"Hôm nay mùng tám tháng ba. Chị em phấn khởi đi ra đi vào". Đây là cặp lục bát khuyết danh hiện đại tầm cỡ báo tường, suýt nữa sẽ được trở thành ca dao nếu nó bớt đi cái phong vị hứng khởi tiểu khí mang sắc mầu tủi thân. Ở cái này đặc biệt của phụ nữ ấy, nhiều các chị em tre trẻ thường hay được đám đàn ông tặng quà. Hoặc là phi vật thể như nồng nàn thi ca, như đẫm lệ chúc tụng. Hoặc là vật thể như thanh thoát hoa tươi, như cồng kềnh túi xách. Thậm chí còn có kiểu quà như mơ hồ rủ rê chơi tối. Đại loại, tại một số thành phố lớn có cuộc sống ấm no dư dật đô thị, thì đây là ngày được nôn nao chờ mong của kha khá nhiều quý bà quý cô đang lưng lưởng loay hoay ở tuổi thiếu nữ, thiếu phụ.
Từ rất lâu, tặng quà bị nghiễm nhiên coi là một phẩm chất ưu tú chỉ riêng có ở đàn ông. Trừ đi cái chuyện lem nhem đàn ông phải tặng quà cho chính đàn ông mà đa phần lý do đều bốc mùi phảng phất mờ ám đến mức ngay thẳng như pháp luật cũng còn phân vân "trên hay dưới mức tình cảm", thì nói chung đàn ông có thói quen tặng quà luôn được chị em trân trọng là biết cao thượng ga lăng phóng khoáng. Đàn ông càng độc đáo thì quà tặng càng hoành tráng. Ở ta, cứ đều đặn hàng năm, thỉnh thoảng báo chí lại hân hoan kể về những chuyện tuyệt vời cảm động xung quanh các thao tác tặng quà cho người đẹp. Ví như có một đại gia điện thoại di động hay một đại gia phân lô bán nền gì đấy, miệt mài tặng quà đến nỗi phải ngồi tù. Tất nhiên các mỹ nhân kia khi thăng đường đều ngây thơ trong trắng chứng minh được rằng, món quà đấy chính là thành quả lao động của mình, là công sức của đóng phim của đi hát của vất vả trên sàn catwalk. Đương nhiên các đàn ông trót đi tặng quà thường là những người hào sảng, họ dằn vặt uất ức không phải vì tiếc tiền mà tiếc cái lòng thành bị phụ. Lúc hồi hộp đang chờ tòa tuyên án, họ hay bi tráng ngâm ca dao "Bắc thang lên hỏi ông trời. Đem tiền cho gái có đòi được không". Thế nhưng, nếu chỉ nói về tặng thì hai thanh niên đang yêu kể trên còn thua xa một trung niên cổ phiếu. Ông này lương tâm không bị cắn dứt gì, cũng chẳng nhân dịp gì như lễ cưới bạc hay ngày quốc tế phụ nữ bỗng dưng điềm tĩnh tặng cho chính vợ mình hàng ngàn cổ phiếu có mệnh giá tiền tỉ. Nhiều người bi quan ngờ rằng ông muốn ly hôn, bởi thông thường quà tặng cho vỡ tĩnh luôn tốn kém hơn cho lành tình.
Đàn bà khi nhận quà thì cũng có người nao nao cảm động và cũng có người phẳng phiu không cảm động. Không cảm động chẳng phải vì thiển cậy hay trịnh thượng mà đơn giản là do nông nổi vô tâm vô tư. Loại này nhiều lắm. Chuyện ngắn diễm tình khét tiếng "Hoa violet ngày thứ tư" của văn hào cực sến người Pháp André Maurois có bồi hồi kể. Một nữ diễn viên xinh đẹp "điệu bộ kiểu cách đến cá sấu cũng phải mê" bỗng được một sĩ quan trẻ sâu sắc buồn bã nồng nàn đơn phương yêu. Anh ta âm thầm vào mỗi buổi tối thứ Tư tự mình đem đến nhà hát tặng nàng một bó Violet tuyệt đẹp. Quà tặng bền bỉ chung thủy kéo dài và cô nàng diễn viên thời thượng kia chẳng hề biết đấy chính là kết tinh của mặn chát tình yêu. Hoa Violet ở Paris rẻ mà. Chỉ đến khi anh ta chết rồi và cô ta đã về già rồi, mới nghẹn ngào hối tiếc. Đàn bà khi biết ân hận đa phần đều ở tuổi răng long đầu bạc. Tất nhiên, cũng có những thiếu nữ biết rưng rưng ngay khi còn đang trẻ đang xinh đang giàu, mà Mỵ Nương ở chuyện cổ tích Việt nam là một điển hình. Cô thiếu nữ con nhà quan to này được chàng lái đò Trương Chi xấu xí thầm yêu. Thanh bần không có gì tặng, chàng Trương chỉ biết mang giọng hát làm quà. Chàng Trương chưa bao giờ có ý lấy nghệ danh là Trường nên tiếng ca của chàng thảm lắm, nó làm trái tim xanh non của Mị Nương nghẹt thở. Rồi chàng cô đơn chết đi, hồn nhập vào bộ đồ uống trà và mỗi khi Mị Nương nhấp uống, đáy chén lại long lanh có hình chàng ca sĩ tội nghiệp. Chân thành nàng khóc, nước mắt trong trắng đỏ như máu nhỏ xuống làm khuây khỏa tan đi mối cô tình. Các thiếu nữ con nhà đại gia bây giờ lúc nhận quà thỉnh thoảng cũng vẫn biết khóc. Đôi khi nghe nước mắt họ cũng rơi và hầu hết đều rơi ở sàn nhảy.
Đàn ông biết tặng quà luôn là những người hào hiệp. Khi may mắn trở thành chồng tất thẩy bọn họ đều nhang nhác trông giống như người tử tế.

Săn quà độc dịp 8/3
Anh Thư - Tuấn Anh, Vnexpress
Muốn gây ấn tượng đặc biệt với phái đẹp, nhiều chàng trai đã săn lùng quà độc trong dịp 8/3 như: hoa hồng đen, gối ôm khổng lồ, bình pha lê chứa hàng trăm ngôi sao... Chịu chơi hơn, có người đặt mua bó hoa gắn đá quý với giá 9 triệu đồng.
Không trưng bày biển hiệu nhưng ngôi nhà của Việt trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) mấy ngày nay tấp nập khách, đa phần là giới teen. Vừa tranh thủ xếp thêm những mặt hàng lên bàn, Việt cho biết: "Em được một người bạn gửi tặng món quà từ nước ngoài về. Thấy món quà đẹp và lạ quá, em nhập thử một ít mang về giới thiệu cho bạn bè, không ngờ nhiều bạn trẻ thích và đặt mua quá".
Trên mấy chiếc bàn gỗ mà gia chủ tạm kê để trưng bày hàng, những món quà độc đáo lạ mắt như con sò khổng lồ tỏa ra những làn khói trắng mù mịt rất độc đáo; bình pha lê khi cắm điện sẽ kết thành quả bóng hoặc hàng trăm ngôi sao bay lơ lửng.
Việt Cường, nhà ở Định Công đang lúi húi chọn chiếc bình pha lê có hình những quả bóng tâm sự: "Em muốn món quà dành bạn gái phải đặc biệt nên đã săn lùng mấy ngày nay. Với món quà này, chắc chắn bạn em sẽ rất thích".
Nhiều bạn trẻ thích chọn thác nước róc rách chảy trên những viên đá tỏa ra nhiều màu sắc dùng để làm đèn ngủ hoặc đồ trang trí trên bàn học. Để có được những sản phẩm này, họ phải bỏ ra từ 250 đến 500 nghìn đồng. Việt cho biết: "Giá các mặt hàng này hơi cao nhưng mới lạ. Mấy ngày nay, em liên tục nhận được đơn đặt hàng qua điện thoại".
Trong một cửa hàng nhỏ ở đường Đê La Thành, ông Cường đang tỉ mẩn vẽ những bức tranh bút lửa theo đơn đặt hàng - một món quà đang được các bạn teen ưa chuộng. Từ những miếng gỗ dán, gỗ thông vô hồn, với một chiếc cưa nhỏ, một chiếc bút lửa dùng để tách những miếng gỗ, một súng bắn keo, ông Cường đã tạo ra những bức tranh hình trái tim lồng nhau, phía trên là những lời yêu thương, tỏ tình lãng mạn hoặc những hình ảnh ngộ nghĩnh tùy khách hàng yêu cầu.
Những đôi yêu nhau cũng rất thích tặng những món quà ý nghĩa như những chiếc gối ôm hình trái tim độc đáo, có đường kính gần một mét. Trên đó, các bạn teen bày tỏ tình cảm như: "Ngủ ngon bé yêu, I love you, forever"... Đức Minh, sinh viên ĐH Ngoại ngữ tâm sự: "Người được tặng những món quà sẽ rất thích vì không lo "đụng hàng". Em mong bạn gái mỗi khi đi ngủ đều nhớ đến em".
Một số người lại muốn gây ấn tượng đặc biệt với người được tặng bằng những món quà đặc biệt xa xỉ. Tại cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, những chiếc lắc hay dây chuyền được gắn đá quý, ruby, hay kim cương bán khá chạy những ngày gần đây.
Anh Chiến, quản lý cửa hàng cho biết: "Năm nay, những viên đá quý nhiều màu sắc được ưa chuộng hơn cả. Nếu năm ngoái, một món trang sức giá 400 triệu đồng là của độc thì năm nay có những khách vip đã đặt mua những chiếc nhẫn kim cương trị giá 600-700 triệu đồng".
Tại cửa hàng hoa nổi tiếng trên phố Huế, mặc dù giá hoa ở đây khá cao, thấp nhất là 800.000 đồng nhưng nhiều khách quen đã đặt từ trước. Những loại hoa độc đáo, hiếm có như hồng môn màu trắng và chocolate, hoa hồng đen, vàng cam, xanh... Không chỉ hoa độc và lạ, những phụ kiện để gói cũng nhập từ nước ngoài.
Văn Cương, nhà ở Từ Liêm đang chọn một bó hoa vàng rực rỡ với giá 1,2 triệu đồng vui vẻ nói: "Tuy giá hoa ở đây khá cắt cổ nhưng độc đáo và lạ mắt, ở Việt Nam không có được. Em muốn bạn gái của em sẽ thật sự ngạc nhiên với bó hoa này".
Một bó hoa độc nhất và đắt nhất tại cửa hàng này có giá 9 triệu đồng. "Hoa lan trắng và xanh sẽ là hoa chủ đạo. Bó hoa độc đáo bởi nó được gắn hàng trăm viên đá, kim sa được gắn kết rất cầu kỳ. Chủ nhân đã đặt trước cả tuần nay", anh Phương cho biết. Theo
Tạp chí Đàn ông, thể thao văn hóa Số lượt đọc:
3047
-
Cập nhật lần cuối:
08/03/2008 10:26:08 AM |  |
Thông tin liên quan: Bí mật câu chuyện tình30/08/2008 07:50' AM Ngày nàng, là em họ của giám đốc, mới đặt chân vào công ty, trông nàng ngơ ngác như một con nai. Lúc đấy, tôi mới chợt hiểu rằng thế nào là con nai vàng đạp trên lá vàng khô. Vâng, vì quả tim của tôi vốn như là quả táo tàu khô nay bỗng tên rỉ dưới gót dày cao tít của nàng... Đàn ông thì…28/03/2008 06:29' PM Ngày còn là sinh viên chúng tôi thường mặc vest khi ra khỏi nhà đến lớp, dạo phố, xem phim, đi nhậu... Mỗi khi ủi đối với áo sơ mi, anh bạn cùng phòng của tôi chỉ ủi hai vạt trước. Hỏi thì được nghe trả lời rằng những chỗ khác của sơ mi đã được áo vest che, ủi chi cho mất công, cho mất thì giờ, cho tốn điện?! Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8-308/03/2008 08:39' AM Ngày 8 tháng 3 năm 1857, các công nhân ngành dệt chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại Thành phố New York: 12 giờ làm việc một ngày. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Mỹ trong hãng dệt thành lập công đoàn (syndicat) đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi... Đàn ông tỏ tình06/03/2008 10:34' AM Trong quá trình đàn ông đi tìm kiếm xây dựng tình yêu thì thao tác tỏ tình chiếm vị trí quan trọng hàng đầu. Và cũng giống như mỗi Công ty có mỗi loại cổ phiếu, trên đời có bao nhiêu đàn ông thì có bấy nhiêu phương cách tỏ tình... Tình là cái tình chát23/02/2008 12:22' PM Yêu qua mạng thì có gì mà phải rộn? Mười năm qua, tiến bộ về Internet và các dịch vụ trên mạng đã phát triển không ngừng. Hãng Yahoo lừng danh với phần mềm chất của mình đã làm lễ kỷ niệm 10 năm với nỗi lo bị các hãng khác cạnh tranh. Chát chít với hẹn hò nhau trên cõi ảo đã thành miếng đất hấp dẫn các nhà lập trình. Còn với dân văn phòng, đường yêu đương đã được mở rộng với những kênh thông tin hơn hẳn các cách thức cổ truyền... "Diễm" cuối cùng: "Mãi yêu Trịnh Công Sơn"06/01/2008 02:30' PM "Vai em gầy guộc nhỏ, như cánh vạc về chốn xa xôi…” - Diễm của nhạc sĩ họ Trịnh khiến người ta hình dung đến bóng dáng của người con gái nhỏ bé, mong manh và người ta gọi Lương Hoàng Anh là “Diễm”. Cách đây không lâu, chúng tôi cũng có một bài, rằng: “Diễm cuối cùng đã lên xe hoa”. Không biết nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có coi Hoàng Anh là “Diễm” không? Và nghe đâu “Diễm” là người con gái có thật! Nhưng tôi cũng như… người ta, xin tạm gọi Hoàng Anh là “Diễm”, “Diễm cuối cùng” của Trịnh Công Sơn! Định vị toàn cầu04/01/2008 09:29' AM Những người đàn ông đang phiêu lưu trên đại dương thăm thẳm, đang liều lĩnh dấn thân vào sa mạc mênh mông hay đang mạo hiểm giữa hoang vu rừng rậm đều phải tìm đến một vì sao dẫn đường, một cột mốc, một dấu hiệu, một cái la bàn hay một tấm bản đồ để loay hoay dò dẫm tìm đường cho mình... Xưa quá rồi những chuyện ấy. Hãy nói cho các cụ ông ham thích việc bỏ nhà đi rằng thời buổi này chẳng ai cần nhìn lên những ngôi sao nữa. Sao có thể tăm tối nhạt nhòa hoặc không nhìn thấy khi trời mưa. Ngôi nhà hạnh phúc03/10/2008 02:02' PM Diana Từng nghe một người nào đó ví hạnh phúc như một ngôi nhà, phải biết cách xây và gìn giữ, em thấy rằng điều đó đúng. Nhất là trong những ngày mưa gió bão bùng như bây giờ... Bí mật câu chuyện tình30/08/2008 07:50' AM Ngày nàng, là em họ của giám đốc, mới đặt chân vào công ty, trông nàng ngơ ngác như một con nai. Lúc đấy, tôi mới chợt hiểu rằng thế nào là con nai vàng đạp trên lá vàng khô. Vâng, vì quả tim của tôi vốn như là quả táo tàu khô nay bỗng tên rỉ dưới gót dày cao tít của nàng... Giá của sắc đẹp24/05/2008 12:11' PM Đến thời của hôm nay, thời của trong sáng văn minh, cái giá để trả cho sắc đẹp đã hết biến động, những chuyện tiêu cực kể trên hoàn toàn tuyệt diệt. Hầu như các đàn bà đẹp đều sống rất dai và nhan nhản tồn tại ở đỉnh cao vô số lĩnh vực... Đối thoại giữa ông lớn và thảo dân14/05/2008 02:45' PM 1000 VNĐ: Gõ cửa… - Thưa cụ… 1 tỉ VNĐ: Không nhìn lên – Hả, đứa nào đấy? 1000 VNĐ: - Dạ! Con là cháu chắt của cụ đây ạ, con xin cụ bớt chút thời gian… 1 tỉ VNĐ: - Cháu chắt như mày ta nhiều lắm, cả đời đếm không hết. Nhưng mày cũng có chút hơi hướng của ta. Thôi nào… cái gì? Tiền, tình và kinh doanh16/04/2008 08:05' PM Ngày xưa, đã lâu lắm rồi, tại một thảo nguyên nọ, có cô Mary và anh John đang sống. Mary sống ở bờ phía đông của dòng sông còn John sống ở bờ phía tây... Đàn ông đọc sách11/04/2008 06:13' PM Ở những đàn ông đã trót biết chữ, thì việc đọc sách là một thói quen, cũ kỹ hơn cả truyền thống và ở mức nào đấy nó gần như một bản năng gốc. Họ chẳng cần đợi có hội chợ sách hay triển lãm sách mới vội vàng hấp tấp ngồi đọc... Chúng ta đã thực sự hiểu nước Nga?09/04/2008 08:55' AM Mặc dù rất yêu mến, nhưng chúng ta còn hiểu biết hời hợt và lệch lạc về nền văn hoá ấy, cho nên không thể nói rằng văn hoá Nga đã bắt rễ sâu vào Việt Nam như văn hoá Pháp, mặc dù về mặt chính trị, trong thời kì dài ta và Pháp là thù mà ta với Nga lại là anh em chí thân chí cốt... Bài khác: Đối thoại với cái bóng22/07/2007 06:11' PM - Ôi, ông chủ yêu quý của em. Sao hôm nay ông lại về với em thế hả? - À, ngươi đấy à? Sao ngươi lại ở đây?
- Chính ông cho em có cơ hội hiện nguyên hình ở bên cạnh ông đấy chứ. Tranh cử thời Internet09/07/2007 10:09' AM Điều đó có cơ sở hẳn hoi: Theo số liệu của Viện Thống kê Pew. Michael Cornfield, Phó Chủ tịch Công ty Electionmall chuyên cung cấp công cụ vận động tranh cử qua mạng, bình luận chí lý: "Internet tuy chỉ gây chú ý đối với những người thích chính trị và các bộ sậu vận động tranh cử. Nhưng nó cũng là một thứ quyền lực khổng lồ, dù gián tiếp. Kim chỉ nam04/06/2007 02:23' PM Khi nói về một vấn đề quan trọng có ý nghĩa định hướng chiến lược lâu dài, chúng ta thường hay sử dụng tổ hợp từ kim chỉ nam. Chẳng hạn: “Học thuyết của Mác về giai cấp và đấu tranh giai cấp luôn là kim chỉ nam cho những người cộng sản". Lối nói hình tượng này bắt nguồn từ một vật dụng khá quen thuộc trong cuộc sống là chiếc la bàn. Mùa phim hè 2007 của Hollywood22/05/2007 10:00' AM Có thể nói mùa phim hè 2007 đã khởi đầu đầy suôn sẻ so với hai mùa hè trước khi Người nhện 3 đã làm một cuộc “càn quét” khắp thế giới, thu về 625 triệu USD toàn cầu chỉ sau hai tuần phát hành (sẽ chiếu ở VN từ ngày 25-5) dù tập phim này bị chê nhiều hơn khen. Mỗi bà vợ bằng ba cảnh sát?06/03/2007 11:19' AM Đàn ông là người nhóm lửa - rất quan trọng, nhưng đàn bà mới lãnh trọng trách dài lâu - điều chỉnh hành vi, gìn giữ cho ngọn lửa tình nghĩa đượm mãi. Cuộc sống gia đình thật khó, hỡi chị em. Mùa xuân mới lại về01/03/2007 10:06' AM Tôi đi và cứ nghĩ miên man như thế, mưa xuân phủ một lớp mỏng lên mái tóc và chiếc áo choàng… Có hạt mưa xuân nào chui vào cổ áo – rùng mình, người tôi mát lạnh, tim tôi rung lên, đập nhịp: Mùa xuân ơi, Mùa xuân đã về! Lời chúc thời đại @16/02/2007 03:28' PM 25 tháng Chạp. Năm nay chẳng có 30, nghe hơi Tết như đã thổi phà phà vào gáy. Người ta hỏi nhau những địa chỉ các trang web thiệp điện tử, để vào đó, tìm một tấm thiệp gửi nhau. Bạn bè đặc biệt thì chọn riêng mỗi người một tấm. Bạn bè thường thì một tấm gửi chung. Chỉ cần vào sổ địa chỉ, click chuột một cái, đã gửi được thêm một lời chúc đầu xuân đến cho một người bạn...
|