Kỹ thuật số thay đổi phong cách phát tin tức

VnExpress/BBC
04:59' CH - Thứ tư, 16/11/2005

TV đang trải qua giai đoạn chuyển đổi quan trọng trong cách chọn và truyền tin bởi khách hàng ngày càng muốn được cung cấp nhiều hơn những dịch vụ trực tuyến theo yêu cầu.

Những bản tin phát vào giờ cao điểm buổi tối theo phong cách cũ (18:00 -19:00) có thể chưa mất hẳn nhưng rõ ràng chương trình phục vụ theo nhu cầu khán giả đang lấn át dần. Băng thông rộng đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ đọc hoặc xem tin trên màn hình máy tính.

Cố vấn công nghệ nghe nhìn Mỹ Merrill Brown cho biết tại nước này, giới trẻ am hiểu công nghệ không còn gắn bó với những phương tiện thông tin truyền thống, thậm chí cũng không tiếp cận tin theo cách cũ.

"Rất khó để dự đoán việc phân phối và theo dõi tin tức sẽ diễn ra như thế nào năm 2010, nhưng chắc chắn những người hiện nay ở độ tuổi 18 - 34 sẽ chủ yếu xem nội dung qua thiết bị kỹ thuật số", Brown khẳng định. "Họ sẽ muốn tin tức luôn sẵn sàng trong túi, trên desktop, ôtô và một loạt những sản phẩm gia dụng khác".

Thay vì xem theo lịch phát sóng có sẵn, mọi người đang tìm đến bản tin theo yêu cầu truyền trực tiếp qua PC. Tuy nhiên, những chương trình tổng hợp thông tin vẫn sẽ thu hút số người nhất định. Trong khi đó, nội dung được tải tới thiết bị di động sẽ được chuyển thể sang phong cách ngắn gọn, "dành riêng cho máy di động" hơn.

Nhà phân tích Danny Schechter cho rằng các công ty nghe nhìn nên quan tâm hơn nữa đến xu hướng trong khán giả: "Khi thị trường lên tiếng, phương tiện nghe nhìn thương mại phải lắng nghe".

Những hình thức mới như video blog (vBlog) đang phát triển mạnh trong khi có khoảng 9.000 podcast được đăng tải trên Internet. Xuyên suốt những vụ đánh bom khủng bố như ở London, Bali năm nay, nhiều đoạn video phát sóng trên truyền hình là do khách du lịch, người qua đường chụp lại bằng điện thoại di động, máy quay video cá nhân...

VnExpress/BBC
Nhiều người muốn theo dõi tin tức qua thiết bị di động
Nhiều người muốn theo dõi tin tức qua thiết bị di động
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,