Lời cầu chúc đầu năm

Hoàng TụyTia Sáng số Xuân Bính Thân 2016
08:51' CH - Thứ tư, 10/02/2016

Năm mới người ta thường mong có thể vứt bỏ những cái cũ kỹ, lỗi thời để đón lấy những cái mới mẻ, tốt tươi. Một mong ước phù hợp qui luật tiến hoá của thiên nhiên, nhưng không phải cứ tự nhiên mà thực hiện được...

Đối với một cá nhân thay đổi đã khó, đối với một đất nước càng khó gấp bội. Nhưng nếu không thay đổi thì làm sao thích ứng với môi trường xung quanh, với thế giới, với thời đại biến chuyển không ngừng. Mà không thích ứng được thì sớm muộn sẽ bị đào thải, đó cũng là qui luật thiên nhiên.

Trên đất nước ta hiện còn nhiều cái cũ kỹ, lỗi thời, ngược hẳn lại với thế giới văn minh. Cái sự chẳng giống ai đó chẳng phải là độc đáo gì, chẳng phải là cái khác biệt làm nên giá trị riêng khiến chúng ta đồng hành với thế giới mà không bị lẫn với ai. Chẳng qua chỉ là sự không thức thời, sự bảo thủ sinh ra từ cố chấp, chủ quan, tự mãn.


GS. Hoàng Tụy, ảnh: Dân Trí

Đầu năm ngoái, tôi có chúc bạn bè xa gần lấy cảm hứng từ câu thơ của Bùi Giáng:

Xin chào nhau giữa con đường,
Mùa xuân phía trước, miên trường phía sau.

Câu thơ cũ mà như vận vào thời sự đất nước hôm nay.


Mong những ai đó còn mải ngủ say hãy tỉnh lại cùng với nhân dân chung tay xây dựng một mùa xuân mới cho đất nước.

Thế giới đã khác xưa lắm rồi. Nếu cứ để đất nước mãi tụt hậu thì chúng ta có tội với tiền nhân, với con cháu!


Mong những ai đó còn mải ngủ say hãy tỉnh lại cùng với nhân dân chung tay xây dựng một mùa xuân mới cho đất nước.


Hơn lúc nào hết, hãy can đảm từ giã tất cả những gì cũ kỹ, đã từ lâu không còn phù hợp. Đem lại cho năm mới 2016 những điều thật sự mới mẻ tốt tươi. Để cho đất nước nở hoa. Mùa xuân phía trước, miên trường phía sau!

Lời cầu chúc đầu năm
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,