Google có thêm kỹ thuật tìm kiếm mới

03:51 CH @ Chủ Nhật - 16 Tháng Tư, 2006

Google đã có được một kỹ thuật tìm kiếm thông tin mới thông qua một sinh viên người Australia. Đó là anh Ori Allon, 26 tuổi, đang theo học Tiến sĩ tại Đại học New South Wales.

Ori Allon phát triển cỗ máy tìm kiếm (được đăng ký với tên là Orion©) nhằm bổ sung, dẫn hướng tìm kiếm trên các dịch vụ nổi tiếng như Google, Yahoo hay MSN. Mục đích của kỹ thuật này, theo như anh là tạo cho người dùng có được nhiều thông tin xác thực hơn sau mỗi lần tìm kiếm mà không cần nhấn vào đường liên kết của vô số các kết quả thu được.

Theo người đại diện của trường, Ori Allon đã được Google thuê để tiếp tục phát triển cỗ máy tìm kiếm của mình.

“Ori là nhân viên của Google, nhưng cậu ấy vẫn là sinh viên của trường ĐH, người đại diện nhấn mạnh thêm.

Orion sẽ trả về một nhóm các tramg web có nội dung gần nhất với từ khóa tìm kiếm và danh sách các chủ đề liên quan đến từ khóa đó, người dùng sẽ lựa chọn chủ đề nào gần nhất với mong muốn của mình. Bằng cách trình bày các chủ đề liên quan trực tiếp tới từ khóa, bạn có được thông tin bổ sung đáng giá mà bạn khó có thể tưởng tượng ra được.

Như vậy bạn có được một tìm kiếm cỡ chuyên gia mà chẳng cần phải có kiến thức của một chuyên gia nào cả”. Ori công bố sáng chế của mình trên trang web của trường ĐH New South Wales.

“Kết quả truy vấn được trình bày được trình bày ngay lập tức theo nghĩa mở rộng các từ được trích rút trong đoạn văn bản, cung cấp cho bạn thông tin liên quan mà không cần phải vào website, mặc dù bạn có thể bạn có thể vào đó nếu bạn thích”, Allon giải thích kỹ thuật tìm kiếm mới của mình và dẫn ra ví dụ với cụm từ khóa cần tìm là “American Revolution”.

Công cụ tìm kiếm sẽ không chỉ đưa ra thông tin liên quan đến cụm từ đó mà còn có thông tin các chủ để như “American history”, “Geogre Washington” và “the Declaration of Independent”.

Một đại diện của công ty chuyển giao công nghệ thuộc ĐH New South Wales cho biết thêm, Orion sẽ lấp đầy được những khoảng trống trên thị trường danh tiếng của Microsoft. “Bill Gate đã từng phát biểu trên tạp chí Forbe rằng chúng ta cần phải có cách thức tìm kiếm vượt trên những gì mọi người nghĩ ngày nay. Chúng tôi tin Orion© sẽ làm được điều đó”.

Và quả thật, Google đã chiến thắng trong cuộc chạy đua giành lấy kỹ thuật này trước các đối thủ khác.

Nguồn:VietnamNet
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Google biết về bạn nhiều hơn bạn nghĩ?

  26/01/2006The RegisterKết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy có tới hơn ba phần tư (77%) số người sử dụng Internet không biết là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google ghi nhận và lưu trữ các thông tin cá nhân của họ...
 • Thế giới công nghệ tìm kiếm xoay quanh Google

  01/01/2006P.T. (theo VNUNet)Rất nhiều công ty coi là công cụ search là chiếc chìa khóa vàng giúp họ trở nên giàu có trong nháy mắt giống như Google. Hãng tìm kiếm này đã thế chân Microsoft trở thành hình mẫu kinh doanh lý tưởng của năm nay...
 • Chúng ta sẽ Google mọi thứ?

  14/11/2005Các tiến bộ kỹ thuật gần đây cũng như chiến lược của Google cho thấy khả năng "cướp ngôi" Microsoft có thể trở thành hiện thực trong một vài năm nữa.
 • Google đăng trực tuyến những cuốn sách đầu tiên

  05/11/2005Những nội dung được quét và đăng tải online, trong dự án quy mô Google Print gây nhiều tranh cãi, là các tác phẩm văn học, lịch sử Mỹ thế kỷ thứ 19.
 • Google thử nghiệm trình tìm kiếm Blog

  15/09/2005Trần Thanh TrựcHôm qua, Google đã công bố một công cụ tìm kiếm mới dành cho Blog hay sổ tay web, kết hợp với công cụ xuất bản Blogger của mình, sử dụng RSS để sắp xếp nội dung các blog.
 • Google - một huyền thoại mới

  22/07/2005Nguyễn Bảo AnChỉ bảy năm sau khi được Sergey Brin và Larry Page, hai nhà nghiên cứu trẻ về tin học, lập ra vào tháng 9/1998, Google đã trở thành công ty hàng đầu trong lãnh vực tìm kiếm tư liệu trên Internet. Ngay vào tháng 6/2000, mỗi này đã có đến 18 triệu lượt tìm kiếm tư liệu nhờ sử sụng công cụ khổng lồ này. Và chỉ một năm sau, số lượt tìm đã lên đến 100 triệu
 • Một số thủ thuật giúp tăng khả năng tìm kiếm trên Google

  24/10/2004Google rõ ràng là một công cụ tìm kiếm tốt nhất trên Internet hiện nay. Nhưng phần lớn người dùng không tận dụng hết những ưu điểm của nó. Phải chăng bạn mới chỉ gõ vào một hoặc hai từ khóa rồi chờ đợi những kết quả tốt nhất...
 • Cuộc đối đầu Microsoft - Google

  19/04/2004Lê ThanhTại Diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra ở Thuỵ Sỹ, Microsoft, đấu thủ nặng ký nhất trong lĩnh vực phần mềm, và Google, công ty tìm kiếm Internet hay gây gổ, đã nhìn nhau thận trọng giống như các võ sỹ quyền anh bước lên sàn đấu.
 • Kho dữ liệu của Google đạt 6 tỷ thư mục

  13/03/2004Hãng dịch vụ tìm kiếm trực tuyến hôm qua công bố đây là một dấu mốc lớn so với 4,5 tỷ mà họ ghi nhận hồi tháng 8/2003. Phát ngôn viên của hãng tuyên bố: “Con số này thể hiện sự mở rộng nhanh chóng của quá trình bổ sung thêm trang của chúng tôi”...
 • xem toàn bộ