Nhật ký cơ quan Đ…

04:00 CH @ Thứ Tư - 23 Tháng Mười Một, 2005

Buổi Sáng

7h 30: Tiết mục “Chào buổi sáng” (uống nước trà và tán gẫu)

8h 30: Tất cả bắt đầu vào vị trí. Anh A lên mạng “cập nhật” tin tức mới. Chị B đi trễ vì “kẹt xe” tranh thủ lấy bánh trong giỏ ra ăn. Cô X gãy móng tay, nên phải “giũa” ngay! Anh H vừa ngáp vừa nhắn tin cho bạn xem tối có coi đá banh không?...

9h30: Khắp phòng vang tiếng than thở: “Ôi, đau lưng quá! Ôi, mỏi mắt quá! Nào giải lao tí đã…”

10h: Cậu T chạy vụt vào sau mấy tiếng “bàn việc” với cậu A phòng hành chính: “Này, nghe tin gì chưa? Chuẩn bị có đợt trang cấp mới đấy…”. Cả phòng nhao nhao bàn tán.

10h 45: Chà, mới nói có tí chuyện mà đã gần 11 giờ rồi cơ à? Nghỉ ăn trưa là vừa rồi đấy!

Buổi Chiều:

13h: Cơ quan vắng như “chùa Bà Đanh”

14h: Một vài người lác đác xuất hiện với khuôn mặt còn ngái ngủ! Duy nhất chỉ có sếp là nghiêm túc ngồi vào bàn làm việc và thỉnh thoảng “ngáp”.

14h20: Alô! Anh Y đấy ạ! Chiều nay anh rảnh không? Anh em mình “gặp gỡ’ lấy tinh thần cho tuần làm việc mới chút xíu nghe anh!

-Có cá độ à? Ôkê! Nửa tiếng nữa gặp lại nhé!

14h 50: Hoan hô, sếp đi họp trên Sở rồi anh em ơi! Xả hơi chút xíu đi…

15h: - Thôi chết, hôm nay bà xã bệnh! Mình xin phép về trước chăm sóc bà ấy để bà “bất ngờ”mới được!

- À, chị em mìnhđi bơi đi! Lâu lắm rồi em không đi, người “xấu” quá!...

- Ôi buồn quá! Mấy chú cháu mình đến CLB bóng bàn đi! Ôkê!

15h 30: Cơ quan đã ở trong tình trạng “Vườn không, nhà trống”!!!

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Tản mạn đời văn phòng

  17/03/2016Nguyễn Trương QuýThế thì đời viên chức khác gì một cái cốc mỳ ăn liền, loại người ta gọi là mỳ tôm có sẵn hộp cho nước nóng vào 5 phút là ăn được hay một hộp cơm vuông vức, ô này to để cơm, ô kia bé để thịt rau cá, tí gia vị cho khỏi nhạt mồm? Tròn vành vạnh hay vuông chằn chặn và có vẻ đủ thứ để xuôi cái bụng. Nhưng ai không muốn ổn định, muốn thành thục việc cần làm, dù rằng tất cả chỉ đến những cái đích mà ở đấy, lại lặp lại một chu kỳ quen thuộc đến phát ngấy?
 • "8 giờ vàng" công chức

  04/11/2005Những người rỗi việc kéo nhau ra quán “buôn bia chai, buôn hạt dẻ cười và buôn chuyện” đã thành một lẽ. Đây đường đường các nam thanh nữ tú sơ mi đồng phục, váy công sở là phẳng lì, nom rất nghiêm chỉnh cũng sẵn sàng lấy quỹ thời gian của công để “tán phễu”
 • Những kẻ đánh cắp thời gian

  21/10/2005Nguyễn BìnhÝ tưởng về quản lý thời gian đã có từ cách nay hơn 100 năm. Tuy nhiên thuật ngữ “quản lý thời gian“ đã tạo cho ta hiểu sai về việc mà một người có thể làm được. Thời gian là không thể quản lý được, chúng ta chỉ có thể quản lý bản thân và thời gian ta sử dụng. Như vậy quản lý thời gian và thực chất là quản lý bản thân chúng ta...
 • Tình trạng làm ăn kém hiệu quả của các công ty và các nguyên nhân

  27/07/2005Nguyễn Thùy TrangCông ty làm ăn kém hiệu quả thường do các nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài. Các nguyên nhân bên ngoài là những nhân tố thuộc môi trường vĩ mô mà công ty không thể kiểm soát được như: khủng hoảng, sự thay đổi lãi suất, thay đổi trong môi trường chính sách của chính phủ, lạm phát, sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh ….