Sự công tâm trong quản trị doanh nghiệp

TS. Trần Bá TrungGiám đốc Công ty Tài chính Bưu điện - Nhà quản lý
03:57' CH - Thứ bảy, 22/03/2008

Thị trường đầu tư tài chính đã dần trở thành của công chúng. Một doanh nghiệp được sở hữu bởi nhiều đối tượng. Hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp có ảnh hưởng tới nhiều người. Và cũng có nhiều người tác động trực tiếp tới các chỉ số hoạt động của doanh nghiệp. Trong số đó, nhóm người quản trị, điều hành Công ty được coi là quan trọng nhất và mang tính quyết định.

Doanh nghiệp là đối tượng để cho mọi người phân tích, so sánh đánh giá và sự minh bạch từ bên trong doanh nghiệp sẽ trả lời câu hỏi đúng hay không đúng về các vấn đề của một doanh nghiệp. Chúng ta dựa trên chuỗi con số và sự kiện được coi là đúng thì có thể kết quả đánh giá sẽ chính xác và ngược lại, mọi kết quả đánh giá trở nên vô ích.

Doanh nghiệp là một pháp nhân - sự minh bạch của doanh nghiệp có được hay không tuỳ vào mục đích của nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp.

Để có sự minh bạch cho doanh nghiệp, cần phải có áp lực từ cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thuế, tổ chức xã hội, áp lực từ nhà đầu tư, từ tổ chức cho vay, từ tổ chức tư vấn. Tuy nhiên, từng ấy chủ thể tham gia vào chưa đủ. Một yếu tố từ chính con người có đạo đức nghề nghiệp là sự công tâm của nhà quản lý điều hành doanh nghiệp. Tôi muốn nói tới sự "công tâm" đó.


Click:

Sự công tâm trong quản trị doanh nghiệp
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,