Hội ngộ tương hợp 'thế lực' của 5 'thể loại'

Nguyễn Tất Thịnh
07:16' CH - Thứ ba, 11/11/2014

4 trong 5 'thể loại' tôi viết dưới đây, vốn chỉ là những khía cạnh của nhân sinh trên trần gian đa phuong đa dạng, mức độ nhiều ít khác nhau ở mỗi nơi, mỗi thời kỳ... Nhưng đã thành 'thế lực' khi có can dự của 'thể loại' thứ 5!

LOẠI 1: ẢO TƯỞNG:

Ta tuy không thực biết ta là ai, nhưng có khả năng phủ lên mọi Ai hình ảnh, giá trị, quan niệm gì mà họ muốn. Sở trường của Ta là làm kỳ vĩ đến vô hạn mọi cách nghĩ của bất cứ Ai về bản thân và cuộc sống của họ! Vì thế ta là trang phục của Hoàng Đế, áo khoác của Thánh Thần, bộ cánh của Tiên Nữ....miễn phí...cho mọi Ai thich nghĩ mình là quan trọng... Những Ai còn vương oán rằng bị đời rẻ rúng ? Hãy gọi Ta! Nhưng Ta thích hơn nhiều Ai là quyền cao chức trọng và giàu sang phú quý ! Ta thoải mái sáng tạo những công trình 'một tấc đến Giời' cùng họ.... Những Ai nghèo khó it học thì Ta chỉ cần làm việc rất đơn giản: cho họ ngủ trên chiếc giường Đại Đồng, phủ tấm chăn Siêu thoát, ru ngủ bằng những lời có cánh, thức dậy bằng chiếc 'bánh hão' , và giục họ bằng tiếng kèn pha các âm thanh binh khí , hươ trước mắt đục đói ( trong cái bụng hoặc tâm hồn ) của họ hình ảnh mê li của Thiên Đàng...

LOẠI 2: HOANG MỘNG:

Ta đi ra từ đâu, không biết! Nhưng thức trong bóng tối.... Đêm xuống khả năng gieo rắc của Ta thật vô cùng! Ta len lỏi được vào giấc ngủ chập chờn của bao người, đầu họ chứa đầy ước muốn hơn tất cả những kẻ khác, nhưng ban ngày họ không tìm thấy đường đi và lời giải! Ta thổi vào họ tư duy siêu hình rằng: mèo đen là số 63, chó trắng là 74... 1 đồng bỏ ra, chỉ việc đi ngủ từ tinh mơ đến chiều muộn, say chim với vài chén 'quốc lủi' , đợi gặt được 70 đồng mới chỉ trong 12 giờ. Ta còn làm cho những Kẻ vốn ít học, đi lên từ cùng khổ, thấy được cả 'mặt trời chói lọi trong tim' đến mức nhảy vũ điệu 'hồng vệ binh' tự gọi mình là lực lượng tiên phong của thế giới, lập 'phe trục' hăng hái 'đốt cháy giai đoạn' tiến hoá để đi thẳng lên Thiên Đàng.

LOẠI 3: MÊ TÍN :

Ta như kẻ mất Đức tin, nhưng có lẽ chưa bao giờ có điều đó?! Nên suốt thời gian lang bang kỳ hồ đắm duối đi tìm một chút thực gì để tin nhưng chẳng bao giờ thấy??? Nên ko biết cái người khác gọi 'Tín điều' có phải là lời Thần phê Thánh phán Cô mách Cậu bảo ở khắp các am thờ âm u hương khói không? Hay là ở những tin đồn nghe rất hấp dẫn và ma mị! Những thứ tri thức ta nghe không vào, ta thấy 2+3=5 vô lý , những tổng kết quy luật không thuyết phục... Nhưng ta lên đồng được với những u u từ thế giới người Âm, thuộc như cháo chảy những lời tụng niệm phù chú rồi suy diễn bất tận mọi chuyện được từ chỉ vài câu nói của những 'bậc' không rõ xuất xứ, kiến sở không rõ nguồn gốc, những từ ngữ không có trong mọi chính điển.... Ta bầu bạn tâm giao với đủ hạng người, nhưng ta thấy nghiệm nhất là ở quan chức và đàn bà trong gia đình họ- lớp người phất lên đến mức ngược lẽ Thiên Địa Nhân! Ta sống phương trưởng trong xã hội hiện đại, được bái lạy ở nơi nơi miếu đền là nhờ giới của họ, lan ra khắp dân chúng, bất chấp kinh tế có suy thoái!

LOẠI 4: HƯ DANH:

Ta thuộc tầng lớp sang trọng nhất xã hội, à quên, trong thiên hạ này mới đúng!! Tên ta đẹp ngời, luôn được xướng lên đầu tiên, ở những nơi long trọng...ngay cả những đứa trẻ mới sinh đã được bố mẹ chúng tìm ta mượn tên để đặt cho thật là hoành tráng! Nhiều anh hùng hào kiệt ở xứ này đã mặc định cho Ta: không thành công cũng thành danh/ sống để lại danh gì cho núi sông/ mua danh ba vạn....cơ mà... Việc ta không ngần ngại là bon chen để có được vị thế hơn khối kẻ khác, có tên ghi ở đây đó đẹp lên bởi hư cấu hoang đồn của nhân gian! Người đời bươn bả trong cơ chế thị trường, hễ tỏ ra thương hại nhau thường nói: khổ, vất vả thế! Nên lao động mà 'đổ mòi hôi sôi nước mắt vắt kiệt tâm' xa lạ với ta! Về tiến bộ ư ? Ta thích câu : tiến thân là tiến danh, nên ta coi trọng 'quan hệ, hậu duệ' thuộc dòng quan chức nhớn, câu lạc bộ những hạng người 'vua biết mặt, chúa nghe tên'! Ta có sống đủ đầy mà ko cần làm thực khi đã có chức danh trong nhà nước! Đó là điều kỳ diệu nhất, khiến ta yêu cực độ và vô hạn cơ chế ' nhà nước lãnh đạo thị trường'.

LOẠI 5: CUỒNG VĨ:

Ta nghĩ ra chủ thuyết! Càng 'đao to búa lớn' càng phi lý, càng kêu to...càng tạo nên đám đông... Nên tập hợp được muôn người thuộc giới của các ngươi! Khi chịu tôn ta là thống soái thì bầy bốn lũ các ngươi sẽ được 'làm theo sở thích, hưởng theo nhu cầu' . Những kẻ thân thuộc tuỳ theo mà lợi lộc to nhỏ! Hãy ủng hộ những khẩu hiệu và những phong trào kinh thiên động địa của ta! Có một khái niệm cao hơn Luật pháp là 'Cách mạng'! Có một con đường vĩ đại hơn lịch sử là 'đấu tranh giai cấp'! Có một phương pháp mạnh hơn mọi vũ khi là 'chuyên chính' ! Có một xã hội đẹp hơn thiên đường là 'cncs' ! Có một liều thuốc kích thích hơn mọi động lực là 'lý tưởng' ! Có một bộ não thông minh hơn toàn nhân loại là 'siêu não bộ' ! Có một cách đi thần kỳ hơn 'cân đẩu vân'. Là 'đại nhảy vọt'! Hãy nhớ: mọi điều vì thế đều có thể!!! Cùng nhau ta quyết tiến lên! Tiến lên xông phá để lên hàng đầu! Hàng đầu tuỳ ý đi đâu! Đi đâu ta dẫn hàng đầu ngại chi!!! Ngại chi ta được tôn suy. Tôn suy ta Nhất, không chi sánh bằng!

...

5 đứa nghe nhau tự giới thiệu, bày tỏ năng lực, quan điểm, tầm nhìn như trên...chúng hừng hực vồ lấy nhau, đồng thanh hô: Tất cả chúng ta trên toàn Thế giới hãy đoàn kết lại ! Từ nay bọn người chúng ta sẽ thành 'siêu thế lực' trên thế giới!!!

Hội ngộ tương hợp "thế lực" của 5 "thể loại"
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,