Vũ trụ và con người dưới góc độ khoa học tâm linh

Trần Văn ĐìnhNXB Văn hóa dân tộc
12:43' SA - Thứ ba, 20/01/2009

Tên sách: Vũ trụ và con người dưới góc độ khoa học tâm linh
Tác giả: Trần Văn Đình
NXB: Văn hóa dân tộc
Năm xuất bản: 2006
Số trang: 207
Khổ sách: 14,5x20,5

Mục lục

Phần 1: Thuyết vũ trụ đa chiều thực tại
Phần 2: Sự hình thành bình diện vật lý
Phần 3: Nguồn gốc sự sống
Phần 4: Bản thể con người
Phần 5: Chứng ngộ vô ngã
Phần 6: Minh chứng về bình diện tâm thức
Phần 7: Các sinh thể năng lượng
Phần 8: Các bí ẩn tôn giáo
Phần 9: Các thuộc tính thực tại
Phần 10: Các bí ẩn phi vật lý
Kết luận
Thuật ngữ
Tài liệu tham khảo

Lời mở đầu

Chúng ta đang sống trong một thời đại với nghịch lý đặc biệt: khoa học - kỹ thuật của thế giới hữu hình càng đạt được những thành tựu to lớn thì các hiện tượng bí ẩn thuộc thế giới vô hình càng xuất hiện phổ biến và phức tạp. Nhiều câu hỏi bản chất về vũ trụ và con người thôi thúc chúng ta tìm lời giải đáp, nhưng vẫn bế tắc. Trong hoàn cảnh đó không ít người bi quan và sùng bái các nguồn lực siêu nhiên một cách mù quáng, số khác giữ quan điểm cứng nhắc là luôn phủ nhận hoàn toàn dù chẳng có cơ sở xác đáng. Có lẽ chúng ta nên duy trì một cách nhìn mềm dẻo và thận trọng, không vội vã chấp nhận toàn bộ và đồng thời cũng không bác bỏ triệt để khi chưa đủ căn cứ.

Từ hàng ngàn năm nay tồn tại hai phạm trù tưởng chừng như tách rời và đối lập nhau, đó là tôn giáo và khoa học. Trong khi niềm tin của tôn giáo dựa trên những gì mà các đạo sư cao siêu nói lại qua trải nghiệm tâm linh của họ, thì khoa học chỉ căn cứ vào các số liệu thực nghiệm nhờ máy móc và những suy luận có lý. Hậu quả là sự ngăn cách giữa khoa học và tôn giáo ngày càng lớn hơn.

Có thể thay đổi hiện trạng đó? Nếu các nhà khoa học tiên phong trong mọi thời đại và những người am hiểu tâm linh từ xưa đến nay không có thái độ bất hợp tác và bài bác lẫn nhau thì có lẽ tình hình đã tiến triển hoàn toàn khác. Rất khó thấu hiểu thế giới xung quanh chúng ta một cách đầy đủ và sâu sắc nếu thiếu nhận thức cần thiết theo hướng tích hợp những thành quả nổi bật của cả khoa học và tôn giáo.

Bởi vậy, mục đích của cuốn sách nhỏ này là bước đầu gợi mở một mối nối lý thuyết khả dĩ để nhìn nhận thế giới hữu hình và thế giới vô hình thành một thể thống nhất.

Nói một cách khái quát, khoa học và tôn giáo sẽ được xem xét như những hợp phần thúc đẩy nhau phát triển. Chúng ta sẽ mạnh dạn khai thác các nguồn tư liệu tâm linh sẵn có và áp dụng những tri thức khoa học hiện đại để xây dựng một mô hình vũ trụ đầy đủ và phù hợp hơn. Điều đó sẽ dẫn đến những yếu tố lý thuyết hoàn toàn mới, dễ hiểu, mang tính đột phá, có khả năng bao quát các lĩnh vực khoa học và tâm linh, cho phép khảo sát những hiện tượng bí ẩn một cách đa dạng, có hệ thống và mở ra nhiều khả năng hoàn thiện cuộc sống con người.

Nếu các nhà khoa học tiên phong trong mọi thời đại và những người am hiểu tâm linh từ xưa đến nay không có thái độ bất hợp tác và bài bác lẫn nhau thì có lẽ sự tiến hoá của nền văn minh nhân loại đã hoàn toàn khác. Rất khó thấu hiểu thế giới xung quanh chúng ta một cách đầy đủ và sâu sắc nếu thiếu nhận thức cần thiết theo hướng tích hợp những thành quả nổi bật của cả khoa học và tôn giáo.

Mục đích của cuốn sách nhỏ này là bước đầu gợi mở một mối nối lý thuyết khả dĩ để nhìn nhận thế giới hữu hình và thế giới vô hình thành một thể thống nhất. Khoa học và tôn giáo được xem xét như những hợp phần thúc đẩy nhau phát triển. Điều này dẫn đến những yếu tố lý thuyết hoàn toàn mới, dễ hiểu, mang tính đột phá, có khả năng bao quát các lĩnh vực khoa học và tâm linh, cho phép khảo sát những hiện tượng bí ẩn một cách đa dạng, có hệ thống và mở ra nhiều khả năng hoàn thiện cuộc sống con người.

Vũ trụ và con người dưới góc độ khoa học tâm linh
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,