Lá thư kêu cứu của đàn ông

Tạp chí Đẹp
10:28' CH - Thứ hai, 05/10/2015

Ấy là nguy cơ về sự biến mất của những người đàn ông (thực sự ra đàn ông) và những người đàn bà (thực sự ra đàn bà) đang ngày càng rõ rệt.

Hiện tượng đàn ông đang càng ngày càng có cách ứng xử giống đàn bà và điều ngược lại cũng đang xảy ra với tốc độ chóng mặt.

Cả hai giới đều đi đến một điểm ở chính giữa cả về tính cách, thói quen ứng xử và bề ngoài.

Nói cách khác, loài người đang trong một quá trình chuyển hóa (dường như không thể cưỡng lại) để đang từ giống cái và giống đực, trở thành mỗi một giống duy nhất.

Chúng ta không thể cứ khoanh tay đứng nhìn cảnh đau đớn này. Nói một cách tâm linh thì như thế là đi ngược lại với ý Chúa. Thử hỏi Ngài bẻ một chiếc xương sườn của đàn ông ra vì mục đích cao cả nào cơ chứ?

Cụ thể nhất là trên xe buýt các loại, phụ nữ gày yếu thì đứng còn cánh đàn ông to khỏe thì lại ngồi. Tất cả đang diễn ra như thế, mặc kệ những cái biển kêu gọi lương tri, thái độ lịch sự cần có.

Phụ nữ bảo đứng thế quen rồi. Đàn ông thì bảo nhường người ta tại tưởng hâm. Lâu dần giờ đã thành một thói quen tuy có hơi kỳ lạ.

Và thế là, phụ nữ càng ngày càng mạnh mẽ hơn vì được rèn luyện tư thế đứng. Và đàn ông thì càng ngày càng ẻo lả do quen với tư thế ngồi.

Nguyên nhân của hiện tượng nhập nhằng tính cách này cũng một phần là vì phong trào đấu tranh cho nữ quyền đang ngày càng bạo liệt.

Phụ nữ muốn được trả nhiều tiền hơn, nhiều quyền lực hơn nên càng chứng tỏ mình chả kém cạnh nam giới trong bất kỳ lĩnh vực nào. Từ việc hút thuốc, say rượu liên miên, đập bàn đập ghế cho đến cả việc lái máy bay.

Mặt khác họ từ chối làm những việc như cho con bú, bóp vai cho chồng, dọn dẹp nhà cửa hay đi chợ thổi cơm.

Điều nguy hiểm là ở chỗ số lượng những người đàn ông chấp nhận làm việc nội trợ, chấp nhận cho con bú, chấp nhận lấy vợ làm sếp, chấp nhận lấy vợ tính khí như đàn ông nhưng có mẹ làm quan chức đang càng ngày càng đông.

Họ có thể đi xe máy hoặc xe đạp để nhường vợ đi ôtô. Họ sẵn sàng cư xử nhẹ nhàng, thậm chí sẵn sàng khóc để đổi lấy hạnh phúc yên ấm trong gia đình. Khi cãi vã giữa hai phái, đàn ông lại là người phải làm lành trước.

Trong khi đó, báo chí lại đứng về phía phụ nữ. Thật vậy, tạp chí phụ nữ nhiều hơn tạp chí dành cho nam giới. Thậm chí những tạp chí dành cho nam giới cũng vẫn phải dành một phần không nhỏ để nói về phụ nữ.

Cánh báo chí luôn bật lên xuýt xoa khi nói về những người phụ nữ giàu có, quyền lực. Họ chỉ chú trọng và đưa tin về những vụ bạo hành gia đình khi nạn nhân là vợ.

Trong khi đó, những vụ bạo hành chồng, thậm chí cắt bộ phận đặc trưng cho giới tính của chồng, lại rất ít khi được đề cập đến. Đàn ông dần mất quyền kêu cứu.

Phần lớn trong số họ phải chấp nhận việc biến đổi tính cách, cư xử như phụ nữ muốn. Một số ít khác, không đáng kể, đang phải ngấm ngầm co cụm lại để chống đỡ yếu ớt.

Họ phải bí mật tập hợp lực lượng tại các quán bia, quán karaoke trá hình nhằm tránh sự theo dõi của nữ giới. Mặc dù tại đây đôi khi vẫn không an toàn.

Những phụ nữ hiện đại, với rất nhiều lợi thế, lại được báo chí hậu thuẫn, đang càng ngày càng thắng thế. Họ ăn to nói lớn, cười khà khà bên bàn nhậu, cáu giận bất thình lình, thích thể thao (trong đó có bóng đá), thích nhạc rock. Tóm lại là y hệt đàn ông.

Trong một thế giới như vậy, thử hỏi làm sao phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc còn có người xem? Làm sao các loại nước ngọt và chocolate còn có người mua? Hoa hồng sẽ dành cho cái gì? (Xin lỗi, lạc đề).

Nếu như cả hai giới tính đều biến thành một, nếu như những cặp vợ chồng không có quan điểm sống, sở thích khác nhau thì làm sao mà còn lãng mạn cơ chứ?

Chẳng hạn chủ nhật họ sẽ biết nhớ nhung cái quái gì khi kể cả đến sân bóng đá, quán rượu, sân quyền anh hay phòng bi-a (vốn dành riêng cho nam giới) những vẫn có vợ hoặc người yêu kè kè bên cạnh?

Họ thậm chí còn không thể cãi nhau nếu cứ tiếp tục quá giống nhau như vậy. Một thế giới đơn sắc, ảm đạm đang chờ đợi chúng ta nếu các vị không hành động ngay.

Vì một thế giới vui vẻ, lãng mạn, đầy màu sắc.

Vì sự tồn tại của những người đàn ông đích thực.

Vì sự tồn vong của loài người.

Kính mong các vị ra tay ngay lập tức.Hồi âm từ Thượng đế

Con thân mến, ta đã tạo ra các con, đã "đi chơi" để mặc các con nhưng ta vẫn ngắm nhìn các con từ "trên cao". Nhận được thư con ta có vài ý kiến như sau:

Con nói về nguy cơ biến mất những người đàn ông (thực sự ra đàn ông) và những người đàn bà (thực sự ra đàn bà) đang ngày càng rõ rệt theo ta thấy là đúng. Con có giải pháp gì để chỉnh đốn lại không chứ ta cũng bó toàn thân. Ta chỉ biết tạo ra chứ không biết uốn nắn: Nhưng ta cũng nhắc con, chuyện này hoàn toàn không xấu, con cần có thái độ ôn hòa, tránh xung đột xung khắc.

Ta cũng có lần đi xe bus trên Thiên đàng, ta cũng chứng kiến cảnh thiên thần nam khỏe mạnh ngồi để mặc thiên thần nữ mang thai đứng. Chuyện con nói không phải là vấn đề ở "dưới đó" mà là cả "trên này". Con đừng nhìn vào mấy chuyện đó mà đánh giá cái anh chàng ngồi nghễnh ngãng kia, có thể hắn bị viêm khớp chân, đau tim, thiếu máu gây chóng mặt. Ta nghĩ mỗi cá nhân phải là người có trách nhiệm với bản thân và người xung quanh chứ đừng mong người ta phải đối xử thế này thế kia với mình bởi chuyện đó là không tưởng. Loài vật ta tạo ra bản chất đã có sự đấu tranh sinh tồn mà, con yêu.

Hình ảnh người phụ nữ con miêu tả thật là ghê gớm, ta tưởng tượng hình ảnh trắng lợt, mặc đồ công sở và mặt khắc chữ đăm đăm... Theo ta nghĩ thì việc này chả có gì phải nói. Đó đều là những hành động nằm trong số vớ vẩn chả đáng nói. Ta hỏi con, con đã tốt chưa, con đối xử với người xung quanh thế nào, tới ngã tư gặp thằng nhóc con nhóc đen thui chìa tay xin chút đồng lẻ con làm gì, rồi chỗ con kêu gọi ủng hộ gì đó con có tham gia không... Ta chỉ muốn nói với con và cũng mong con nói với kẻ khác, hãy là chính mình và hãy vì người khác.

Một thế giới vui vẻ lãng mạn đầy màu sắc ư, ta cũng mong là có!

Lá thư kêu cứu của đàn ông
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,