Những quy chế cho thiên niên kỷ mới

Paulo CoelhoBản dịch của Hoàng Ngọc Trâm - Tiền Vệ
10:17' SA - Thứ ba, 19/01/2016

1. Tất cả chúng ta đều khác nhau, và nên hết sức cố gắng để giữ nguyên sự dị biệt như vậy.

2. Mỗi con người được trao cho hai khả năng: hành động và tư duy. Cả hai khả năng đều đưa chúng ta đến cùng một điểm.

3. Mỗi con người được trao cho hai phẩm chất: sức mạnh và tài năng. Sức mạnh dẫn dắt chúng ta hướng tới số phận của mình. Tài năng buộc chúng ta chia sẻ với những người khác những gì tuyệt hảo nhất của mình.

4. Mỗi con người được trao cho một ưu điểm: khả năng để lựa chọn. Bất cứ ai thất bại trong việc sử dụng ưu điểm này, thì biến nó thành tai hoạ, và những người khác sẽ chọn lựa cho họ.5. Mỗi con người có bản sắc giới tính riêng của mình và nên thể hiện bản sắc đó mà không cảm thấy tội lỗi, với điều kiện là đừng cưỡng bách những người khác theo bản sắc giới tính của mình.6. Mỗi con người có ước vọng của riêng mình để hoàn thành, và đây là lý do tồn tại của chúng ta trên thế giới. Ước vọng cá nhân này biểu lộ qua sự nhiệt tình của chúng ta trong công việc.

7. Một người có thể gạt bỏ ước vọng của riêng mình trong một thời gian ngắn, miễn là mình đừng quên hẳn nó mà nên quay trở lại với nó càng sớm càng tốt.

8. Mỗi người đàn ông có một phần nữ tính, và mỗi người phụ nữ có một phần nam tính. Điều quan trọng là dùng kỷ luật với trực giác, và dùng trực giác với sự khách quan.

9. Mỗi con người nên biết hai ngôn ngữ: ngôn ngữ của xã hội và ngôn ngữ của mật hiệu. Một ngôn ngữ dùng để đối thoại với những người khác, ngôn ngữ kia dùng để hiểu thông điệp của Thượng Đế.10. Mỗi con người có quyền tìm kiếm hạnh phúc, và ‘hạnh phúc’ có nghĩa là điều gì đó làm cho cá nhân ấy cảm thấy hài lòng, nhưng không nhất thiết là điều đó làm cho những người khác cảm thấy hài lòng.

11. Mỗi con người nên duy trì trong tim mình ngọn lửa thiêng liêng của sự cuồng nhiệt, nhưng nên cư xử như một người bình thường.

12. Chỉ những điều sau đây nên được cân nhắc là những khuyết điểm nghiêm trọng: không tôn trọng các quyền của người khác; để cho bản thân bị tê liệt vì sợ hãi; cảm thấy tội lỗi; tin rằng ai đó không xứng đáng để nhận những điều tốt đẹp hoặc rủi ro xảy ra trong đời họ; sống như một kẻ hèn nhát.
Chúng ta sẽ thương yêu những kẻ thù của chúng ta, nhưng không liên minh với họ. Họ được đặt trên đường đời của chúng ta là để thử thách lưỡi kiếm của chúng ta, và, vì tôn trọng họ, chúng ta nên chiến đấu chống lại họ.

Chúng ta sẽ chọn lựa những kẻ thù của mình.13. Tất cả các tôn giáo đều dẫn dắt chúng ta đến cùng một Thượng Đế, và tất cả các tôn giáo đều được tôn trọng như nhau.

Bất cứ ai chọn một tôn giáo thì cũng có nghĩa là chọn việc thờ phượng và chia sẻ những điều bí nhiệm với một tập thể. Tuy nhiên, cá nhân ấy là người duy nhất chịu trách nhiệm cho hành động của mình trong mọi lúc và không có quyền đổ trách nhiệm cho tôn giáo đó về bất cứ những quyết định cá nhân nào của mình.

14. Nhân đây xin tuyên bố rằng bức tường phân chia sự thiêng liêng và trần tục phải bị huỷ bỏ. Từ hôm nay, mọi sự đều thiêng liêng.

15. Mọi điều được thực hiện trong hiện tại đều ảnh hưởng đến tương lai như một hệ quả và ảnh hưởng đến quá khứ như một sự cứu chuộc.

16. Những quy chế ngược lại đều bị huỷ bỏ.

Theo: Margaret Jull Costa, “Statutes for the New Millennium”, trong Paulo Coelho,
Like the Flowing River: Thoughts and Reflections (Sydney: HarperCollins, 2007), 133-135.

Tiền Vệ
Những quy chế cho thiên niên kỷ mới
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,