Lưu Thị Diễm Hương đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt 2010

09:47 SA @ Chủ Nhật - 22 Tháng Tám, 2010
Lưu Thị Diễm Hương, cô gái 20 tuổi đến từ TP.HCM, người được báo chí bầu chọn có gương mặt ăn ảnh nhất đã trở thành chủ nhân của chiếc vương miện trị giá 1 tỷ đồng, lên ngôi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010.Chiến thắng của Diễm Hương được cho là bất ngờ bởi dù có ngoại hình chuẩn với chiều cao 171 cm, số đo 84-61-92, trước đêm chung kết, cô không lọt vào top 5 của bất cứ giải thưởng phụ nào. Thế nhưng, trong đêm chung kết, Lưu Thị Diễm Hương đã tỏa sáng. Ngoài bản lĩnh trình diễn tự tin của một người mẫu, cô sinh viên năm 2 ĐH Hoa Sen TP HCM còn chinh phục người xem ở gương mặt tròn, sáng sân khấu cùng nụ cười duyên với lúm đồng tiền trên má. Bất ngờ liên tiếp đến với Diễm Hương trong đêm thi cuối khi tên cô lần lượt xướng lên ở giải thưởng Người đẹp Ảnh và rồi, ngôi vị cao nhất Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010.Lý giải thêm một phần cho chiến thắng của Diễm Hương, nhiều người cho rằng là do cô thắng trong phần thi ứng xử. Với câu hỏi "Hình ảnh Văn Miếu Quốc Tử Giám gợi suy nghĩ gì về nét đẹp văn hóa của Việt Nam?", Diễm Hương đã tự tin trả lời lưu loát: "Như chúng ta đều biết, Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên và đã tồn tại 700 năm. Đó là một cái nôi nêu cao truyền thống hiếu học của người dân Việt Nam. Điều đó càng khiến chúng ta thấy tự hào hơn nữa bởi hiếm có dân tộc nào có được truyền thống hiếu học lâu đời như vậy. Truyền thống ấy vẫn được giữ và phát huy đến ngày nay, minh chứng rõ nhất là Việt Nam ta ngày ngày càng phát triển, ngày càng phát huy vị thế của mình trên bản đồ thế giới. Cũng như con người Việt Nam chúng ta được mọi người biết đến, đất nước chúng ta được mọi người kính trọng hơn". Câu trả lời của người đẹp được MC Anh Tuấn khen ngay tại sân khấu trong sự tán thưởng của khán giả.


Nguồn:
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Phái đẹp qua hội họa

  08/03/2020Vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp hình thể và vị trí thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cùng thiên chức của người phụ nữ đã được đề cao và khai thác đến đỉnh điểm, để từ đó khẳng định và chứng minh một chân lý: Không có phụ nữ, không có nhân loại và cũng không thể có nền văn hoá – văn minh trên trái đất...
 • Vẻ đẹp của người Phụ nữ qua lịch sử mỹ thuật thế giới

  06/03/2017Minh BùiMỹ thuật là bộ phận kiến thức cơ bản về văn minh nhân loại. Các tác phẩm mỹ thuật là những nhân chứng, dấu tích hiển hiện rõ nhất các bước văn minh của con người. Dõi theo các tác phẩm mỹ thuật, chúng ta có thể thấy vẻ đẹp phụ nữ đã được hàng vạn họa sĩ khám phá, thể hiện ở hàng triệu họa phẩm ra mắt từ xưa tới nay được thể hiện hết sức đa dạng, đặc biệt là phản ánh qua lăng kính của các thiên tài nghệ thuật.
 • Ngọc Hân đẹp buồn

  16/08/2010Ảnh: Hồ TuấnThí sinh đang tranh tài tại Hoa hậu Việt Nam tinh khôi trong đầm dạ hội trắng. Trên gương mặt người mẫu 21 tuổi phảng phất nỗi cô đơn.
 • Bộ ảnh Hoa hậu Việt Nam 2010 mới đăng quang

  15/08/2010Đặng Thị Ngọc Hân, cô gái Hà Nội đã trở thành tân chủ nhân của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2010 trong Đêm chung kết Hoa hậu VN 2010. Bắt đầu từ 15/8/2010, cô sinh viên năm thứ 5 ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp HN đã trở thành hoa hậu...
 • “Gái Việt- Index” - Còn bao nhiêu điểm?

  12/06/2009Nguyễn Phương ThảoTiếp theo cuộc khảo sát “Trai Việt-index” do báo Thèo Lẻo thực hiện vừa qua, bổn báo xin chuyển đến quý độc giả cuộc khảo sát mới nhất về “Gái Việt-index”.
 • "Trai Việt-index" còn bao nhiêu điểm

  06/06/2009Nguyễn Phương ThảoXin được giới thiệu cùng độc giả kết quả một số khảo sát mới nhất của báo Thèo Lẻo - cơ quan ngôn luận của Hội Ngồi lê đôi mách - xoay quanh chỉ số ga-lăng (đối xử lịch sự với phụ nữ) của đàn ông xứ ta.
 • xem toàn bộ