Hạnh phúc dẫn dắt thành công

Thanh Phong dịch từ TedsummariesTinh Hoa
08:51' CH - Thứ sáu, 05/01/2018

Chúng ta tin tưởng rằng chúng ta làm việc để kiếm tìm hạnh phúc, nhưng liệu điều ngược lại có đúng không?

Trong bài trình bày rất thú vị, rất hài hước tại TEDxBloomington, nhà tâm lý học Shawn Achor đã chứng minh rằng sự thực là chính hạnh phúc mới truyền cảm hứng cho năng suất lao động của chúng ta.

Clip có phụ đề tiếng Việt:

Nhìn những thứ bên ngoài của một người thì bạn chỉ có thể dự đoán 10% mức độ hạnh phúc của họ. 90% dựa vào cách não của chính người đó cảm nhận thế giới xung quanh. Chỉ 25% hiệu suất công việc dựa trên trí thông minh, 75% dựa trên hệ thống mạng lưới hỗ trợ, cảm xúc tích cực và khả năng nhận thức căng thẳng như một thách thức.

Hầu hết mọi người đều tin rằng nếu họ thành công họ sẽ trở nên hạnh phúc. Đây là thiếu sót vì:

Khi bạn đạt được thành công, bạn ngay lập tức sẽ chuyển đến các mục tiêu cao hơn, xa hơn. Nếu bạn nhận được điểm tốt, bạn cần phải nhận được điểm tốt hơn trong thời gian tới. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công và luôn đẩy nó tới một chân trời nào đó trong tương lai.

Hạnh phúc làm một ai đó thành công hơn. “Lợi thế hạnh phúc” sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn, năng suất cao hơn 31%, sôi nổi hơn.

Trong 21 ngày bạn có thể thay đổi bộ não để nhìn thấy những điều tích cực hơn. Shawn gợi ý hãy viết xuống 3 điều bạn cảm thấy biết ơn, thực hành lòng tốt một cách ngẫu nhiên, ngồi thiền để thư giãn tâm trí bạn.

Tinh Hoa
Hạnh phúc dẫn dắt thành công
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,