4 ngộ nhận trong ‘chuyện ấy’ thời nay

Nguyên HanhTri thức trẻ
04:42' SA - Thứ sáu, 31/05/2013
Liệu có thật sự là đàn ông chỉ cần “chuyện ấy”, và phụ nữ buộc phải có tình yêu mới có thể “yêu”?

1- Đàn ông chỉ thèm sex

- Hễ tiếp xúc với phái đẹp, trong đầu họ chỉ có mỗi “chuyện ấy”. Đa số bạn gái nghe được nhận xét như vậy về bạn trai từ mẹ mình hoặc bạn gái (đối tượng chắc chắn cũng tiếp thu từ mẹ mình).

- Từ đâu xuất hiện ý nghĩ như vậy? Suy diễn có cơ sở nhất định trong sinh lý học nam giới: đàn ông bị kích thích tình dục mạnh nhất từ phụ nữ. Nhất là thời trai trẻ phái mày râu thường phấn đấu, để có thể “làm chuyện ấy” với số lượng nhiều nhất đối tác, thậm chí cả trong trường hợp không hề có tình cảm. Tiếp theo, cả khi đã có tình cảm nghiêm túc, tấm thân của họ vẫn có thiên hướng dễ “phản chủ”. Người đẹp mong muốn được ôm ấp, đơn giản chỉ vì phản xạ tự nhiên, cơ thể đối tác đã lập tức “đáp lại” tình huống gần gũi bằng tình trạng cương cứng “dụng cụ” đàn ông. Người đẹp tự lý giải một cách dứt khoát: “hắn chỉ muốn sex – chính xác như lời mẹ đã dặn”. Cùng lúc, khi đấng mày râu đã yêu thực sự, anh ta càng ham muốn và khao khát “làm chuyện ấy” với người yêu nhiều hơn. Đó là một trong những thành phần cấu thành của si tình nam giới, hoàn toàn không loại trừ những thành phần còn lại như sự quan tâm săn sóc và khát vọng lo toan tuơng lai người đẹp. – Khả năng hưng phấn dồi dào chủ yếu tồn tại ở nam giới trẻ tuổi có nồng độ hormone giới tính cao, song không gạt bỏ họ ra khỏi cộng đồng hiểu biết, giầu tình cảm và biết yêu – BS Tâm lý trị liệu Anna Gawkowska khẳng định. – Đàn ông có những tình cảm y hệt phụ nữ. Họ cũng có nhu cầu gần gũi, yêu đương, gắn bó và sự quan tâm. Cũng có những nhân vật chỉ quan tâm đến sex, tuy nhiên không phải tất cả.Theo các chuyên gia Tâm lý, ngộ nhân khẳng định, “đàn ông chỉ quan tâm đến sex” rất tai hại, bởi nếu tin vào điều đó, phụ nữ sẽ không bao giờ mở cửa tình cảm, không trải nghiệm sự gần gũi với đối tác. – Họ sẽ không thể nhìn nhận đấng mày râu như nhân vật có thể bổ sung đời sống nội tâm của họ; nhân vật có thể gắn bó suốt đời – BS Gawkowska lý giải. – Bằng cách đó người đẹp tự làm nghèo cuộc sống của mình, tự bịt mắt trước những tín hiệu tình yêu đích thực. Cho dù trong ngày đấng mày râu đã thể hiện không ít chứng cứ hết mình, đến đêm lòng tin mù quáng vào ngộ nhận vẫn xui khiến người đẹp ngầm ra đòn “Biết ngay, chỉ thèm…” – một khi đối tác bày tỏ ý muốn gần gũi.

2- Phụ nữ không thích “chuyện ấy”

- Sự thực phụ nữ “không thích, song bắt buộc”. Họ chấp nhận, bởi đàn ông ép buộc và cần thiết, để thụ thai. Cả phụ nữ và nam giới đều tuyên truyền lý thuyết đó và tin rằng phái đẹp ít “máu” sex.

- Ngộ nhân trên “đẻ” ra ngộ nhận tiếp theo: phụ nữ được tạo hóa chia thành hai loại: thích và không thích “chuyện ấy” – BS Gawkowska tiếp lời. – Suốt nhiều thế kỷ thiên hạ tin vào điều đó. Mãi đến những năm 50, khi xuất hiện bản trường trình của BS Kinsey, nhà nghiên cứu tình dục Mỹ, tình dục nữ mới được đưa ra ánh sáng: thực tế phụ nữ thực sự thích sex. Thậm chí còn rất thích.

- Ngộ nhận phụ nữ không thích “chuyện ấy” chủ yếu “phục vụ” những tiểu thư được nuôi dưỡng trong gia đình, nơi sex bị coi như hành vi không sạch sẽ hoặc chỉ là phương thức tái sản xuất nòi giống. Những phụ nữ dạng này không cho phép bản thân thực hành và hưởng thụ thú vị từ “chuyện ấy”. Vì thế họ thích tin rằng, bản thân không thèm khát sex, còn việc thực hành, bởi để chiều chồng. – Quan điểm như thế đã vứt bỏ trách nhiệm của họ đối với những nhu cầu không được chấp nhận của bản thân và cho phép thỏa mãn chúng bất cần cảm giác mắc lỗi – BS Gawkowska lý giải. – Nhưng đó là cách nhìn thực tế sai lầm.


- Trong cuốn sách “Sex tự định giá”, GS Osho đã cho nam giới lời khuyên đơn giản: suốt tháng đầu hôn nhân cần chủ động gần gũi người đẹp của mình bất cần ham muốn. “Hãy để sự động chạm mang lại chỉ biểu hiện mẫn cảm và tình yêu. Phụ nữ sẽ phản ứng thế nào? Ngay sau một tháng bản thân họ sẽ khao khát “chuyện ấy”!”. GS Osho mách nhỏ đàn ông: phụ nữ thích sex, và giống hệt các vị. Tuy nhiên cần phải tạo cho họ cơ hội, để họ tự trải nghiệm. Bởi sự khác biệt giữa phụ nữ và nam giới trong cách tiếp cận với sex không phải vấn đề “máu hơn” hoặc “ít hơn”, mà vấn đề “vào thời điểm khác”. – Sinh lý học phụ nữ làm cho họ khởi động chậm hơn nhiều – BS Gawkowska phân tích. – Đấng nam nhi cần phải kiên nhân “chờ đợi”, tranh thủ thời gian ở gần, chính yếu tố “lửa gần rơm” sẽ đánh thức ham muốn của người đẹp. Vậy nên vợ chồng muốn cùng sánh vai trên con đường hoan lạc, nhất thiết phải lưu ý yếu tố thời gian – nam giới thường phải chờ đối tác.

3- Để “làm chuyện ấy”, phụ nữ buộc phải có tình yêu!

- Nhiều người tin vào điều này: để hưởng thụ cảm giác thú vị và sung sướng, người phụ nữ buộc phải có tình cảm nhất định với đối tác. Sự thật không phải như vậy.

- Tất nhiên tình yêu phát huy tác dụng làm sâu sắc thêm cảm nhận và mang lại giá trị mới. Song để có thú vị - không nhất thiết. Ngộ nhận này một phần bắt nguồn từ thời Freud, cha đẻ Phân tâm học, khi ông tuyên bố, người phụ nữ sẽ biến thành thú vật hoang dã, mất khả năng làm chủ - một khi cho phép họ sống với động lực bản năng. Ngộ nhân cho rằng, đối với phụ nữ, sex thiếu tình yêu thực sự sẽ không mang lại cảm giác thú vị là dạng có kiểm soát.

- Trang bị cho thiếu nữ ngộ nhận này, các bà các mẹ cũng nghĩ về sự tốt đẹp cho đối tượng – chuyên gia tâm lý nói thêm. – Họ mong muốn, con cháu mình trinh tiết cho đến đêm tân hôn, bởi “ăn cơm trước kẻng” có thể kết thúc bằng bụng to trước ngày lên xe hoa và thái độ coi thường của xã hội. Các chuyên gia tình dục ngày càng can đảm khẳng định, phụ nữ có thể trải nghiệm cực khoái hoàn hảo trong trường hợp không có gì liên quan với tình yêu. Ngày nay không ít thiếu nữ trẻ công khai thừa nhận, sex mang lại cho họ cảm giác “trên cả tuyệt vời”.

- Khả năng tình dục thuần túy và ham muốn “chuyện ấy” chinh phục phụ nữ cao nhất rơi vào mấy ngày rụng trứng, khi nồng độ estrogen cao trong cơ thể làm cho họ quan tâm đến chung đụng xác thịt mạnh mẽ hơn bình thường. Bất chấp tình yêu dành cho chồng, trong mầy ngày ấy người đẹp có thể cảm thấy bị cuốn hút bởi đấng mày râu điển trai láng giềng sở hữu những đặc điểm thể chất được tạo hóa khắc họa như hấp dẫn về phương diện tái sản xuất trong não bộ phái đẹp. – Nếu không mạo hiểm lãng mạn, không phải vì người đẹp không có ham muốn, mà bởi khả năng làm chủ trí tuệ và cảm xúc của người đẹp chiến thắng động lực tình ái – BS Gawkowska giảng giải.

- Có tai hại, ngộ nhận tình yêu như yếu tố cần thiết để có sex? Tai hại, bởi nó hạn chế, tạo điều kiện thuận lợi cho hành vi dối trá. Khi có ham muốn sex, thay vì thừa nhận, bản thân làm chủ được ham muốn – người đẹp gọi đó là tình yêu. Và tự nguyện bước vào sự lệ thuộc không mang lại lợi ích cho ai. Thay vì nói thẳng: “Em khao khát và chấp nhận”, người đẹp khẳng định: “Em yêu anh” – vô tình người đẹp đã lừa dối đối tác và chính bản thân.

4- Kỹ thuật làm tình đảm bảo hôn nhân bền vững

- Quan trọng nhất là yếu tố kỹ thuật. Chỉ đấng mày râu giầu kinh nghiệm có thể mang lại cảm giác thú vị cho người đẹp. Trạng thái run rẩy thác loạn, những hưng phấn mới đảm bảo sex mỹ mãn và hôn nhân bền vững. Có đúng như vậy? Sai.

- Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, quan trọng nhất là tình huống, không khí, mối quan hệ giữa hai người trong cuộc và thái độ của họ đối với sex. Năng lực làm tình bị xếp ở vị trí xa hơn. – Lòng tin vào sức mạnh của kỹ thuật làm tình là sai lầm nghiêm trọng. Nó dẫn đến sự tập trung thái quá vào tư thế, trang bị đồ lót, dụng cụ làm tình và kiến thức sách vở, thay vì quan tâm đến những gì thực sự quan trọng: thông tin giữa hai người và phản ứng gắn kết họ - BS Gawkowska khẳng định. – Sex với nhân vật tuyệt vời về kỹ thuật có thể chứng tỏ vô vị, nếu người đẹp không có ham muốn hoặc không có thiện cảm với đối tác. Anh chồng có thể vuốt ve, mơn trớn “hết ý”, tuy nhiên cô vơ có thể không hề cảm thấy hứng thú, bởi đang giận anh vì chuyện gì đó.

- Không hiếm cặp vợ chồng gõ cửa chuyên gia tình dục ngạc nhiên, khi sinh hoạt thầm kín của họ què quặt, cho dù đã cố phong phú hóa tối đa. Và tình hình sẽ không cải thiện, nếu cả hai không biết trò chuyện cởi mở, không biết nhu cầu của nhau hoặc buộc nhau làm những việc không hề mong muốn. – Kỹ thuật giống như đường viền trang trí trên đỉnh chiếc bánh gato: nó tạo vương miện cho những những nỗ lực trong quá khứ của cả hai – BS Gawkowska nhấn mạnh. – Và “đường viền” đó không giải quyết vấn đề, nếu cái bánh chưa thành hình hoặc tạo dáng khuyết tật.
4 ngộ nhận trong ‘chuyện ấy’ thời nay
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,