Hồng nhan bạc… tỷ

09:41 SA @ Chủ Nhật - 07 Tháng Mười Hai, 2014

Một buổi chiều mưa buồn,nhâm nhi chén rượu quán cóc. Gã bạn đồng nghiệp của tôi bỗng thở dài sườn sượt, chép miệng: "Làm cái nghề bán chữ này nhọc quá, suýt chục năm trong nghề mà tao chưa sắm nổi mươi mét nhà để tậu vợ. Thì ông bảo, trừ khi có chức có quyền để tham nhũng, chứ làm công ăn lương ở đất nước mình ai khá được. Ai bảo ông thế, mấy em người mẫu, hoa hậu, chức gì quyền gì mà cớ cả bạc tỷ. Tao chỉ ước kiếp sau giời có cho làm người thì đừng bắt làm nhà báo mà cho làm... gái đẹp".

Chuyện kiếm tiền của một nàng hoa hậu

Vì lý do tế nhị, cho phép tôi không nêu tên nàng cũng như không nêu tên thật của ai trong bài viết này. Đăng quang hoa hậu, nàng trở thành người nổi tiếng, là người của công chúng. Người ta mời chào nàng ở khắp mọi nơi: nào các sô diễn thời trang, các buổi trao từ thiện, các buổi biểu diễn, gặp gỡ giao lưu. Khổ nổi khi đã là hoa hậu thì phải luôn luôn giữ cho mình đẹp mà "người đẹp vì lụa": Hoa hậu không thể ăn mặc xoàng xĩnh, phải là những mốt váy áo của những hãng nổi tiếng nước ngoài, son phấn nước hoa Pháp cơ, chí ít cũng là của Hàn Quốc. Lại còn chi phí đi hấp tóc, làm đầu sửa móng chân móng tay... tất cả đều cần dùng đến tiền. Gia cảnh nhà nàng cũng thường thường bậc trung, vậy tiền ở đâu? Không lo, đã có các đại gia sẵn sàng hào phóng tung tiền vì người đẹp, có điều tiền chẳng ai cho không ai cả. Nàng lọt vào vòng ngắm của một "soái" đang làm ăn ở một nước Đông Âu. Nàng được mời đi du lịch mấy nước Đông Âu với lý do chính đáng là giao lưu với cộng đồng người Việt ở xa Tổ quốc nhưng thực chất là để gặp vị soái nọ. Anh chàng này đề nghị thẳng rằng qua đêm với anh ta 4 lần, anh ta sẽ tặng nàng một xe mẹc, tương đương 80.000 USD (mỗi lần như thế, anh ta tính bằng... một bánh xe). Nàng đồng ý. Thế là từ đấy nàng là bồ ruột của anh ta. Vị soái này vợ con rồi, vả lại loại gái bỏ tiền ra dứ được thì cũng chẳng quý báu gì (dù có là hoa hậu). Nghe nói nàng có đề nghị anh ta bỏ vợ để cưới nàng nhưng anh chàng "đội mũ phớt" hoài, chỉ quan hệ theo kiểu "ăn bánh trả tiền": sau này mỗi lần gặp gỡ, phong bì cho nàng không được năm ngàn Mỹ kim. Kiếm được nhiều tiền thì ai cũng ham, nàng cũng ham vô cùng, có lần chàng về nước, điện cho nàng, thế là nàng vù ngay từ Sài Gòn ra Hà Nội để chàng đỡ... buồn. Một tuần mây mưa, nàng hớn hở đút túi mấy chục nghìn đô. Có một chuyện nghe thật ngán ngẩm cho sự rẻ rúng danh hiệu hoa hậu của nàng: ở nước ngoài, chàng bỗng nhớ nàng, bèn điện cho nàng sang. Nàng mua vé đi liền. Chàng bèn rửa xe ôtô cho sạch để ra sân bay đón. Bạn chàng trông thấy, hỏi rửa xe đi dâu đấy? Chàng đáp đi đón hoa hậu. Bạn chàng kháy: đi đón bớp mà cũng phải rửa xe cơ à? Nghe vậy chàng quẳng ngay cái vòi nước ra "ừ nhỉ, rửa làm quái gì cho mệt, giữ sức... cho sướng".

Cặp chán với vị soái này, thấy chẳng tương lai gì hơn, nàng quay sang cặp với một "đại gia" khác trong nước. Vị đại gia "nội địa" này cặp với nàng một thời gian thì "mất vía" bởi tính tiêu hoang của nàng. mỗi ngày nàng tiêu tiền triệu là bình thường: đi hấp tóc tuần hai lần, mỗi lần cả triệu bạc. Đảo qua hàng mỹ phẩm mua một lúc ba bốn triệu. Qua cửa hàng thời trang có thể mua năm bẩy triệu tiền trang phục... Vị đại gia thấy rằng với đà tiêu tiền này thì chẳng mấy chốc nàng hoa hậu biến mình trở thành tiểu gia nên vội vàng "bỏ người chạy lấy... của". Nghe đồn sau khi "dẫy" khỏi nàng, anh chàng này nói khơi khơi rằng: chẳng qua muốn biết của hoa hậu nó thế nào, chứ với số tiền bao nàng có thể mua cả tá.

Tổ ấm gia đình và “cơn lốc chân dài ”

Phải gọi là “cơn lốc chân dài ” bởi cái mốt nuôi em út, luôn kè kè một chân dài bên cạnh đang được cánh đàn ông coi đó là thời thượng và cũng là cách để thể hiện “bản lĩnh đàn ông thời nay”.

Cơn lốc ấy sẽ càng được dịp tràn vào các tổ ấm khi các nàng chân dài với vô vàn “kỹ nghệ chài trai” của mình coi chuyện trở thành “hàng sạch”, món đồ riêng cho bất kỳ người đàn ông nào có tiền như một nghề kiếm ăn có “đẳng cấp “. Và rồi tổ ấm gia đình, các bà vợ, những đứa con sẽ ra sao…?

Đàn ông thời hiện đại trong hành trình bảo vệ hạnh phúc gia đình ắt hẳn phải có quyết tâm : Nói “không ” với. . . “chân dài ..

"Good bye” vị đại gia trên (à không, nàng bị good bye chứ), nàng may mắn gặp được một siêu đại gia tiền nhiều như nước. Ví siêu đại gia này quả là tay dại gái có hạng, tặng nàng liền một lúc 2 biệt thự: một ở Sài Gòn, một ngoài Hà Nội. Không những thế chàng còn để nàng đứng tên làm Giám đốc vài Công ty mà chàng lập ra. Nàng có niềm ham muốn trở thành minh tinh màn bạc. Thế là chàng bỏ tiền thuê mấy anh biên kịch viết năm cái kịch bản nhì nhằng, thuê đạo diễn bỏ tiền làm phim cho nàng đóng vai chính để nàng thỏa ước nguyện. Nàng được nâng niu chiều chuộng hết thảy, cứ tưởng rằng đời nàng từ nay hết phải lênh đênh qua tay người nọ người kia. Nào ngờ đùng một cái, vị siêu đại gia bị công an bắt vì buôn lậu. Nàng cũng "cháy thành vạ lây" bởi mấy cái Công ty nàng đứng tên cũng tham gia buôn lậu mà nàng không hay. Trả lời phỏng vấn báo chí, nàng nói rằng sẽ chờ chàng. Nhưng nàng còn trẻ lắm, đẹp lắm, mà chàng tù lâu lắm.

Chuyện một nàng hoa hậu nữa

Nàng này đăng quang hoa hậu chưa bao lâu nhưng đã có khối chuyện ầm ĩ. Kể ra thì nàng cũng tội: tuổi chưa đến đôi mươi đã được sở hữu một đanh hiệu lừng lẫy như thế. Bản lĩnh chưa cao nên dễ bị choáng ngợp trước sức mạnh vật chất. Mà ở nước mình bây giờ nảy nòi ra nhiều đại gia chịu chơi lắm, công tử Bạc Liêu có sống lại cũng phải bái phục về các ngón ăn chơi. Vừa mới trúng hoa hậu, nàng đã được mời dự những bữa tiệc chiêu đãi, được tài trợ cho đi tham quan đây đó, được tặng những món quá trị giá hàng ngàn Mỹ kim. Tất cả những chiêu này chỉ nhằm một cái đích cuối cùng: lên giường với họ. Các đại gia là những người làm ăn nên tính rất sòng phẳng, ăn nói không cần "vây vo" nhiều. Vị đại gia "săn" nàng cũng thế. Sau một thời gian làm quen, anh ta đề nghị thẳng thừng: Anh rất yêu em. Đây là một tỷ đồng (anh ta bày valy tiền lên bàn). Ngủ với anh, em sẽ được số tiền này. Thú thực, nếu tôi - người viết bài này, có ở địa vị nàng, tôi cũng khó nói lời từ chối.

Sau vụ bán trinh được một tỷ, "con ong đã tỏ đường đi lối về", nàng cặp miết với chàng đại gia giàu có chịu chơi, (nghe đồn nàng còn cặp thêm với một "đại thiếu gia" nữa). Bây giờ thì nàng đang du học tự tức bên trời tây. Học phí chuyến du học này đã có người "bánh bao" cho nàng. Chẳng biết bên tây, các đại gia mắt xanh mũi lõ có chịu chơi như những đại gia mũi tẹt da vàng nước mình không nhỉ?

Các nàng người mẫu, ca sĩ, diễn viên… với các cách kiếm... tiền

Hóa ra cái câu châm ngôn thời nay: "Đàn ông muốn hư hỏng phải có tiền. Đàn bà muốn có tiền phải hư hỏng" đúng với khối đối tượng. Các nàng người mẫu, ca sĩ, diễn viên... cũng chẳng phải ngoại lệ. Thường các nàng này tài năng vừa phải, thuộc loại hạng hai, hạng ba trong nghề, do đó không sống sung túc được bằng nghề chính mà phải sống thêm bằng vốn tự có. Nàng ca sĩ Hà Nội là một ví dụ. Nàng cặp với một đại gia U50, anh này làm bầu sô cho nàng. Nàng đào mỏ của "anh già" khá nhiều, mỗi lúc xin hàng chục triệu tiêu xài. Nàng còn đòi anh ta cho tiền để mua xe Matiz nữa cơ. Càng ngày mật độ gõ tiền của nàng càng... dồn dập, khiến chàng giật mình tỉnh ngộ ra là mình dại: đương yên đương lành dính vào một ả ca sĩ hạng hai, sắc đẹp cũng chẳng phải nghiêng nước nghiêng thành gì cho cam, vậy mà chi tới bao nhiêu tiền định ra chàng mất cho nàng khoảng 90.000 USD). Đàn ông tuy nông nổi nhưng mà là "nông nổi giếng khơi” chàng lập kế... đòi lại tiền. Vậy là trong một lần ân ái, chàng dỗ ngon dỗ ngọt nàng chụp ảnh khỏa thân. Sau khi có những tấm ảnh trong tư thế... trẻ sơ sinh của nàng, chàng lập tức dọa rằng nếu nàng không trả tiền, chàng sẽ tưng những tấm ảnh này lên mạng cho bàn dân thiên hạ ngắm "Free". Tiêu tiền hết rồi, lấy gì mà trả, chẳng còn cách nào khác, nàng đành mắng lại. Thế là cả xê- ri ảnh khỏa thân của nàng lập tức được phơi bày tênh hênh lên mạng. Cái sự nghiệp cỏn con của nàng thế là đi đứt.

Mấy lời kết

Phải viết ra những dòng này, quả thực là tôi rất buồn. Xưa nay tôi vẫn nhìn những người đẹp bằng con mắt ngưỡng mộ, xem họ là tinh hoa của trời đất. Vậy mà cũng chỉ vì tiền, họ trở nên mạt hạng như những cô gái điếm. Tất nhiên không phải ai cũng như vậy nhưng "con sâu bỏ rầu nồi canh", ngần ấy cũng khiến niềm tin trong tôi đổ vỡ. Lại vừa có một cuộc thi hoa hậu, một người đẹp nữa lên ngôi. Nghe đồn ngay sau hôm đăng quang, một chiếc BMW mới khự đến chở em đi ăn sáng. Lại có đại gia nào đang âm mưu với em thế? Em ơi, đừng gục ngã em nhé!

Nguồn:
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Cái đẹp trong mắt ai

  08/03/2016Phan Cẩm ThượngKhi ứng xử xã hội trở nên thực dụng, thì thẩm mỹ cũng mang tính thực dụng như một thứ thị hiếu trọc phú... Nhưng đã là muộn bởi “Giáo dục thẩm mỹ lại không thể làm từ thấp đến cao, mà phải dạy cao ngay từ đầu”...
 • Cái đẹp muôn hình muôn vẻ

  10/11/2014Văn NgọcTạo hóa (hay Nghệ thuật?) oai oăm thay, bày đặt ra cái đẹp, nhưng lại không cho biết cái chìa khóa của nó nằm ở đâu, sự vận động của nó như thế nào? Vậy thì trước tiên, ta cần xem xét xem ý niệm đẹp từ đâu mà có và làm sao nắm bắt được nó?
 • Phụ nữ trong mắt nhà khoa học

  29/07/2006Hoàng Phủ Ngọc PhanNếu có quyển sách mà trong đó, nhan sắc của phụ nữ không hề được ca tụng lấy một câu thì đó là những quyển Kinh Phật. Kinh Phật cho rằng thuộc tính của phụ nữ "quán bất tịnh" (thường bị dơ dáy) và thân thể đàn bà là một cái túi da hôi hám. Quan điểm này rất gần với những phân tích lý hóa tính của giới khoa học...
 • Nét đẹp của phụ nữ Hà Nội

  15/07/2006Băng SơnCứ dăm năm lại có một lớp con gái trẻ Hà Nội lớn lên, đẹp hơn trước. Phụ nữ Hà Nội đi đâu cũng không lẫn vì nhiều vẻ. Đó là một điều thật đẹp, thật vui. Ngay giữa lòng thành phố, có thể nhận ngay ra người phụ nữ có cốt cách Hà Nội, bất kể tóc đã hoa râm, bạc trắng hay còn tóc thề để xoã ngang vai bất luận họ đang vội vã, đang ngồi trên xe máy, đang trong rạp hát, đang ăn quà hay đang thả bộ ung dung trên vỉa hè...
 • Lời than vãn của phụ nữ

  12/03/2006Những người đàn ông tốt lại thường xấu xí,
  Còn những người đàn ông đẹp trai thì lại thường không tốt...
 • Thư của Thượng Đế gửi cho phụ nữ

  07/03/2006Ta cho phép người đàn ông say giấc để anh ta không quấy rầy sự sáng tạo và để ta có thể kiên trì hoàn thiện vẻ ngoài của ngươi...
 • Phụ nữ là gì?

  06/03/2006Giáp SơnChừng nào cả nhân loại còn cùng tìm câu hỏi "Phụ nữ là gì?" thì còn tranh luận nữa và chắc nam giới chưa chịu buông quyền trượng ra đâu. Trả lời được câu hỏi ấy, thì câu hỏi "Chúng ta là ai?"
 • Ngợi khen phụ nữ

  11/02/2006Sơn TrầnMặc dù trên cương vị Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội (VPQH) Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng vẫn có thể “dốc bầu” về mọi chuyện trong cuộc đời, từ sự nghiệp đến tình ái...
 • Cái nết, cái đẹp trong nền kinh tế tri thức

  31/01/2006GS. Tương laiTừ Tây sang Đông, tư duy của loài người đâu có đối lập giữa đẹp và nết, sự hài hòa giữa cái đẹp thể hình với cái đẹp tinh thần, giữa “sắc đẹp” quan sát được bằng mắt với phẩm chất, nhân cách của con người được cảm thụ không chỉ bằng mắt, đều là thuộc tính của con người.
 • Cái đẹp nghệ thuật và đời sống xã hội

  05/01/2006Vũ Minh TâmTrong thực thể đẹp nghệ thuật dường như có tất cả mà cũng như không có riêng về một mặt nào của đời thực: quan hệ kinh tế - xã hội, chính trị, triết học, văn hóa, đạo đức, khoa học, nhân cách, lối sống và lời ăn tiếng nói, sự nghiệp vĩ đại và đời thường nhỏ nhặt, thế giới bên trong và mặt cắt bên ngoài, cá nhân và cộng đồng, xưa, nay và mai sau...
 • Phỏng vấn một nhà văn nữ trẻ

  22/10/2005Lê Thị Liên HoanPV: Thưa cô, có người kêu Bóng đổ là một tác phẩm nói nhiều đến tình dục?
  Nhà văn nữ: Rõ ràng.
  PV: Tại sao cô lại thản nhiên đến thế?
  Nhà văn nữ: Tại vì tôi hiểu rất nghiêm túc: không phải cứ tình dục là khiêu dâm...
 • Khi phụ nữ nói…

  21/10/2005Huy MinhNếu phụ nữ nói có là không, nói yêu là ghét, nói giận là thương… thì đâu đến nỗi quá rắc rối đàn ông chỉ việc hiểu ngược lại điều phụ nữ nói là xong!
 • Đỗ Hoàng Diệu thích đẹp hơn giỏi

  04/10/2005Trong cái bàng bạc của văn chương VN hiện nay, một vài gương mặt mới đã xuất hiện, không quá mới nhưng sáng tác của họ cũng khiến những người đang ngái ngủ phải giật mình. Đỗ Hoàng Diệu là một trong số đó....
 • xem toàn bộ

Nội dung khác