Bệnh nghề nghiệp

Lê HoàngBáo Thanh Niên
06:56' CH - Chủ nhật, 29/09/2013

Chưa khi nào mà báo chí phát triển như hôm nay. Mỗi ngày, chúng ta lại ngập trong tin tức khắp các lĩnh vực. Các phóng viên báo chí tung hoành ngang dọc, có mặt trên từng cây số và từng căn nhà, mang dấu ấn và cá tính riêng của mình vào từng trang viết.

Vừa qua, có một đám cưới diễn ra trong thành phố giữa một cô người mẫu và một chàng ca sĩ. Các báo thi nhau tường thuật chuyện này.

Một phóng viên thể thao viết như sau:

“Đúng mười bảy giờ ba mươi, cô dâu chú rể được cha mẹ dẫn ra sân. Thời tiết tốt, nắng dịu và ở hiệp đầu, bên nhà trai được lợi gió.
Chúng tôi thấy có mặt trên khán đài là các quan chức của hai họ và một số khán giả khá đông đảo. Lực lượng bảo vệ đang ngăn cản một đám đông không có giấy mời muốn ùa vào bàn tiệc.

Để chuẩn bị cho trận đấu quyết định này, nhà gái đưa ra đội hình mạnh nhất của mình, kể cả một số phù dâu ngoại. Nhà trai thì tin tưởng vào chiến thuật hợp lý, đồng thời hy vọng vào sự xuất sắc của ông chú họ, đã từng có tên trong đội tuyển quốc gia.

Mở đầu, cả hai bên đều thăm dò nhau bằng những lời nói xã giao, có tính chất chuyền qua chuyền lại. Rõ ràng là do tính căng thẳng, hai họ đều bị áp lực về tâm lý.

Kìa, đột nhiên cô dâu xông ra. Cô làm ba bốn động tác giả, sau đó bất ngờ đảo người và đưa một ánh mắt tuyệt đẹp cho chú rể. Chú rể vụng về đón lấy, vấp ngã một cách khó hiểu, sau đó nằm thẳng trên sân. Cả bàn tiệc nhao lên. Các bác sĩ nhanh nhẹn chạy vào. Lãnh đạo đội nhà trai xông tới xô xát với người “em-xi”. Trận đấu có nguy cơ đổ vỡ. Từ khắp các phía, lực lượng bảo vệ đổ xô lại. Kìa, chú rể đã gượng đứng lên trong tiếng vỗ tay vang lừng. Anh tập tễnh đi vào phòng thay quần áo, nhường lại vị trí của mình cho cầu thủ dự bị. Trận đấu lại tiếp tục trong tiếng reo hò”.

Một phóng viên thời sự tường thuật:

“Đám cưới này rõ ràng là một sự kiện đã được đoán trước từ lâu. Đây là hậu quả tất yếu của một tình yêu thiếu cân nhắc và vội vàng, nhưng đầy ngây thơ và chủ quan.

Mặc dù đã có lúc bị nhà gái hoàn toàn bác bỏ, nhưng với sự kiên trì, cùng với sự ủng hộ tích cực của nhiều tổ chức quốc tế, đi đôi với một chính sách cởi mở và tôn trọng lẫn nhau, lấy đàm phán làm cơ sở, trên nguyên tắc cùng tồn tại hòa bình, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và hai bên cùng có lợi, cuối cùng cả chú rể lẫn cô dâu đã đạt được những tiến bộ nhất định trong quá trình xây dựng một nguyên tắc sống chung.

Đám cưới này cũng mở ra một triển vọng to lớn cho phong trào yêu một cách bình đẳng và đoàn kết. Nó phù hợp với hiến chương Liên Hiệp Quốc và các thỏa thuận song phương trước đây, góp phần vào việc ổn định hòa bình và an ninh trong khu vực. Dư luận coi đây là một bước phát triển tích cực trong quan hệ giữa hai gia đình. Và hy vọng đó chỉ là những bước đầu tiên.

Khi phát biểu, hai bên đã trao đổi một cách thẳng thắn và xây dựng về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, tuyên bố ủng hộ luật giao thông, luật vệ sinh an toàn thực phẩm. Hai bên cực lực lên án nạn sốt xuất huyết, nạn cúm gà và những tai nạn tương tự. Hai bên cùng cho rằng nước tương nhiễm độc là không nên ăn, và cùng gạt qua một bên những bất đồng trong quá khứ.

Đám cưới này là một bằng chứng cho thấy xu thế không thể đảo ngược của tình yêu, và là một bước đi quan trọng trong quá trình xây dựng hạnh phúc gia đình nói riêng và an ninh khu vực nói chung”.

Còn đây là bài tường thuật của phóng viên thời tiết:

“Đám cưới diễn ra trong lúc nắng nóng, có mây, có mưa rào và mưa dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất lúc cô dâu ra sân là 20 độ, còn nhiệt độ cao nhất lúc chú rể rót rượu là 33 độ. Khi sâm-banh nổ, có sương mù nhiều nơi, tầm nhìn xa giảm xuống từ mười đến hai mươi mét.

Lúc máy lạnh mở, có gió cấp ba cấp bốn, thỉnh thoảng lại giật lên cấp bảy. Các bàn ăn động mạnh, quan khách không nên ra khơi. Yêu cầu khách khứa sau khi dự tiệc về theo dõi kịp thời bản tin này, đề phòng những diễn biến phức tạp có khả năng xảy ra. Các lực lượng cứu hộ nên chuẩn bị sẵn sàng vì mùa cưới mới bắt đầu, và hiện nay một bộ phận không khí lạnh đang hình thành từ phía tây bắc.

Dự báo trong hai mươi bốn giờ tới, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các nhà hàng ở phía Nam, mỗi giờ đi được từ 10 - 15 km. Đây là bản tin cuối cùng về đám cưới này !”.

Bệnh nghề nghiệp
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,