Phụ nữ hiện đại làm chủ duyên phận

Vệ GiangHạnh phúc gia đình
10:50' SA - Thứ bảy, 19/10/2013

Từ ngàn xưa, quan niệm rằng hôn nhân của người phụ nữ là một bí mật của định mệnh, được sắp sẵn cho mỗi người con gái. Và họ cũng giống như “ hạt mưa sa” mà đấng tối cao nhắm mắt tung vào trần thế. May mắn gặp được người chồng tử tế giỏi giang thì nhờ, còn nếu lỡ gặp một gã đàn ông vũ phu, độc đoán hoặc nghèo khổ, thất nghiệp quanh năm….cũng phải rắng chịu vì đó là duyên số, không thể cưỡng lại được! Thậm chí càng xinh đẹp thì càng bạc phước, kém may mắn, truân chuyên, “ Hồng nhan bạc phận”....Thật là một quan niệm lạ lùng, một loại “thuốc an thần” cực mạnh để “ ru ngủ” phái nữ suốt nhiều thế kỉ, để họ an phận, chấp nhận dù cuộc sống vợ chồng có chớ trêu, đau đớn đến tột cùng…

Tính cách làm nên duyên phận

Nếu tin rằng “ tính cách làm nên số phận” thì tất yếu “ Tính cách sẽ làm nên duyên phận”. Nó ẩn chứa điều này từ khi một cô gái chọn người yêu hay chọn người bạn đời. Một bà mẹ đau khổ kể rằng con gái bà vốn không đẹp, nghề nghiệp cũng bình thường, không có năng lực gì đặc biệt nhưng cô đặc biệt mê những chàng sinh viên đẹp trai. Bà thật sự lo sợ khi bao nhiêu chàng trai tương xứng theo kiểu “ nồi nào vung đó” cô không ưng mà chọn một anh chàng “ tốt mã”. Cô phải hết sức chịu đựng và nhường nhịn để gìn giữ “ người đẹp”. Bà mẹ không đồng ý nhưng nào cản được con gái. Họ cưới nhau, và giờ cô đã có con, lo tất bật làm việc kiếm tiền, hầu hạ chồng con nên cô mau “ xuống cấp” trong lúc anh chồng phè phỡn, nhàn hạ nên người càng trẻ, đẹp hơn vợ, được nhiều cô mê. Cô vợ vừa quay quắt vì ghen vừa bị chồng hắt hủi lại càng khốn khổ….cứ thế cô luẩn quẩn trong cái vòng trầm luân của “ duyên phận” do cô dựng lên để tự an ủi mình. Và những kiểu duyên phận thê thảm nhất mà hiện nay ai cũng biết, đó là một số cô gái nhắm mắt lấy chồng ngoại, đặc biệt là lấy chồng Hàn Quốc để “ đổi đời”. Lấy chồng người nước ngoài là chuyện bình thường nếu giữa họ có tình yêu, có thời gian tìm hiểu. Trong khi nhiều cô lại lấy chồng theo kiểu….đánh bạc, người “ trúng số” thì không nhiều trong khi đa số là người trắng tay,thua đậm. Nếu có duyên phận thì chắc không có “ ông trời” nào lại tàn ác xếp những cô gái hiền lành, ngây thơ lẫn dại dột ấy lấy phải những ông chồng giống như “ sát thủ” , đánh đập, giết cả vợ như thế. Nhiều cô không chịu đựng nổi phải nhảy lầu tự tử hoặc chống về quê với một tâm hồn và thân xác tả tơi.

Trong nhờ, đục… chạy

Mọi sự thành công ở đời, từ tiền bạc, danh vọng, khoa bảng, kể cả hôn nhân đều có ý nghĩa may mắn. Không người phụ nữ nào biết trước 100% về người đàn ông mình sắp lấy làm chồng. . Nếu biết đến 80% con người thật của họ trước khi cưới được xem là ….sâu sát lắm rồi. Cho nên 20% còn lại là phần “ bí mật” may rủi. Nhiều người đàn ông tốt đến 80% rồi, nào biết chăm lo cho gia đình, biết ăn ở với họ hàng, kiếm tiền giỏi, lại phong độ, hấp dẫn, mỗi tội có tính trăng hoa. Vợ ghen cách nào “ trị” cách nào cũng không khỏi được , hứa rồi đâu cũng vào đấy. Nếu người phụ nữ an phận sẽ xem đó là “ số phận” đã sắp xếp cho mình người chồng như vậy. Nhưng với người phụ nữ quyết liệt, tự ái cao , họ không chấp nhận sự “ phân công” ấy và khi không “ cải tạo” được chồng họ nhất định ly hôn. Hoặc có người phụ nữ giỏi giang, siêng năng, nghiêm chỉnh….gặp phải ông chồng bê tha nhậu nhẹt lại còn hay bạo hành vợ con, nhiều người vợ không chấp nhận cái số phận trớ trêu ấy nên giải phóng cho mình bằng một con đường ly hôn, để sống một cách thanh thản, thưởng thức một cuộc sống bình an, hạnh phúc hơn.

Những phụ nữ biết làm chủ duyên phận

Sophira Loren một diễn viên điện ảnh nổi tiếng thế giới, ở thế kỷ 20 mà ngay khi ngoài 60 bà vẫn “ đánh gục” nhiều nữ diễn viên trẻ đẹp khác để đạt danh hiệu “ Người phụ nữ hấp dẫn nhất”. Bà chính là một “ tuyệt thế giai nhân” được nhiều thế hệ khán giả ngưỡng mộ không chỉ vì sắc đẹp rạng ngời, tài năng xuất chúng mà vì bà có một cuộc hôn nhân rất đẹp và duy nhất trong suốt cuộc đời. Một người phụ nữ như thế mà sống chung thủy thì chẳng khác nào …con lạc đà chui qua lỗ kim, nhưng bà đã làm được với ý thức đầy đủ về giá trị của phẩm hạnh và bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

Chung quanh ta không hiếm những người phụ nữ như thế, họ xinh đẹp, giỏi giang, nổi tiếng, giàu có, nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, từ ca nhạc, điện ảnh, ngoại giao, doanh nghiệp. Họ luôn tràn đầy sức sống nhưng vẫn duy trì được cuộc sống gia đình ấm êm và thực sự đó là công của họ, với tất cả sự tận tụy vun đắp chứ chẳng phải là số phận nào sắp đặt , ưu tiên để họ có được nhiều đến như thế. Và ngay cả những phụ nữ không đẹp, thậm chí khuyết tật họ vẫn có được mối duyên lành. Như báo chí gần đây có đưa tin, có những nữ vận động viên khuyết tật xây dựng được một gia đình hạnh phúc với người chồng cùng hoàn cảnh và cả với những chàng trai lành lặn. Hoặc ở trường Đại Học Hoa Sen tại TP HCM từng có một cô gái xuất thân từ miền Trung, chị bị khuyết tật khá nặng ở cả tay lẫn chân nhưng vẫn học xong đại học rồi tìm được việc làm và tình yêu với một chàng trai bình thường và hiện nay họ đã có con, với một mái ấm yên lành. Cho nên ngày nay người phụ nữ không tin vào duyên phận của mình do ai sắp đặt, kể cả cha mẹ. Họ làm chủ duyên phận của mình từ việc chọn người yêu, người bạn đời, biết cách vun đắp cuộc tình duyên của mình ngày càng tốt đẹp, đồng thời cũng biết từ chối, tìm cách thoát khỏi những cuộc tình duyên ngang trái, không mang lại hạnh phúc.

Phụ nữ hiện đại làm chủ duyên phận
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,