Hơn một lần đau!

Thẩm Hồng ThụyLao Động
08:51' SA - Thứ sáu, 26/11/2010
Đa phần phụ nữ bán dâm - dù bất kỳ vì lý do gì - đã đau và nhục lắm. Thế nhưng lại có những người, nhân danh lực lượng chức năng đi bắt mại dâm, lại bắt “tội phạm” đáng thương đứng dang tay lõa lồ để chụp ảnh hay quay video, là thêm một lần bắt người phụ nữ bán dâm đau đớn ê chề, thì hành vi ấy, còn đáng lên án gấp ngàn lần cái nghề bán dâm.

Xem đoạn video chỉ hơn một phút, nghe tiếng khóc tức tưởi của người phụ nữ khi bị bắt đứng sát tường dang tay lõa thể, bất cứ một người lương thiện nào cũng không thể không cảm thấy xót xa và phẫn nộ. Bán dâm đã nhục nhã là thế, lại bị những người nhân danh pháp luật hành hạ, thêm vào đó còn bị chửi mắng như con vật. Đi bắt tội phạm, nhưng những người thực thi pháp luật lại vi phạm. Ở đây không đơn thuần vi phạm pháp luật thuần túy, mà còn chà đạp nhân phẩm con người. Đó là những người lầm lạc, đáng ra cần được giáo dục, thức tỉnh, thì cách hành xử của những cảnh sát trong video clip ấy càng đẩy họ dấn sâu vào cái nghề dơ bẩn mà không có cơ hội “hồi đầu thị ngạn”.

Xem video clip, nghe những câu chửi tục tĩu của những người đi bắt mại dâm, nhiều người không khỏi giật mình đặt ra câu hỏi: Có phải những người thực thi pháp luật ấy văn hóa chỉ có thế, và cứ đi bắt mại dâm là có quyền chửi rủa xối xả và tục tằn? Ngành công an vốn có những quy định về tư cách, đạo đức, lối sống nghiêm khắc nhất trong các ngành thuộc bộ máy công quyền, mà sao những người với tư cách như thế vẫn có thể còn tại ngũ?

Dư luận hoan nghênh cơ quan công an đã kiên quyết xử lý những người sai phạm. Sáu cảnh sát liên quan đến việc quay video clip bắt mại dâm xúc phạm nhân phẩm đã bị đình chỉ công tác để điều tra. Những thông tin ban đầu giải thích lý do họ quay video clip ấy để làm bằng chứng (?) chỉ là một cách chạy tội vụng về và thiếu trung thực. Việc truy động cơ phát tán video clip là một chuyện. Nhưng ngược lại, có thể nói là may mắn khi video clip này bị lộ ra, để xã hội biết thêm một góc khuất trong công tác bài trừ mại dâm và những người thực thi nhiệm vụ này. Để từ video clip này, ngành công an cần phải nhìn nhận có một thứ tệ nạn trong công tác bài trừ tệ nạn, tệ nạn này nằm trong tư cách đạo đức và văn hóa ứng xử của những người cảnh sát, cần phải được chấn chỉnh kịp thời.
Lao Động
Hơn một lần đau!
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,