Arthur Benjamin biểu diễn “ảo thuật toán học”

TED vn
11:43' SA - Thứ ba, 20/05/2014

Có rất nhiều người nghiện Toán học, hoặc ít nhất là cũng có rất nhiều bạn trẻ yêu môn Toán hồi còn đi học. Nhưng ít người nghĩ đến chuyện kiếm tiền hay là đi khắp nơi "biểu diễn" Toán học. Và Arthur Benjamin là một người trong số rất hiếm hoi những "nghệ sỹ ảo thuật toán học" trên thế giới...

Có lẽ bạn từng ngạc nhiên rất nhiều lần khi đi mua hàng ở chợ và thấy người bán tính tiền "nhanh như điện" khiến bạn bối rối?

Và chắc hẳn chẳng bao giờ bạn nghĩ đến việc tính nhẩm bình phương một con số 2 chữ số nào, nếu không muốn nói là nếu có máy tính thì cả những phép cộng đơn giản 2,3 chữ số bạn cũng bấm máy tính. Điều đó khiến những người đặc biệt như Athur trở thành vô cùng phi thường.

Trong một bài đăng trước đây trên TEDvn tựa đề Macro Tempest: Ảo thuật, sự thật và dối lừa, Macro đã gợi rằng cuộc sống đầy dối lừa, ảo thuật mới là sự thật. Có lẽ Arthur Benjamin là nhà ảo thuật chân thật nhất, vì ông là nhà "ảo thuật toán học", và toán học vốn chân thật.

Arthur Benjamin cũng là đồng tác giả của cuốn sách Secret of Mental Math, một cuốn sách không chỉ cuốn hút những người đam mê toán học.

Tiến sĩ nổi tiếng về não bộ Ryuta Kawashima tuy không khuyên chúng ta luyện những kỹ năng tính nhẩm kinh khủng như Athur Benjamin, nhưng ông bảo rằng, khi chúng ta thực hiện một loạt những phép toán cộng trừ nhân chia đơn giản (khoảng 20 – 100 phép toán liên tục), thì đó là một trong những cách luyện tập não bộ tốt nhất.

Tại sao chúng ta không thử nhỉ? Biết đâu niềm đam mê đó sẽ giúp bạn đạt giải thưởng Field?

Xem nhà ảo thuật tài ba Athur Benjamin biểu diễn


Thử lật tẩy chiêu trò của nhà ảo thuật toán học:Xem tiếp...

TED vn
Arthur Benjamin biểu diễn “ảo thuật toán học”
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,