Đàn ông thì…

HoàngThanh niên tuần san (2008)
06:29' CH - Thứ hai, 24/02/2020

Ngày còn là sinh viên chúng tôi thường mặc vest khi ra khỏi nhà đến lớp, dạo phố, xem phim, đi nhậu... Mỗi khi ủi đối với áo sơ mi, anh bạn cùng phòng của tôi chỉ ủi hai vạt trước. Hỏi thì được nghe trả lời rằng những chỗ khác của sơ mi đã được áo vest che, ủi chi cho mất công, cho mất thì giờ, cho tốn điện?!

Tất nhiên, khi mặc áo len cổ lọ anh bạn tôi chẳng thèm để mắt tới cái bàn ủi, vờ như là không có cái gọi là bàn ủi trên cõi đời này! Anh bạn tôi có lý, không thể bắt bẻ vặn vẹo. Ngẫm nghĩ, quả thật anh ấy lười nhưng mà lười một cách rất thông minh!

Ngày còn bé ở Hà Nội, vào những ngày đông lạnh buốt, cậu con trai của tôi để nguyên áo ấm chui vô chăn. Vợ tôi mắng thì được nghe giải thích là để sáng hôm sau đỡ mất công mặc lại (đằng nào chả thế)! Quả thật cậu con trai của tôi lười và lười lấy được, biết sai, biết không đúng nhưng vẫn cố tình lười!

Ngồi buồn, giở chuyện ngụ ngôn ra xem. Chao ôi! từ cổ tới kim, từ đông sang tây trên cả thế giới này những kẻ "há miệng chờ sung” không hiểu sao đều là đàn ông cả!

Có biết bao ví dụ về cái thói lười của một anh đàn ông. Giả dụ vào một ngày đẹp trời một ông chồng cao hứng xắn tay áo lên lau nhà thì cũng đừng bao giờ hy vọng rằng nền nhà sạch sẽ! Chỉ ba nhát anh chồng sẽ hoàn tất công việc sẽ xong cái việc mà bà vợ phải mất cả giờ đồng hồ! Nhưng cũng đừng bao giờ càu nhàu bởi sẽ được nghe câu chống chế vô cùng chí lý “Bói ra ma quét nhà ra rác" . Bảo một ông bố trẻ trông con ư? Chắc chắn tiếng gào khóc của đứa trẻ sẽ váng nhà kèm theo tiếng quát tháo bất lực của ông bố! Vây nên không cho mì ăn liền do một người đàn ông Nhật sáng tạo ra mà tất cả những máy móc khác như nồi cơm điện, máy giặt, tôi ngờ rằng cũng xuất phát từ cái đầu của đàn ông! Tất nhiên khi sáng tạo ra máy móc để đỡ đụng chân đụng tay, đàn ông thường nhân danh tiêu chí này mục đích kia, với những câu khẩu hiệu nghe to như tiếng nổ của súng đại bác!

Không những với việc chung, đàn ông còn lười ngay cả với những việc của cá nhân mình. Mỗi việc thay quần áo ra ném vào máy giặt đàn ông cũng lười, tắc lưỡi cho qua. Hoặc như cắt móng tay của mình đàn ông cũng đại khái thật nhanh, không mấy khi tỉ mỉ dụng công như phu nữ. Tắm gội, đàn ông ào một cái là xong. Đánh răng rửa mặt, đàn ông nhanh như chớp! “Mồm miệng đỡ chân tay” - đến cơ quan nếu trốn việc được thì đàn ông sẵn sàng trốn, sẵn sàng đùn đẩy gánh nặng cho đồng nghiệp của mình. Cơ quan tôi có một vườn hoa nhỏ khá xinh xắn, kha khá những chậu mai chiếu thủy, lộc vừng, những gốc sung, nguyệt quế. Lẽ ra nếu phân cho một phòng chăm sóc vài cây thể mọi việc không đến nỗi nào. Đằng này các vị lại phân công các phòng luân phiên nhau tưới tắm. Kết quả là dễ trồng như lộc vừng cũng héo rũ, nối đuôi nhau về bên kia thế giới. Là bởi vì phòng nào cũng nghĩ các phòng khác đều thực thi nhiệm vụ nghiêm chỉnh, mình có trốn tưới một hôm cũng không sao.

Đàn ông đặc biệt lười trong những việc chung như thế đúng như câu ngạn ngữ “Cha chung không ai khóc”. Đàn ông lười với ngay cả bản thân mình. Nhưng thật may, có những “viêc” đàn ông không những không lười mà ngược lại, rất tích cực rất chăm chỉ. Nhưng tích cực chăm chỉ đến mức nào thì chỉ các bà mới trả lời được.

Đàn ông thì…
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,