Tuyên truyền giao thông ẩu thành "quảng bá" khiêu dâm

Việt TiếnNhân dân
09:21' SA - Thứ ba, 14/09/2010
Chiều ngày 11-9, ông Lê Việt Hải, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang cho biết: Sở này đang phối hợp với cơ quan công an xử lý vụ phát hiện tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) có nội dung không lành mạnh, mang tính “khiêu dâm”.

Tuyên truyền bằng… từ ngữ khiêu dâm

Cách đây 4 ngày, Công an tỉnh Kiên Giang nhận được tin báo từ huyện Châu Thành, tờ rơi tuyên truyền ATGT phân phát cho học sinh trên địa bàn có nội dung “khiêu dâm”. Ngay sau đó, Công an tỉnh đã có công điện khẩn chỉ đạo công an 15 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh phối hợp với Phòng giáo dục các địa phương khẩn trương thu hồi những tờ rơi chưa kịp phân phát. Theo nguồn tin ban đầu, đã có hơn 45 nghìn tờ rơi có nội dung không lành mạnh, trong tổng số 122 nghìn tờ rơi được phát ra cho học sinh các cấp học.

Chúng tôi thật sự bất ngờ khi đọc những dòng chữ dung tục, thô thiển đầy tính kích dục được in dưới những biển báo giao thông trên tờ rơi ATGT được phát ra trong các trường học của tỉnh Kiên Giang. Những dòng chữ như: “đầu tiên nàng dang một chân ra”, “sau đó là chân kia”… và nhiều đoạn văn khác diễn tả giữa một nam một nữ đang bước vào trạng thái “yêu”.

Tìm kiếm thông tin trên mạng internet, chúng tôi phát hiện tại địa chỉ http://luatgiaothong.blogspot... có hình ảnh giống như hình ảnh in trên tờ rơi vừa được phát hiện tại Kiên Giang.

Ông Nguyễn Văn Chánh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, kiêm Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang thừa nhận: Đây là tờ rơi của Ban ATGT tỉnh Kiên Giang phát hành trong tháng “Văn hóa giao thông 2010”, đối tượng được tuyên truyền là học sinh. “Nội dung trong tờ rơi, chúng tôi lấy từ một trang website trên mạng internet. Nhưng do khâu kiểm tra nội dung từ đầu đến khi phát hành chưa được chặt chẽ, nên dẫn đến tình trạng trên”.

Bên A và B đều không có phép

Hợp đồng in ấn tờ rơi ATGT được ông Nguyễn Văn Chánh trực tiếp ký kết với cơ sở in ấn quảng cáo Rạch Sỏi tại số 3G đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang do ông Trần Xuân Thủy làm chủ. Tổng giá trị hợp đồng là trên 181 triệu đồng, trong đó riêng phần in 122.000 tờ rơi là hơn 106 triệu đồng và thời hạn giao hàng là ngày 27-8.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, cơ sở in ấn quảng cáo Rạch Sỏi sử dụng máy in màu offset nhưng chưa đăng ký trong giấy phép kinh doanh. Về phía Ban ATGT tỉnh, lẽ ra phải xin phép phát hành tờ rơi, và khi có giấy phép mới được in ấn, nhưng cơ quan này đã không thực hiện đúng theo quy định. “Chúng tôi đang chờ cơ quan chức năng giám định nội dung để làm cơ sở xử lý. Đối với hành vi in ấn khi chưa có giấy phép mức xử phạt hành chính từ 15-30 triệu đồng cho cả bên A và bên B, tuy còn tùy theo tình tiết tăng năng hay giảm nhẹ.”- ông Lê Việt Hải nói.

Được biết, Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh khi có nhu cầu in ấn tài liệu, sách báo, xuất bản phẩm thì phải hợp đồng với Xí nghiệp In Hồ Văn Tẩu, trực thuộc Công ty Xổ số kiến thiết của tỉnh Kiên Giang. Việc Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang ký hợp đồng với cơ sở in tư nhân để in tài liệu tuyên truyền là trái với nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy. Đã vậy, một tài liệu tuyên truyền quan trọng, được phát hành ngay trong thời điểm tháng “Văn hóa giao thông 2010” mà để xảy ra sự tắc trách như vậy là khó chấp nhận được.


Nội dung "tuyên truyền" được lấy từ Internet để in ấn thành
122.000 bản phát cho học sinh phổ thông
Nhân dân
Mẫu tờ rơi đang bị thu hồi
Mẫu tờ rơi đang bị thu hồi
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,