Ngày Doanh nhân Việt và kỷ niệm 10 năm PTI

Nguyễn Tất Thịnh
01:22' CH - Thứ sáu, 12/10/2018

Ngày nay và Thời đại Mới thuộc về các Doanh Nghiệp, khi ở quy mô Toàn Cầu các bộ não tinh hoa của Chính phủ , mọi tiềm năng của Đất Nước vận động, đủ tầng bậc trình độ lao động của các giới đều dồn sức lực vào hoạt động Kinh tế, không chỉ là làm giàu mà kiến tạo nên một Thế giới phồn vinh hơn, thông minh hơn, công bằng hơn, cơ hội hơn, nhân văn hơn… cho tất cả.

Sự phát triển về lượng và chất của các Doanh Nghiệp của mỗi Quốc Gia trong không gian kinh tế Toàn Cầu mở và hội nhập chính là tạo nên biên giới mở hiện hữu giá trị tiến bộ và sức mạnh mềm của mỗi Quốc Gia đó. Vì thế, ngày hôm nay, thêm một lần, tất cả chúng ta cùng cảm ơn các Doanh Nhân – Doanh Trí Việt Nam trong sự nghiệp hưng thịnh với khẩu hiệu ‘Dân giàu Nước mạnh’.

Chúng ta sống hữu ích do lao động ; chúng ta lớn lên bởi nên sự nghiệp; chúng ta có giá trị khi tạo ra nhiều thứ quý có thể trao đi; chúng ta vui sống trong Quốc gia phát triển; chúng ta hạnh phúc khi nhận ra cuộc sống của mình thăng hoa nhờ những điều như thế.

Hôm nay PTI tổ chức thường niên ‘đêm Văn Hóa HỒI TƯỞNG và NIỀM SỐNG’ , để được cùng các bạn Doanh nhân, các đối tác thân hữu đến đây - nơi trang trọng và cao quý: Nhà Hát Lớn Thủ Đô chia sẻ, cộng hưởng cảm xúc 10 năm qua và hướng về 10 năm tương lai tới.

.

Khi nhiệm kỳ hành động của các Chính Phủ là 5 năm, nhiều hơn là 10 năm để kiến tạo phát triển, có những thành tựu trở thành vững chắc thậm chí là vĩnh hằng cho Quốc gia của mình, thì mỗi Tổ chức đã song hành những thời gian thời gian như thế, cùng chung gánh vác những trách nhiệm như thế đều có thể tự hào rằng không chỉ tồn tại mà vươn lên trước những những đòi hỏi, kì vọng của xã hội và các đối tác khác vốn luôn chỉ chấp nhận tính văn minh, tính thị trường, tính tiêu chuẩn. PTI khiêm cung cảm ơn tất cả nhưng tự tin nói được cùng các Bạn Doanh Nhân rằng mình đã cống hiến , nhờ vậy đã trưởng thành.

PTI 10 năm qua với hơn 100 Giảng sư nhiều tri thức và kinh nghiệm; phổ biến được hơn 100 Chuyên đề khác nhau , được tổ chức thành hơn 30 hình thái chương trình chuyên nghiệp đào tạo thường xuyên ; với hàng vạn học viên trên mọi vùng miền trong đó có nhiều người từng có chức vụ học vị cao trải nghiệm học tập ở nhiều trường học và các nơi trên Thế giới; có hơn 20 tổ chức hỗ trợ hợp tác đào tạo tập huấn chia sẻ kinh nghiệm ở các Nước khác. Đó như là những con số điển hình biết nói, thưa lời xứng đáng với các bạn Doanh Nhân.

Trong quá trình đó, phương châm của PTI đã từng là : Bài giảng hiệu năng là đòn bẩy tri thức; mỗi Giảng sư là từng hạt nhân mẫu; các Học viên là đối tác toàn diện; nhân bản ứng dụng tích cực là hướng đích

Ở Thái Lan có trường AIT, bên Nhật Bản có trường Matsushita – nơi đào tạo ra rất nhiều Doanh nhân, và cả những nhà quản lý trong khu vực phi kinh doanh. PTI tuy ra đời sau nhưng có khát vọng và lộ trình mục tiêu để thành nơi như thế và khác biệt hơn ở chỗ : Liên thông đào tạo nghề và đào tạo quản trị cho nguồn nhân lực từ trình độ 3.0 đến 5.0. Tôi xin nhấn mạnh về dự báo ‘Thời Đại 5.0 là ( Công nghệ động bộ và đóng gói cho từng cá nhân ; tái tạo sinh thái môi trường thiên nhiên và xã hội; tính kinh tế và tiện ích mọi quy mô ). Khi đó nhân lực sẽ được ( tối ưu hóa, thông minh hóa, tương tác hóa, xã hội hóa, tối đa hóa với mọi năng lực cá nhân ở bất kể trình độ bình thường nào trong hệ thống không biên giới ). Bởi vậy tính chất mới trong đào tạo Nhà Quản Lý của PTI sẽ là : ( kích phát tư duy không biên giới ; kết nối các giải pháp không biên giới ; và biết khai thác mọi cơ hội không biên giới ) .

Với Tầm nhìn đó, hôm nay Chúng tôi kiên định khẳng định lại Slogan của PTI đã hiện hữu trong 10 năm qua, sẽ là tiếp tực trong 10 năm tới đây

  • PTI TRUYỀN BÁ: những kiến thức mới nhất và hiện đại nhất về Quản trị Kinh Doanh
  • PTI REO RẮC: khát vọng khởi nghiệp và làm giàu bằng Tri thức đến mọi giới
  • PTI THỨC TỈNH: tính tự cường Quốc gia và Đạo lý Doanh Nhân

.

Chúng ta đang sống trong ‘Thời buổi’ rất nhiều phức tạp, biến động và thách thức…nhưng dù thế nào thì tôi cất lên tiếng thơ, cùng tất cả chúng ta nhận ra trách nhiệm công dân của mình mà hào sảng hùng ca rằng :

Thời buổi nào cũng sáng mãi vầng dương

Dù sa mạc xương rồng gắng xanh không chết rũ

Thời buổi nào trắng và đen cùng trong vạn sự

Tạo sắc gì do cây lá sống bật lên

.

Thời buổi nào tranh đấu cũng liên miên

Phải là mạnh, ta tích trong hành động

Làm việc hay, tìm thêm niềm vui sống

Ở mỗi người, mỗi ngày, thời buổi sẽ hanh thông

.
Thời buổi nào vẫn có thể thành thời đại vô song

Trẻ quyết học, già tận hiến bao thành quả

Cho Đất Nước trường tồn vinh quang cao cả

Thời buổi nào con người cũng kiến tạo Giang Sơn!


Tác giả bài viết, hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PTI Nguyễn Tất Thịnh

.


Buổi lễ Tôn vinh Sự Học của trường Doanh nhân PTI tháng 12 năm 2017

.

Ngày Doanh nhân Việt và kỷ niệm 10 năm PTI
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,