Bí mật về không gian và sự hoàn sinh của con người trong đó

Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia
08:44 CH @ Thứ Ba - 31 Tháng Ba, 2009

>> Xem thêm: Tinh thần sống hoàn nguyên và siêu thoát

Trong bài trước tôi đã viết về Bí mật của Thời gian với quan điểm chủ đạo : Lí giải được về thời gian trong đó trăn trở của Con người về chính hành trình Sống của mình từ Quá khứ về Tương lai như thế nào…và hiểu được / dẫn dắt được điều vi tế của mình trong khoảng thời gian ngày càng nhỏ càng tuyệt diệu…đồng thời cái ở Tương lai của mỗi người không phải là Mục đích sống thuần túy mang tính Sinh học hoặc Xã hội mà là :Mình sẽ là gì ngay cả sau khi đã chết phần Xác đi rồi…Nhưng nói về điều đó là biết bao nhiêu bài… Tuy vậy trong mỗi bài tôi cũng cố gắng đưa ra được một số luận điểm cơ bản của mình.

Những bài viết của tôi không nhằm ‘tranh khôn’, không thể áp đặt! Tôi nghiệm ra rằng : Nhiều người viết, sáng tác bởi động lực từ chính mình và phát ra theo Thời gian và Không gian sống của họ…nhưng luôn nên là bởi Tâm Thiện và hướng tới Minh Huệ…rồi Trí Hành ! Hơn nữa đề cập đến những câu chuyện lớn lao như vậy không mong có thể làm sáng tỏ Vũ Trụ ! Đơn giản là thắp thêm một ngọn nến trong Vũ Trụ mênh mông này mà thôi, để chúng ta cảm thấy đỡ tối đi !!!

Cũng phải nói thêm : Thời gian và Không gian gắn với nhau vô cùng chặt chẽ mà không thể tách rời…tạm so sánh thô như Hai mặt của một bàn tay vậy, nhưng thực ra Trí tuệ con người hiện hữu chưa thể mô tả đúng sự gắn kết đó như thế nào - vì vậy là Bí mật của Thượng Đế ! Không biết Thời gian và Không gian ở điểm đầu và cuối của nó…vì thế luôn phải dựa vào Định đề mang ý nghĩa Tuyệt đối – là Thượng Đế mà thôi ! Điều đó cũng không cản trở gì nhiều cho việc chúng ta cố gắng tìm cách hiểu, ngày càng với phạm vi dài và rộng hơn…Nhưng nhấn mạnh rằng : Mỗi một bài viết không thể xem tách rời, mà liên thông với các Bài khác đã đăng và sẽ đăng…

Nếu Thời gian, trong đó sự chuyển hóa ( Năng lượng - NL) là cơ bản xuyên suốt, thì Không gian trong đó Vị hình thể ( Vật chất - VC) là khôn cùng…Câu nói nổi tiếng của Acsimet : ‘Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng bổng trái đất’ Không chỉ còn thuần túy nói về ý nghĩa của định luật đòn bẩy, mà đã chạm vào điều cốt lõi : định Vị / định Dạng mọi khuôn hình vật chất có hình thể trong Không gian – để thuận tiện cho dẫn giải, tôi gọi điều đó là Vị hình thể ( Nhân đây tôi muốn thêm : chúng ta hãy mạnh dạn và tự tin đưa ra những ‘thuật ngữ ban đầu’ của chính mình mà đừng sợ hãi tự ti rằng đã có ai nói thế chưa nhỉ ! Trước khi Newton phát minh ra định luật hấp dẫn, chưa ai nói cái thuật ngữ đó cả ! )

Thời gian + Không gian + Năng lượng + Vật chất = Vận động của Thế giới

Tiên đề về Vị hình thể - Không gian luôn gắn với chuyển động của các Vật thể :

1. Những điều được gọi là Ảo giác ( ví như hình dưới đây ) ! Thuần túy là hiệu ứng ánh sáng gây ra trong hai Thị cầu của chúng ta ? Mắt Ruồi có thấy thế không ? Và cho dù chúng ta nhìn thấy sự vật như đang thấy thế thì hình dạng của nó có đúng là thế không ? Một quả Khí cầu ở rất gần thật là to, nhưng bay lên tít xa lại rất nhỏ, nó vẫn là chính nó thôi – và điều đó lại không coi là Ảo giác, cho dù vẫn là hiệu ứng ánh sáng làm ta nhìn sự vật, nhưng trong Không gian như thế nào mà thôi…Bởi vậy Không gian không phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn thấy nó !2. Vị Hình thể con người chúng ta trong Không gian có thể thay đổi do cách chúng ta đi đứng, ngồi, cúi, nhảy…nhưng đều là chính chúng ta…nhưng với thể tích, thể hình không hoàn toàn như nhau như nhiều người vẫn tưởng, và đặc biệt nếu với trọng trường khác nhau….ví như một bọc túi nước nilon mềm trong không gian Vũ trụ, hoặc Vật thể chuyển động đến gần đến vận tốc như ánh sáng....Vị Hình thể của chúng ta, của sự vật luôn biến đổi theo cái cách làm thuận lợi hơn cho việc tồn tại hay vận động trong Không gian.

3. Khi ta soi vào gương, thấy hình mình cùng Không gian bên ngoài trong đó. Những hiển nhiên ‘Không gian thực của mặt phẳng gương’ là Zero khi có độ mỏng vô hạn và vo nó lại đến tận cùng…nhưng thực ra gương phẳng – bản thân điều đó đã là một ‘Không gian bẹt’ rồi. Hãy làm cong tấm gương…Không gian bên ngoài cong theo cho dù thực ra vốn không phải thế ! Đó là hiệu ứng quang học mà thôi. Nhưng đến đây, hình dung ‘Tấm Gương’ như là ‘Một Cái Gì Đó’ ( mọi vật đều có ‘tính gương’ như vậy ) bên cạnh, phân chia, ngăn Không gian lớn có ta trong đó…mà điều này thì quá nhiều và thực ( như hồ nước, cái cây, trái núi, vật…) thì Không gian là rất tương đối, luôn bị biến dạng bởi những ‘Tấm Gương’ như thế !

Hai Hệ quả chính về Không gian & Tâm Linh :

- Hình dung 1: nếu Ta là một ‘Hộp Kính’ – có ‘tính gương’ đối với Thế giới bên ngoài ( trong bài Tâm Linh & Tâm Thức ) - nếu ‘Hộp Kính’ chuyển động nhanh bằng vận tốc ánh sáng ( tuyệt đối ) thì không thể chụp ảnh được Ta nữa ( bằng máy ảnh thường hay máy ảnh Rơn ghen, khi để cách ta một khoảng cách Không gian, và đồng thời bấm máy chụp khi Ta chuyển động). Không gian bên ngoài không còn hiện hữu trong ‘Hộp kính – là Ta’ nữa. Ta cũng không ‘hiện hữu’ đối với cảm nhận bình thường của mọi vật thể bên ngoài nữa, nhưng không có nghĩa là Ta hay Không gian bên ngoài không còn tồn tại !

Như vậy: Trong Thế giới Tâm Linh như bài trước tôi đã viết – Thế giới trong đó có sự chuyển động vượt lên vận tốc ánh sáng ( và đó là Thế giới của Tâm Linh, cùng với 5 Qui luât gương ) - Ta vẫn hiện hữu với Phần Vật Chất Sáng của Ta ( đồng thời trong đó có sự chuyển hóa của Năng lượng Sáng của Ta )…để khi đủ điều kiện được kết lại trong một Tinh thần mới thâm nhập vào một Sinh Linh mới – gọi là sự đầu thai ( xem Slide dưới )

- Hình dung 2: Ta chạy đuổi theo ô tô, không kip để leo được vào Không gian của nó thì Không gian thực của ( Ta + Ô tô ) khác với Không gian của ( Ta + Ô tô ) khi Ta đã ở trong Ô tô. Nhưng khi đã ở trong nhau và chuyển động với trên vận tốc ánh sáng thì theo Thuyết Tương đối thể tích phần của Ta và Ô tô co lại đến cỡ Hố Đen ( Black Hole ), trong đó phần Vật chất tối bị nén lại đến mức Hoàn nguyên trở về dạng Phản Vật Chất. Lúc này Vật chất sáng & Năng lượng sáng của Ta đi vào Thế Giới Tâm Linh. Còn Năng lượng tối của Ta và Ô tô đi đâu ? Trong Hố Đen đó ! Với những hội tụ khác của bao nhiêu những Vật chất tối khác của những Vật thể khác nữa …đủ để đến lúc mật độ năng lượng tối trở nên rất lớn và làm bùng nổ phần vật chất tối ra Không gian vô hướng…như các qui luật Vật lý bình thường khác. Ô tô nói trên chỉ là Vật chất đơn thuần trở lại Thế giới Vật chất theo cách đó. Nhưng Ta là Sinh Linh thì mới có cơ hội trở lại Sinh Linh khác sẽ được sinh thành khi có Vật Chất Sáng và Năng Lượng Sáng.

Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Bí mật về thời gian và tinh thần tái sinh của con người

    01/03/2009Nguyễn Tất ThịnhThời gian và Không gian là Hai Bí Mật Vĩ Đại của Thượng Đế. Mọi Sự vật Hiện tượng/ thế giới Vật chất gắn với các qui luật Vật lí… tồn tại trọng đó, trong đó có Con người…và như tôi đã nói : Con Người là Một phần của Thượng Đế, nên luôn trăn trở, tìm kiếm cái Bí Mật này…không chỉ để giải quyết các bài toán về kĩ thuật trong đời sống của mình mà là lí giải sự tồn tại của mình trước và sau khi mình trở về ‘Cát Bụi’…
  • Tâm Linh…???... Chính là đức tin vậy

    04/02/2009Nguyễn Tất ThịnhNgười khác có thể tin Bạn sẽ có điều không hay, nhưng chính Bạn thì lại có khuynh hướng tin vào những điều, những cách thức có thể nào đó để mình hay hơn hoặc đỡ tồi đi. Bởi vậy Bạn biết sợ, lo xa mà muốn biết trước, cho dù manh nha…Đó là điều kì diệu ! Cho nên bản chất của Đức Tin là ở trong chính Bạn...
  • Bàn về Tâm linh và Tâm thức

    12/12/2008Nguyễn Tất ThịnhTôi muốn khởi đầu cho những bài viết tiếp sau về chủ đề mà bất cứ ai, tạm có thể nói về bản thân là trải nghiệm, cũng ít nhất đôi lần tự đặt câu hỏi. Thực ra, cho dù là Vô thức, ai cũng đang hành trình đến…để thấy được rằng: Có một điều gì đó cựa quậy sống động từ sâu thẳm đời sống tinh thần, một khi Ngộ được, sẽ giải tỏa được kho năng lượng vô hạn của Bản thân…