Ước muốn và khả năng

01:21 CH @ Thứ Tư - 08 Tháng Ba, 2006

Đàn ông luôn có nhiều ước muốn nhưng khả năng có hạn. Còn phụ nữ thường chỉ ước muốn những điều có trong khả năng.

Phái mày râu mong muốn tiền bạc, công danh, địa vị, sự thăng tiến trong công việc, có cuộc sống giàu sang, phú quý, trở nên tiếng tăm, được mọi người vị nể. Trong chuyện tình ái, ước muốn của họ là không cùng, không có giới hạn, luôn vô tận chẳng biết thế nào cho đủ.

Có người bạn đời hoàn hảo, ít nhất là hơn nhiều so với họ, vậy mà hầu hết các chàng vẫn nhấp nhổm, ngó ngang ngó dọc đến nhiều bóng hồng khác, trái tim như chiếc thùng không đáy.

Kẻ mày râu nào cũng có sẵn giấc mơ được làm hoàng đế. Bởi vì, khi ngồi ở ngai vàng, cùng một lúc, ông vua có tất cả quyền lực, chói lóa doanh vọng, tràn ngập bạc tiền và hàng trăm nghìn mỹ nữ vây quanh.

Nhưng chẳng thiếu vị hoàng đế vẫn thèm khát mở rộng quyền lực, đất đai, mong có thêm tiền bạc và người đẹp bằng việc đi thôn tính các nước khác. Là đàn ông, kể cả những người vô dụng, không vì thế mà họ không có nhiều ước muốn.

Nhưng, với cánh mày râu, luôn xảy ra tình trạng ước muốn thì nhiều nhưng khả năng luôn có hạn, có khi còn vô dụng. Lúc nào cũng thèm khát nhiều thứ nhưng việc thực hiện cũng chỉ cầm chừng trong khả năng.

Vì thế, các chàng thường hậm hực, tức tối, tỏ ý không phục khi thấy người khác thành công hơn mình, cho rằng anh ta chỉ may mắn chứ tài năng làm sao bằng mình. Ngay trong lĩnh vực tình ái, đàn ông vô cùng tham lam, thấy bóng hồng nào bắt mắt là muốn chiếm đoạt làm của riêng nhưng khả năng chiếm được tình cảm của đối tượng không nhiều.

Cũng không ít lĩnh vực mà nhiều anh chàng muốn mà không làm được hoặc làm không đến nơi đến chốn khiến cho xôi hỏng bỏng không.

Phụ nữ thì không nhiều ước muốn, tham lam vô độ như cánh đàn ông. Mục tiêu mà họ đề ra, vươn tới thường là điều mà họ có khả năng đạt được hoặc nỗ lực để đạt được. Có lẽ phái đẹp biết tiết chế, biết mình biết người và đôi khi nhạy cảm hiểu rằng cái đạt được có khi không giá trị bằng cái mất đi, vì thế ít khi bỏ hình bắt bóng.

Trong công việc, họ không thích đề ra quá nhiều mục tiêu và chỉ nhận làm những việc trong khả năng của mình. Đôi khi, vì hoàn cảnh, họ phải nỗ lực, vất vả rất nhiều để đạt được mục tiêu đề ra nhưng đó thực sự là những thứ họ cần, hỗ trợ cho công việc và hạnh phúc gia đình. Trong tình yêu, kẻ thất tình cũng đa số là đàn ông.

Chị em luôn biết kìm nén tình cảm. Trước người tình cảm mến, họ cũng chỉ giữ trong lòng, đợi đối tượng phát tín hiệu rồi mới bật đèn xanh. Còn khi họ đã quyết yêu ai đó bằng được, phần lớn kẻ đó sẽ không biết tại sao mình lại "đổ".

Nguồn:
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Nguồn gốc của hạnh phúc và bất hạnh

  20/03/2016Trong cuộc sống, mọi người đều có thể cùng nhau vun đắp hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải bất kỳ cặp nam nữ nào cũng có thể chung sống đến đầu bạc răng long. Hôn nhân trong cuộc sống hiện đại là một thử thách lớn cho hai người trưởng thành...
 • Nghịch lý CIO: Làm sao để vừa thành công vừa Hạnh phúc?

  25/10/2014Minh Anh dịch, Megan SantosusKhi nói về nghề giám đốc công nghệ thông tin (CIO), người ta nghĩ đến dạng người gần như độc tưởng - luôn đi sớm về khuya, cống hiến bản thân cho công việc, không có thời gian để tạo sự thăng bằng trong cuộc sống...
 • Hạnh phúc: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống

  24/09/2014Huỳnh Trúc“Điều quan trọng nhất trong cuộc sống? Nếu người ta hỏi một người trong cơn đói, đó sẽ là thực phẩm. Với một kẻ nào đang lạnh, đó sẽ là hơi ấm. Và nếu một ai đang cam chịu cô đơn, chắc chắn đó sẽ là sự gần gũi với người khác”.
 • Khi nào tiền bạc làm nên hạnh phúc?

  01/07/2014Đức LêĐúng là tiền bạc có thể làm người ta hạnh phúc. Nhưng với điều kiện ta phải có nhiều tiền hơn là những người xung quanh ta. Đó là kết quả của cuộc nghiên cứu mới đây nhất về hạnh phúc của nhà khoa học.
 • Biết tưởng tượng để dám mơ ước

  01/03/2014Trí tưởng tượng là sức mạnh khiến bạn tiến xa hơn những điều đã biết và chưa biết để sáng tạo ra điều không tưởng của riêng mình. Hoạ sĩ Paul Gauguin đã từng tuyến bố: “Để quan sát tôi nhắm mắt lại”. Thật đáng tiếc khi chúng ta thường hay quan tâm đến những gì hiện có hơn là những gì có thể tồn tại. Theo đó, hãy là một nguời biết tưởng tượng!
 • Càng giàu, càng thích hưởng thụ! Nhưng hạnh phúc thì...?

  20/08/2013Minh ThiKhi xã hội phát triển, ngày càng nhiều người áp dụng lối sống hưởng thụ cho chính mình. Thực ra, hưởng thụ là một điều tốt, nó là thước đo đời sống của con người và xã hội hiện đại. Vấn đề đặt ra chỉ là cách hưởng thụ như thế nào mà thôi, bởi đôi khi cách thức hưởng thụ lại có thể khiến con người bất mãn thêm và thế giới trở nên kiệt quệ...
 • “Phụ nữ phải tự lo cho mình trước”

  07/03/2006Học những kỹ năng để tạo dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc là việc rất nên làm. Đặc biệt, người phụ nữ với vai trò người duy trì bếp lửa trong mỗi gia đình, hơn lúc nào hết rất cần được trang bị những kiến thức này. Nhân dịp 8-3, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với TS Phan Quốc Việt, một chuyên gia trong lĩnh vực này...
 • Phụ nữ là gì?

  06/03/2006Giáp SơnChừng nào cả nhân loại còn cùng tìm câu hỏi "Phụ nữ là gì?" thì còn tranh luận nữa và chắc nam giới chưa chịu buông quyền trượng ra đâu. Trả lời được câu hỏi ấy, thì câu hỏi "Chúng ta là ai?"
 • Ngợi khen phụ nữ

  11/02/2006Sơn TrầnMặc dù trên cương vị Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội (VPQH) Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng vẫn có thể “dốc bầu” về mọi chuyện trong cuộc đời, từ sự nghiệp đến tình ái...
 • Tiền bạc có mua được hạnh phúc

  16/01/2006Trần Cao Dũng trích dịch từ bài của tác giả Mark SkousenĐồng tiền có thể cung cấp cho mọi người rất nhiều lợi ích: điều kiện sống tốt hơn, địa vị xã hội, du lịch, hưởng thụ, chăm sóc sức khỏe, giải trí vv..vv.. Cảm giác được sống trong sung túc, có một tài chính cá nhân vững chắc luôn mang lại sự toại nguyện vô bờ...
 • Những đức tính cần cho hạnh phúc hôn nhân

  30/12/2005Hoàng NamYêu và được yêu là điều hạnh phúc nhất của con người. Song, vấn đề xây dựng và duy trì một tình yêu bền vững mới thật sự là quan trọng. Và điều này không thể thiếu trong một mái ấm hạnh phúc, gắn liền với đức tính của bạn.
 • Tiền tài & Hạnh phúc

  22/11/2005TS. Nguyễn Chí ThuậtTrung tâm Thăm dò Giá trị Thế giới đã tiến hành trong năm 2002 cuộc điều tra dư luận với hai câu hỏi được đưa ra: Bạn có phải là người hạnh phúc? và Bạn có hài lòng về cuộc sống của mình?
 • 10 bí quyết cho Hạnh phúc

  25/10/2005Minh Thu1/2 mức độ hạnh phúc của bạn có thể được định hình ngay từ lúc bạn vừa mới chào đời, và thêm 10% nữa là do các hoàn cảnh khách quan quyết định. Có nghĩa là chúng ta còn tớ những 40% cơ hội để tự xoay sở hạnh phúc cho mình. Vậy thì tại sao chúng ta lại không bắt đầu năm bắt khả năng ngay từ bây giờ ? Và đây là 10 điều kiện mà mỗi chúng ta đều cần có được nhằm mưu cầu một hạnh phúc thực sự cho mình...
 • Hạnh phúc vẫn hơn là “cái đúng”

  20/10/2005Huy MinhTrong gia đình, làm cho mình và các thành viên khác hạnh phúc hơn mới là đúng nhất! Điều đó không có nghĩa là chúng ta nên tránh né mọi cuộc tranh luận, hay ngoan ngoãn đi theo sự dẫn dắt của người bạn đời, hày chiều chuộng mọi sở thích của con cái
 • Bí quyết của hạnh phúc

  17/10/2005Nguyễn Thị Thùy MaiNhiều khi bạn nghĩ rằng phải dư dả mới có hạnh phúc thực sự. Ngược lại, cũng có người nghĩ rằng hạnh phúc chỉ tồn tại với các cặp vợ chồng thuở hàn vi… Tuy nhiên, hạnh phúc lại phụ thuộc rất nhiều vào cách sống hằng ngày, vào cảm giác, vào quan niệm của bạn về cách hưởng thụ cuộc sống...
 • Bí mật của hạnh phúc (Hạt giống tâm hồn)

  02/08/2005Khi còn ở tuổi niên thiếu, dường như mọi người chúng ta thường nhìn nhận khái niệm hạnh phúc rất đơn giản - đó là đạt được những điều mình muốn. Khi bước vào cuộc sống, chúng ta thực sự đặt chân lên cuộc hành trình tự khẳng định mình, trải nghiệm, khám phá và đi tìm hạnh phúc cuộc sống.
 • 8 bí quyết hạnh phúc trong hôn nhân

  16/07/2005Lê Ngân
 • Hạnh phúc = Giàu có?

  07/07/2005Phương ĐôngTheo nghiên cứu của các nhà kinh tế và các chuyên gia về gia đình thì tiền bạc, tài sản và những yếu tố tài chính khác chỉ đem lại cho con người khoảng 15% hạnh phúc, phần còn lại bắt nguồn từ những nhân tố khác như thái độ sống, khả năng làm chủ cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh...
 • Biến ước mơ thành sự thật

  06/07/2005Nội dung của Fish! For Life - Biến ước mơ thành hiện thực lại xoay quanh về nhân vật Mary Jane - người phụ nữ đã thành công nhờ áp dụng triết lý chợ cá vào công việc ở tập 1 - sau khi kết hôn được 4 năm, chợt nhìn lại cuộc sống gia đình của mình, thấy nó khác xa với mơ ước ban đầu của cô. Cuộc sống bận rộn của hai vợ chồng và những phức tạp của đời sống hôn nhân đã đẩy họ ngày càng xa nhau. Cô trăn trở và tìm cách vận dụng triết lý chợ cá vào cuộc sống gia đình, để hôn nhân không chỉ là hai cuộc sống cộng lại mà phải là một hạnh phúc đặc biệt giữa hai người, là điểm tựa, là nguồn cổ vũ vô tận cho cả hai.
 • Khai sinh ước mơ

  26/12/2003Phạm Thị Thu HàCuộc đời chỉ đẹp khi ta nuôi những ước mơ, làm sao từ chiếc ao đời phẳng lặng bước ra bầu trời rộng lớn....
 • xem toàn bộ