Hãy thư giãn và vui nhiều hơn

Renate HaeuslerDoanh Nhân Sài Gòn cuối tuần
09:53' CH - Thứ tư, 11/02/2015

Không khí tết đã đến gần.

Mọi người xung quanh tôi đều có vẻ tất bật hơn. Người đàn ông tranh thủ kiếm thêm nhiều tiền. Người phụ nữ lo tính toán các khoản chi tiêu. Lũ trẻ nhỏ hớn hở bàn tính sẽ mua đồ gì, đi chơi đâu. Tôi không thuộc nhóm nào trong số đó, nhưng quả thật tôi rất hứng thú với ngày tết.

Tôi nhận ra từ vài năm trước rằng trong khoảng thời gian này, tức là khoảng hai tuần trước Giáng sinh kéo dài đến một tuần sau tết, đừng nên mong mọi dịch vụ bạn yêu cầu sớm hoàn thành.

Hoặc nếu muốn được phục vụ trước, bạn phải trả thêm tiền. Lúc này ai cũng bận. Mọi dịch vụ đều trở nên quá tải. Rút kinh nghiệm, tôi đã học được cách bố trí công việc lên sớm hơn hoặc tạm hoãn một số việc đến qua tết.

Tôi dành thời gian tương đối rảnh rỗi trong dịp tết để quan sát mọi hoạt động quanh mình. Dịp này, các bà nội trợ có vẻ căng thẳng hơn. Để chuẩn bị cho tết, họ phải tính toán rất nhiều khoản chi tiêu.

Không chỉ mua thêm thực phẩm để làm cơm mời khách với những món ngon hơn ngày thường, họ còn phải cân nhắc cả các khoản chi phí đi lại gần xa. Giá gas, giá xăng tăng, giá vé tàu xe cũng tăng.

Ngoài ra, người phụ nữ còn phải tính đến việc mua quần áo mới cho chồng con và bản thân mình. Họ cũng phải dành ra những khoản tiền mừng tuổi cho các bậc cao niên và cho lũ trẻ con. Có vẻ như việc mừng tuổi năm sau thường tốn nhiều hơn năm trước. Chuẩn bị ngày tết là niềm hạnh phúc, nhưng cũng đi kèm với rất nhiều nỗi lo cho nhiều gia đình.

Trẻ con thì chẳng phải bận tâm gì. Chúng chờ được nhận những chiếc phong bao lì xì màu đỏ, mơ đến quần áo và đồ chơi mới. Lũ trẻ sẽ cố gắng cư xử thật ngoan để được khen.

Như đứa bé cạnh nhà tôi chẳng hạn. Thường chẳng mấy khi cháu chào tôi. Nhưng gần đây bỗng nhiên cháu chào thường xuyên, có lẽ để nhắc tôi đừng quên lì xì đầu năm mới. Đây chắc là lúc chúng thấy hạnh phúc nhất trong năm.

Người nước ngoài không bị ảnh hưởng mấy trong không khí chộn rộn của tết. Dịp này chúng tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi để thưởng thức vẻ đẹp của đường phố mà không phải lo lắng gì về việc chuẩn bị cho tết hoặc làm thêm. Trên thực tế, với chúng tôi đó là khoảng thời gian nghỉ ngơi cộng thêm sau kỳ nghỉ Giáng sinh. Đây đúng là lúc thư giãn tuyệt vời.

Năm hết tết đến. Lời chúc của tôi đến với những người bạn Việt Nam là mong họ thư giãn và vui chơi nhiều hơn trong dịp này. Hãy tìm thời gian rảnh rỗi để thưởng thức hoa xuân và những trang trí đẹp mắt quanh bạn.

Bạn thư giãn thì những người quanh bạn cũng đỡ bị áp lực. Tôi nghĩ chẳng có món quà nào tuyệt vời hơn sự yên tĩnh của tâm hồn. Tôi hy vọng người Việt Nam sẽ giảm bớt sự lo lắng và vội vã để tận hưởng những niềm vui bên gia đình. Hãy có những ngày tết thật thoải mái và hạnh phúc.

Chúc mừng năm mới!

Hãy thư giãn và vui nhiều hơn
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,