSN)Doanh nhân Sài Gòn cuối tuần
11:08' SA - Thứ sáu, 11/04/2014

Có nhiều câu nói có lực đẩy rất lớn. Khi bạn thường xuyên nghĩ đến chúng, chúng sẽ tiếp thêm sức mạnh và khuyến khích bạn vượt lên trong cuộc sống.

1. Điều đáng quý nhất ở một người kém tài năng chính là sự tự tin. Câu nói này giúp bạn nhìn thấy được giá trị của mình trong mọi hoàn cảnh. Nếu có tự tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ xát với thực tế và có thể khẳng định được mình. Đó là con đường duy nhất dễ cải thiện và thăng tiến.

2. Khúc cua trên một con đường không phải là điểm cuối cùng của con đường đó, trừ khi bạn quay ngược trở lại. Khi gặp chuyện gì khó khăn, có thể bạn nghĩ mình nên dừng lại. Nhưng khó khăn không phải là dấu chấm hết của một cơ hội, mà mở ra một cơ hội khác lớn hơn.

3. Hãy làm thứ trước khi làm thật. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên quản lý, bạn phải luôn hành động như một người đang ở trong vai trò đó ngay cả khi ban chưa đạt được vị thế mong đợi. Phải tự tin tưởng thì mới có được thành công. Khi bạn thường xuyên nghĩ đến những mục đích lớn trong cuộc sống, bạn sẽ dễ vươn tới chúng hơn.

4. Mọi thứ đều có thể giải quyết được. Đây là một trong những câu "thần chú" có nhiều năng lực nhất, có thể giúp bạn sống mạnh mẽ và dám đương đầu với những khó khăn tưởng chừng quá sức chịu đựng của mình.

5. Đừng đi theo những con đường đã được vạch sẵn. Hãy cố gắng chọn cho mình một lối đi riêng và để lại dấu ấn của mình. Người ta không đánh giá cao những gì được bắt chước. Những việc tự làm được và bằng cách mới lạ luôn có giá trị với những người xung quanh.

6. Không đợi người khác làm mình vui vẻ. Nên tự làm mình vui bằng chính những việc mình làm và cách mình sống. Đừng đợi người khác mang tiếng cười đến cho mình, vì nếu có chúng cũng thường không kéo dài được bao lâu.

7. Sự khác biệt giữa những gì chúng ta đang làm vội những gì chúng ta có thể làm là rất lớn. Câu nói này của Mahatma Gandhi - vị lãnh tụ nổi tiếng của Ấn Độ. "Có thể làm nhưng không làm" đó là một thiếu sót cực kỳ lớn.

8. Thiếu kiềm chế sẽ làm cho tinh thần yếu đuối dù bạn có thành công trong công việc chăng nữa. Nhạy bén và mềm mỏng là hai thế mạnh của phu nữ. Khi biết tận dụng chúng đúng lúc, bạn sẽ có nhiều sức mạnh nội tại cũng như để thuyết phục người khác hơn.

9. Hãy học hỏi sức mạnh từ người khác. Người khác làm được việc nào đó phi thường bằng chính nỗ lực, sự đam mê và chí tiến thủ của họ thì bạn cũng có thể làm được. Theo gương họ, bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh cũng như sự tự tin cho mình.

10. Hôm nay sẽ không có bất cứ điều gì xảy ra mà mình không thể kiểm soát hay giải quyết được. Hãy đặt câu nhắc nhở này trên bàn làm việc của bạn.

11. Hãy luôn đối xử tốt với mình. Câu nói này sẽ giúp bạn biết yêu thương và trân trọng chính mình hơn.

12. Tôi cúi mình trước chính tôi. Tất cả những gì bạn quan tâm hay thực hiện trong cuộc sống, đều nên theo sở thích cũng như cuộc sống nội tâm của mình. Sức mạnh của nội tâm sẽ cho bạn biết mình nên làm gì.

13. Hít vào... thở ra... Luôn hít thở thật sâu mạnh và đều mọi lúc, mọi nơi. Điều này sẽ giúp bạn khỏe, bình tĩnh để giải quyết tốt được nhiều công việc.

14. Có hai cách để tỏa sáng: trở thành cây nến hoặc là tấm gương phản chiếu nó. Hiệu rõ mình và biết nắm bắt thời cơ chính là con đường giúp bạn thành công.

14 câu “thần chú” dành cho người phụ nữ năng động
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,