Tuyên truyền giao thông ẩu thành "quảng bá" khiêu dâm

09:21 SA @ Thứ Ba - 14 Tháng Chín, 2010
Chiều ngày 11-9, ông Lê Việt Hải, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang cho biết: Sở này đang phối hợp với cơ quan công an xử lý vụ phát hiện tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) có nội dung không lành mạnh, mang tính “khiêu dâm”.

Tuyên truyền bằng… từ ngữ khiêu dâm

Cách đây 4 ngày, Công an tỉnh Kiên Giang nhận được tin báo từ huyện Châu Thành, tờ rơi tuyên truyền ATGT phân phát cho học sinh trên địa bàn có nội dung “khiêu dâm”. Ngay sau đó, Công an tỉnh đã có công điện khẩn chỉ đạo công an 15 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh phối hợp với Phòng giáo dục các địa phương khẩn trương thu hồi những tờ rơi chưa kịp phân phát. Theo nguồn tin ban đầu, đã có hơn 45 nghìn tờ rơi có nội dung không lành mạnh, trong tổng số 122 nghìn tờ rơi được phát ra cho học sinh các cấp học.

Chúng tôi thật sự bất ngờ khi đọc những dòng chữ dung tục, thô thiển đầy tính kích dục được in dưới những biển báo giao thông trên tờ rơi ATGT được phát ra trong các trường học của tỉnh Kiên Giang. Những dòng chữ như: “đầu tiên nàng dang một chân ra”, “sau đó là chân kia”… và nhiều đoạn văn khác diễn tả giữa một nam một nữ đang bước vào trạng thái “yêu”.

Tìm kiếm thông tin trên mạng internet, chúng tôi phát hiện tại địa chỉ http://luatgiaothong.blogspot... có hình ảnh giống như hình ảnh in trên tờ rơi vừa được phát hiện tại Kiên Giang.

Ông Nguyễn Văn Chánh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, kiêm Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang thừa nhận: Đây là tờ rơi của Ban ATGT tỉnh Kiên Giang phát hành trong tháng “Văn hóa giao thông 2010”, đối tượng được tuyên truyền là học sinh. “Nội dung trong tờ rơi, chúng tôi lấy từ một trang website trên mạng internet. Nhưng do khâu kiểm tra nội dung từ đầu đến khi phát hành chưa được chặt chẽ, nên dẫn đến tình trạng trên”.

Bên A và B đều không có phép

Hợp đồng in ấn tờ rơi ATGT được ông Nguyễn Văn Chánh trực tiếp ký kết với cơ sở in ấn quảng cáo Rạch Sỏi tại số 3G đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang do ông Trần Xuân Thủy làm chủ. Tổng giá trị hợp đồng là trên 181 triệu đồng, trong đó riêng phần in 122.000 tờ rơi là hơn 106 triệu đồng và thời hạn giao hàng là ngày 27-8.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, cơ sở in ấn quảng cáo Rạch Sỏi sử dụng máy in màu offset nhưng chưa đăng ký trong giấy phép kinh doanh. Về phía Ban ATGT tỉnh, lẽ ra phải xin phép phát hành tờ rơi, và khi có giấy phép mới được in ấn, nhưng cơ quan này đã không thực hiện đúng theo quy định. “Chúng tôi đang chờ cơ quan chức năng giám định nội dung để làm cơ sở xử lý. Đối với hành vi in ấn khi chưa có giấy phép mức xử phạt hành chính từ 15-30 triệu đồng cho cả bên A và bên B, tuy còn tùy theo tình tiết tăng năng hay giảm nhẹ.”- ông Lê Việt Hải nói.

Được biết, Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh khi có nhu cầu in ấn tài liệu, sách báo, xuất bản phẩm thì phải hợp đồng với Xí nghiệp In Hồ Văn Tẩu, trực thuộc Công ty Xổ số kiến thiết của tỉnh Kiên Giang. Việc Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang ký hợp đồng với cơ sở in tư nhân để in tài liệu tuyên truyền là trái với nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy. Đã vậy, một tài liệu tuyên truyền quan trọng, được phát hành ngay trong thời điểm tháng “Văn hóa giao thông 2010” mà để xảy ra sự tắc trách như vậy là khó chấp nhận được.


Nội dung "tuyên truyền" được lấy từ Internet để in ấn thành
122.000 bản phát cho học sinh phổ thông
Nguồn:Nhân dân
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • ''Nhục cảm yếu đuối'' của văn nghệ Việt Nam

  20/01/2018Tiểu PhươngĐến tận thế kỷ XXI, các nhà phê bình của chúng ta vẫn cứ loay hoay bàn bạc, tranh cãi xem chủ đề sex là cao quý hay thấp hèn, là mục đích hay là phương tiện của nghệ thuật... Đây chính là lúc chúng ta cần đến hướng đến một thứ “nhục cảm lành mạnh” trong đời thường cũng như trong nghệ thuật...
 • Con người trong các quả cầu

  26/02/2016Nguyễn QuânỞ bài này tôi muốn quay lại một vấn đề chung nhất: Nội giới của con người, với tư cách là sản phẩm của hai phản không thể tách rời tự nhiên và xã hội. Nó không chỉ là tổng hòa các quan hệ xã hội mà còn là tổng hòa của các biểu hiện tự nhiên ở mức cao nhất và nói đúng hơn là các biểu hiện tự nhiên - xã hội bởi không một quan hệ xã hội nào trong con người không bị chi phối bởi các gốc rễ tự nhiên, bản chất sống và không một biểu hiện sống - sinh học nào của nó không bị chi phối bởi các quan hệ xã hội.
 • Báo động ô nhiễm môi trường văn hoá

  30/03/2014Minh ThiVăn hoá, nói như nhà văn Nguyên Ngọc, là cái phanh của xã hội, của lịch sử. Một khi cái phanh ấy bị hỏng, thảm hoạ xảy ra khôn lường. Những bộc lộ gần đây ở lĩnh vực văn hoá cho thấy cái phanh ấy đang bị hỏng hóc; hoặc giả đó là hệ lụy từ một quá trình du nhập nhiều loại rác văn hoá, mà không qua một màng lọc của hệ thống quản lý hiệu quả...
 • Người viết trẻ và những chiếc áo quá cỡ

  28/09/2009Ngô Thục MiênVới một số người viết trẻ, họ được ban phát lời khen một cách dễ dãi, tùy tiện, thậm chí họ phải nhờ người khác ban khen, điều này làm cho việc đánh giá họ không chính xác. Không chỉ vậy, có sự nhập cuộc của truyền thông, tài năng của một số người viết đã được thổi phồng lên gấp nhiều lần so với tài năng thực sự.
 • Muốn hiện đại phải hiểu rõ truyền thống

  12/09/2009Lê Văn Hiệp (thực hiện)Vấn đề dân tộc và hiện đại đã được bàn luận rất nhiều, song vẫn còn tồn tại nhiều những ý kiến trái chiều. Điều đó thể hiện rất rõ qua cuộc hội thảo “Tính dân tộc và tính hiện đại trong văn học nghệ thuật Việt Nam hiện nay” vừa được tổ chức. Tia Sáng đã có cuộc trao đổi với PGS. Trần Ngọc Vương về vấn đề này.
 • Những thói quen bị giết chết vì Internet

  10/09/2009Thanh HuyềnDưới đây là trích lược danh sách 50 thứ mà tờ Telegraph (Anh) cho rằng đang dần biến mất bởi sự xâm nhập của mạng , từ các sản phẩm cho tới mô hình kinh doanh, từ những kinh nghiệm cho đến các thói quen trong cuộc sống con người. Danh sách này cũng được xen thêm một số thứ phải chịu tác động của những cải tiến hệ thống mạng hiện đại khác, đặc biệt là điện thoại di động và hệ thống GPS.
 • Sex với những xúc cảm thiêng liêng

  06/06/2009Văn GiáNhững ngày vừa qua, và hiện giờ vẫn chưa hẳn đã chấm dứt, báo giới rộ lên câu chuyện về vấn đề sex trong văn chương. Mỗi người luận giải một cách. Người khắt khe theo lập trường đạo đức truyền thống thì phê phán. Người cởi mở theo tinh thần tân tiến thì tung hô. Lại có người theo phái trung dung, không ra giọng cấm đoán hay ủng hộ, chỉ kêu gọi không lạm dụng sex, không phản lại đạo đức, thuần phong mỹ tục dân tộc... Đây là một vấn đề không dễ bàn. Là kẻ vào cuộc muộn, tôi xin góp thêm một vài suy nghĩ riêng.
 • Ối giời “văn hóa” tục!

  23/03/2009Lê Thúy TươiHọc hành căng thẳng nên chửi tục, làm việc chịu quá nhiều áp lực cũng chửi. Chửi cho... có dũng khí, cho “đã” cái miệng... Tất cả chỉ là ngụy biện!
 • Mối quan hệ giữa các nền văn hóa

  08/02/2009Nguyễn Tấn HùngTrong bài viết này, khi chỉ ra bản chất của những mâu thuẫn giữa các nền văn hoá, văn minh, sự khác nhau giữa tôn giáo và văn minh, nguyên nhân của sự xung đột giữa các tôn giáo, sắc tộc giữa các cộng đồng dân tộc, tác giả đã đi đến khẳng định rằng, sự phát triển của văn hoá, văn minh không những không làm sâu sắc thêm mâu thuẫn giữa các cộng đồng xã hội, mà trái lại, còn là điều kiện để các dân tộc xích lại gần nhau hơn...
 • Sức mạnh của thế giới ảo

  31/10/2008PVPhát triển của Internet và công nghệ tiên tiến, chúng ta không chỉ sống trong thế giới thực, mà còn có một thế giới khác vô cùng quan trọng, nơi đó chúng ta không sống mà là chúng ta tồn tại nhưng lại có một sức mạnh và tầm ảnh hưởng vô cùng ghê gớm: thế giới ảo.
 • Bức xúc về những "vết đen" trong cuộc sống hàng ngày

  13/10/2008Dương Hồng Thanh“Vụ Vedan thì người ta có thể định giá được mức độ thiệt hại là bao nhiêu tỉ, bao nhiêu thời gian để khôi phục nguyên hiện trạng. Nhưng những vụ đầu độc về văn hóa tôi tin rằng chẳng thể tính được và không biết khôi phục nhân cách sống cho một thế hệ thanh thiếu niên thì mất bao lâu”?
 • Bạn nghĩ gì về Internet... chat?

  14/06/2006Phải thẳng thắn nhìn nhận, ngành giáo dục nước ta còn chưa mấy quan tâm dạy cho học sinh các cấp học phổ thông về Internet. Nếu có thì chỉ là những hoạt động tự phát của một số trường...
 • Viết về "Sex" để nhanh nổi tiếng?

  01/04/2006Nhà phê bình Vương Trí NhànNhưng nếu mọi người đua nhau nói tới sex, người nào nẩy nổi lên cũng đều là qua con đường sex, và chỉ có vài cây bút bất tài mới dở giọng chính chuyên chê bai sex, thì điều đó chẳng có gì là đáng tự hào ...
 • Văn hóa Internet

  15/10/2005Phạm Kim HưngHãy bắt đầu bằng việc tưởng tượng ra một cuộc sống không có điện thoại...
 • Để chống lại sự "hạ cấp và phàm tục" trong đời sống văn hóa

  17/08/2005Tương LaiKhi đòi hỏi cần tạo cho được thật nhiều “mô hình thuyết phục”, những mô hình về đạo đức và văn hóa (*), tôi muốn nói thêm về “trách nhiệm nắm chắc các chuẩn mực văn hóa và điều chỉnh nó trong đời sống xã hội bằng các mô hình thuyết phục”...
 • Thực trạng sử dụng Internet ở thanh, thiếu niên Việt Nam

  08/08/2004Internet có vẻ như đã trở thành một thứ rất quen thuộc đối với đông đảo thanh, thiếu niên, nhất là ở các thành phố lớn. Thế nhưng, sự quen thuộc đó liệu đã mang ý nghĩa tích cực như chúng ta nghĩ lẽ ra nó phải vậy?
 • xem toàn bộ