14 câu “thần chú” dành cho người phụ nữ năng động

11:08 SA @ Thứ Sáu - 11 Tháng Tư, 2014

Có nhiều câu nói có lực đẩy rất lớn. Khi bạn thường xuyên nghĩ đến chúng, chúng sẽ tiếp thêm sức mạnh và khuyến khích bạn vượt lên trong cuộc sống.

1. Điều đáng quý nhất ở một người kém tài năng chính là sự tự tin.Câu nói này giúp bạn nhìn thấy được giá trị của mình trong mọi hoàn cảnh. Nếu có tự tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ xát với thực tế và có thể khẳng định được mình. Đó là con đường duy nhất dễ cải thiện và thăng tiến.

2. Khúc cua trên một con đường không phải là điểm cuối cùng của con đường đó, trừ khi bạn quay ngược trở lại. Khi gặp chuyện gì khó khăn, có thể bạn nghĩ mình nên dừng lại. Nhưng khó khăn không phải là dấu chấm hết của một cơ hội, mà mở ra một cơ hội khác lớn hơn.

3. Hãy làm thứ trước khi làm thật. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên quản lý, bạn phải luôn hành động như một người đang ở trong vai trò đó ngay cả khi ban chưa đạt được vị thế mong đợi. Phải tự tin tưởng thì mới có được thành công. Khi bạn thường xuyên nghĩ đến những mục đích lớn trong cuộc sống, bạn sẽ dễ vươn tới chúng hơn.

4. Mọi thứ đều có thể giải quyết được. Đây là một trong những câu "thần chú" có nhiều năng lực nhất, có thể giúp bạn sống mạnh mẽ và dám đương đầu với những khó khăn tưởng chừng quá sức chịu đựng của mình.

5. Đừng đi theo những con đường đã được vạch sẵn. Hãy cố gắng chọn cho mình một lối đi riêng và để lại dấu ấn của mình. Người ta không đánh giá cao những gì được bắt chước. Những việc tự làm được và bằng cách mới lạ luôn có giá trị với những người xung quanh.

6. Không đợi người khác làm mình vui vẻ. Nên tự làm mình vui bằng chính những việc mình làm và cách mình sống. Đừng đợi người khác mang tiếng cười đến cho mình, vì nếu có chúng cũng thường không kéo dài được bao lâu.

7. Sự khác biệt giữa những gì chúng ta đang làm vội những gì chúng ta có thể làm là rất lớn. Câu nói này của Mahatma Gandhi - vị lãnh tụ nổi tiếng của Ấn Độ. "Có thể làm nhưng không làm" đó là một thiếu sót cực kỳ lớn.

8. Thiếu kiềm chế sẽ làm cho tinh thần yếu đuối dù bạn có thành công trong công việc chăng nữa. Nhạy bén và mềm mỏng là hai thế mạnh của phu nữ. Khi biết tận dụng chúng đúng lúc, bạn sẽ có nhiều sức mạnh nội tại cũng như để thuyết phục người khác hơn.

9. Hãy học hỏi sức mạnh từ người khác.Người khác làm được việc nào đó phi thường bằng chính nỗ lực, sự đam mê và chí tiến thủ của họ thì bạn cũng có thể làm được. Theo gương họ, bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh cũng như sự tự tin cho mình.

10. Hôm nay sẽ không có bất cứ điều gì xảy ra mà mình không thể kiểm soát hay giải quyết được. Hãy đặt câu nhắc nhở này trên bàn làm việc của bạn.

11. Hãy luôn đối xử tốt với mình. Câu nói này sẽ giúp bạn biết yêu thương và trân trọng chính mình hơn.

12. Tôi cúi mình trước chính tôi. Tất cả những gì bạn quan tâm hay thực hiện trong cuộc sống, đều nên theo sở thích cũng như cuộc sống nội tâm của mình. Sức mạnh của nội tâm sẽ cho bạn biết mình nên làm gì.

13. Hít vào... thở ra... Luôn hít thở thật sâu mạnh và đều mọi lúc, mọi nơi. Điều này sẽ giúp bạn khỏe, bình tĩnh để giải quyết tốt được nhiều công việc.

14. Có hai cách để tỏa sáng: trở thành cây nến hoặc là tấm gương phản chiếu nó. Hiệu rõ mình và biết nắm bắt thời cơ chính là con đường giúp bạn thành công.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Tình yêu chân chính giúp bạn gái thành đạt trong cuộc sống

  17/08/2017Khôi NguyênThành đạt! Tuyệt đại đa số chúng ta đều muốn có nó. Tình yêu! Có mấy ai không khao khát có được tình yêu? Tuy vậy hai thứ này xem ra có vẻ khó đồng hành lâu dài trong đời người, đặc biệt là với các bạn gái.
 • 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình

  20/09/2013Ths Bùi Quang VĩnhNhiều người cho rằng, đàn ông thành công trong sự nghiệp hơn phụ nữ vì họ không vướng bận việc tề gia nội trợ và làm mẹ. Điều này không hẳn đúng: Làm thế nào để vừa là một doanh nhân thành đạt vừa là một người cha, người chồng tốt, một "cái nóc" vững chắc cho ngôi nhà của mình là điều không phải ai cũng làm được. Các nhà tâm lý và quản trị đã đưa ra 10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình dành cho doanh nhân.
 • Melinda Gates - quyền lực mà thầm lặng

  07/09/2008Mỹ Trang (tổng hợp)Có một người phụ nữ giản dị, nhân hậu đã chinh phục được biết bao chính khách, doanh nghiệp. Xuất thân trong một gia đình bình dân Mỹ nhưng nhờ nỗ lực cá nhân và cả nét duyên thầm, người phụ nữ này đã trở thành biểu tượng của quyền lực mềm thế giới...
 • "Chị là... Tạ Thị Ngọc Thảo"

  16/03/2008Tuần Việt Nam (thực hiện)Không chỉ là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản, Tạ Thị Ngọc Thảo còn là một cây bút sắc sảo, một diễn giả ấn tượng. Giọng nói chậm rãi, nhẹ như gió thoảng, dáng điệu khoan thai và gương mặt thảnh thơi như không hề... vướng bận bụi trần, những ý tưởng mạnh mẽ, bất ngờ trong kinh doanh... Rất khó có thể "vẽ" lại chân dung người phụ nữ đặc biệt đến thế chỉ bằng câu chữ...
 • Melinda Gates: người phụ nữ có tấm lòng nhân ái

  21/04/2006Ngọc Phúc (Theo Time)Là vợ tỉ phú Bill Gates, nhưng Melinda Gates không mấy quan tâm đến các cửa hàng thời trang sang trọng, những loại mỹ phẩm đắt tiền, hay tác phẩm nghệ thuật danh giá. Suốt ngày người ta thấy bà chúi mũi vào công việc nghiên cứu khoa học và dành trọn trái tim mình cho người nghèo...
 • Phỏng vấn một vị “trụ cột gia đình”

  18/03/2006Ba BêDù phụ nữ đã được coi là bình đẳng với nam giới và rất nhiều chị em thành đạt, nhưng các đấng mày râu cũng như toàn xã hội vẫn coi đàn ông - tức người chồng, người cha là “trụ cột gia đình"...
 • Ngợi khen phụ nữ

  11/02/2006Sơn TrầnMặc dù trên cương vị Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội (VPQH) Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng vẫn có thể “dốc bầu” về mọi chuyện trong cuộc đời, từ sự nghiệp đến tình ái...
 • Vợ tỉ phú Bill Gates sống như thế nào?

  16/07/2005Là vợ của người đàn ông giàu nhất hành tinh nhưng Melinda không mấy quan tâm đến những cửa hàng thời trang sang trọng, những loại mỹ phẩm đắt tiền hay những tác phẩm nghệ thuật danh giá. Thay vào đó, suốt ngày bà chúi mũi vào những chuyện đại loại như... chu trình sống của con muỗi. Một người phụ nữ hơi bất thường chăng?
 • xem toàn bộ